Công ty nghìn tỷ USD yêu cầu nhân viên làm việc 3 ngày 1 tuần trên văn phòng

Báo cáo mới nhất cho hay, Apple đang tăng cường yêu cầu nhân việc làm việc trực tiếp 3 ngày/ tuần.

Sự kiện: Apple

Theo Bloomberg, Apple đã đưa ra thông báo cho các nhân viên công ty của mình: bắt đầu từ ngày 5/9 tới, họ sẽ phải tới văn phòng làm việc3 ngày/ tuần. Cụ thể, các nhân viên sẽ phải làm việc tại văn phòng vào thứ Ba và thứ Năm, ngày còn lại do các nhóm ấn định.

Công ty nghìn tỷ USD yêu cầu nhân viên làm việc 3 ngày 1 tuần trên văn phòng - 1

Apple yêu cầu nhân viên phải làm việc trên văn phòng 3 ngày/ tuần.

Trước đó, vào tháng 5, “Táo Khuyết” đã cho phépnhân viên làm việc tại văn phòng 2 ngày/ tuần như một phần của chương trình làm việc kết hợp. Động thái này được coi là một sự thỏa hiệp khi “gã khổng lồ” công nghệ muốn nhân viên làm việc trên văn phòng 3 ngày/ tuần.

Rất nhiều nhân viên của Apple tỏ ra không hài lòng khi phải chuyển từ làm việc từ xa sang làm việc trực tiếp. Theo một nghiên cứu, 56% nhân viên của Apple đã chủ động tìm kiếm việc làm ở những nơi khác.

Công ty nghìn tỷ USD yêu cầu nhân viên làm việc 3 ngày 1 tuần trên văn phòng - 3

Trụ sở Apple Park nhìn từ trên cao.

Giám đốc bộ phận học máy – machine learning của Apple, Ian Goodfellow, đã từ chức sau ba năm, một phần do chính sách quay trở lại văn phòng làm việc của Apple. Goodfellow sau đó đã hợp tác với chi nhánh nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo – AI (Artificial Intelligence) của Google - DeepMind.

Vào tháng 6, Giám đốc điều hành "Táo Khuyết" - Tim Cook cho hay, công ty đang thử nghiệm các cách để cân bằng giữa làm việc từ xa và làm việc tại văn phòng.

Chia sẻ
Theo TRẦN VY (Người đưa tin)

Bạn đang xem: Công ty nghìn tỷ USD yêu cầu nhân viên làm việc 3 ngày 1 tuần trên văn phòng

Chuyên mục: Review sản phẩm

Chia sẻ bài viết