Cứ sau 40 giây lại có một chiếc Tesla xuất xưởng tại Trung Quốc

Nhà máy Gigafactory Thượng Hải, Trung Quốc của Tesla có thể tạo ra 1 chiếc Model 3 hoặc Model Y hoàn toàn mới cứ sau 40 giây.

Video:Nhà máy Gigafactory Thượng Hải, Trung Quốc của Tesla.

Nhà máy Tesla Gigafactory Thượng Hải là một trong những cơ sở sản xuất của nhà sản xuất ôtô điện Hoa Kỳ. Nhà máy sản xuất này cứ sau 40 giây là cho “ra lò” một chiếc Model 3 hoặc Model Y hoàn toàn mới, theo tiết lộ của một video trên Twitter.
Điều này cho thấy quy mô và hiệu quả tuyệt đối của quá trình sản xuất xe của Tesla tại Gigafactory Thượng Hải, nơi đóng vai trò là trung tâm sản xuất cho các thị trường châu Á cũng như Bắc Mỹ và các nước châu Âu.
Cu sau 40 giay lai co mot chiec Tesla xuat xuong tai Trung Quoc
Cứ sau 40 giây lại có một chiếc Tesla xuất xưởng tại Trung Quốc.
Tốc độ sản xuất này thậm chí còn vượt qua cả Ford. Vào hồi tháng 1 năm nay, thương hiệu Mỹ cho biết trong một thông cáo báo chí rằng nhà máy của hãng ở Dearborn, Michigan có thể xuất xưởng một chiếc F-150 cứ sau 49 giây.
Đoạn video đăng tải trên Twitter mang đến cho người xem một phần của nhà máy Tesla tại Giga Thượng Hải, đây là Gigafactory đầu tiên của Tesla bên ngoài nước Mỹ. Trong một cảnh của đoạn video, một công nhân dây chuyền sản xuất đã giải thích cách hàng tá các cánh tay rô-bốt phối hợp hoạt động để nâng cao năng suất.
Cu sau 40 giay lai co mot chiec Tesla xuat xuong tai Trung Quoc-Hinh-2
Tesla hiện đang sản xuất hai mẫu xe phổ biến nhất của mình tại Giga Thượng Hải là Model 3 và Model Y.
Tesla hiện đang sản xuất hai mẫu xe phổ biến nhất của mình tại Giga Thượng Hải là Model 3 và Model Y, đây cũng là hai mẫu xe có giá cả phải chăng nhất của thương hiệu. Giám đốc điều hành Tesla – Elon Musk, trong vài quý vừa qua đã nhấn mạnh rất nhiều vào việc nâng cao quy mô sản xuất và việc ra đời một chiếc xe cứ sau 40 giây là một phần quan trọng trong chiến lược đó.
Trong báo cáo thu nhập của quý I và quý II/2023, Tesla đã tiết lộ rằng Gigafactory Thượng Hải đang hoạt động với công suất gần như tối đa trong vòng vài tháng liên tiếp.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Cứ sau 40 giây lại có một chiếc Tesla xuất xưởng tại Trung Quốc

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết