Có 5 nghi phạm trong vụ người mẫu Thái Thiên Phượng bị sát hại

Các nhà chức trách tin rằng đã bắt giữ tất cả nghi phạm trong vụ người mẫu Thái Thiên Phượng bị sát hại, bao gồm 4 người trong gia đình chồng cũ và tình nhân của bố chồng cũ.

Có 5 nghi phạm trong vụ người mẫu Thái Thiên Phượng bị sát hại-1

Thái Thiên Phượng bị sát hại nghi liên quan đến tranh chấp tài sản. Ảnh: IG.

Thi thể Thái Thiên Phượng (Abby Choi) được tìm thấy trong ngôi nhà cho thuê ở Đại Bộ, ngoại ô Hong Kong (Trung Quốc) vào tối 24/2. Các bộ phận trên cơ thể nạn nhân, bao gồm đầu, được nấu chín để phi tang. Một số phần còn lại được giấu trong tủ lạnh.

Sau đó, 4 người trong độ tuổi từ 28 đến 65 bị xác định có liên quan đến tội ác ghê rợn bậc nhất Hong Kong (Trung Quốc) này và ra tòa vào ngày 27/2. Trong đó, chồng cũ, anh chồng cũ và bố chồng cũ của nạn nhân bị buộc tội giết người. Mẹ chồng cũ đối mặt với các buộc cản trở công lý.

Cảnh sát cũng đã bắt giữ tình nhân của bố chồng cũ và đang điều tra xem bà này có biết về vụ việc không.

Thái Thiên Phượng được cho là bị tấn công trong ôtô dẫn đến bất tỉnh trước khi bị đưa đến ngôi nhà cho thuê. Cơ quan chức năng vẫn đang điều tra thời gian tử vong chính xác của nạn nhân. Cảnh sát cho biết do các nghi phạm không hợp tác, công tác điều tra gặp nhiều khó khăn.

Kwong Kau (65 tuổi)

Kwong Kau, bố chồng cũ, được cho là đã lên kế hoạch giết người ghê rợn và thuê ngôi nhà trong làng vào tháng 2.

Nghi phạm là cựu trung sĩ cảnh sát, từng được trao tặng Huân chương Phục vụ Lâu dài của Cảnh sát Hong Kong vào năm 2001. Kwong Kau từ chức vào năm 2005 sau khi bị cáo buộc có liên quan đến một vụ án hiếp dâm.

Kwong Kau được cho là không hài lòng với việc con dâu cũ xử lý một tài sản giá trị lớn. Cảnh sát tin rằng y là kẻ chủ mưu vụ giết người.

Điều tra ban đầu cho thấy bà Choi gần đây đã lên kế hoạch bán một bất động sản Kadoorie Hill ở khu dân cư Ho Man Tin (Hong Kong, Trung Quốc). Người mẫu 28 tuổi mua bất động sản trị giá hàng chục triệu USD dưới tên bố chồng cũ. Một người bạn tiết lộ nạn nhân hứa chuyển chồng cũ và các thành viên gia đình của anh ấy đi nơi khác. Tuy nhiên, Kwong Kau phản đối gay gắt quyết định này, dẫn đến xảy ra nhiều tranh cãi với Thái Thiên Phượng.

Alex Kwong (28 tuổi)

Có 5 nghi phạm trong vụ người mẫu Thái Thiên Phượng bị sát hại-2

Alex Kwong được đưa đến bệnh viện với một chiếc mũ trùm đầu sau khi bị bắt giữ. Ảnh: Reuters.

Alex Kwong là chồng cũ của nạn nhân. Hai người kết hôn năm 18 tuổi, có với nhau hai con, một trai và một gái.

Truyền thông địa phương cho hay Alex Kwong thất nghiệp. Nghi phạm được cho là đã bị cảnh sát truy nã trong nhiều năm sau khi được tại ngoại trong một vụ lừa đảo. Y từng kêu gọi đầu tư kinh doanh vàng, sau đó bị cáo buộc lừa gạt một số nạn nhân khoảng 5 triệu đô la Hong Kong (hơn 637.000 USD) vào giai đoạn 2014-2015. Alex Kwong cũng bị kiện vì khoản nợ hơn 1,6 triệu đô la Hong Kong (hơn 204.000 USD).

Ngày 25/2, Alex Kwong đã bị bắt trong một cuộc phục kích của cảnh sát tại bến tàu Tung Chung trên đảo Lantau (Hong Kong, Trung Quốc). Cảnh sát chặn đứng kế hoạch trốn khỏi Hong Kong (Trung Quốc) bằng tàu cao tốc của Alex Kwong. Khi bị bắt, cảnh sát tìm thấy trên người Kwong có 500.000 đô la Hong Kong (63.700 USD) tiền mặt và một số đồng hồ sang trọng trị giá khoảng 4 triệu đô la Hong Kong (509.780 USD).

Anthony Kwong (31 tuổi)

Có 5 nghi phạm trong vụ người mẫu Thái Thiên Phượng bị sát hại-3

Anthony Kwong thường đăng ảnh thân thiết với em dâu cũ. Ảnh: IG.

Không chỉ là anh chồng cũ, Anthony Kwong còn là tài xế riêng kiêm đối tác kinh doanh cũ của Thái Thiên Phượng. Hai người đồng sở hữu Bear Bear Snack, thương hiệu bánh kếp được cho là có liên quan đến các tranh chấp hợp đồng với tổng trị giá hơn 130.000 đô la Hong Kong (16.567 USD). Nghi phạm cũng từng bị một ngân hàng kiện vì nợ nần vào năm 2019.

Anthony Kwong và em dâu cũ có mối quan hệ thân thiết, xem nhau như người trong nhà. Y thường chia sẻ ảnh chụp cùng Thái Thiên Phượng trên trang cá nhân.

Trước khi Thái Thiên Phượng mất tích, nghi phạm được cho là lái xe đến nhà nạn nhân ở Kadoorie Hill để gặp cô. Sau đó, cả hai ra ngoài đón con gái của Thái Thiên Phượng.

Jenny Li (63 tuổi)

Mẹ chồng cũ của nạn nhân từng bị tuyên bố phá sản vào năm 2017. Không có nhiều thông tin về bà Li cũng như sự liên quan của bà trong vụ án. Theo truyền thông địa phương, Li không tham gia vụ giết người, nhưng được cho là có biết về kế hoạch sát hại Thái Thiên Phượng. Do đó, bà Li bị buộc tội cản trở công lý.

Ng “Yung Yung” (47 tuổi)

Có 5 nghi phạm trong vụ người mẫu Thái Thiên Phượng bị sát hại-4

Ng “Yung Yung” bị cảnh sát bắt vào ngày 26/2. Ảnh: HK01.

Cảnh sát chưa tiết lộ tên đầy đủ của Ng, nhưng tên thường gọi của nghi phạm này là “Yung Yung”. Truyền thông cho hay Yung Yung là nhân viên massage tại quận Prince Edward (Hong Kong, Trung Quốc). Theo một số báo cáo, nghi phạm có quan hệ tình cảm với Kwong Kau được 6 tháng. Yung Yung được cho là có hai con đang ở tuổi vị thành niên.

Những ngày qua, Yung Yung không đến làm việc tại tiệm massage. Cảnh sát bắt giữ nữ nghi phạm để phục vụ điều tra vì Yung Yung bị nghi là người giúp tình nhân thuê ngôi nhà - nơi thi thể của Thái Thiên Phượng bị phân ra nhiều mảnh. Yung Yung cũng bị cáo buộc giúp thuê căn hộ sang trọng trong Arch Sky Tower ở Tây Cửu Long (Hong Kong, Trung Quốc) với giá 40.000 đô la Hong Kong (hơn 5.000 USD) vào giữa tháng 2. Căn hộ này được cho là để Alex Kwong tạm lánh.

Ngày 26/2, cảnh sát tìm thấy Yung Yung trên đường phố Tsim Sha Tsui và tiến hành bắt giữ. Sau đó, nữ nghi phạm được hộ tống về nhà mình tại Tòa nhà Foo Tak trên đường Hennessy ở Vịnh Causeway (Hong Kong, Trung Quốc)để cảnh sát khám xét

Bạn đang xem: Có 5 nghi phạm trong vụ người mẫu Thái Thiên Phượng bị sát hại

Chuyên mục: Giải trí

Chia sẻ bài viết