Chữ ký điện tử là gì? Cách tạo chữ ký điện tử online đơn giản nhất

Chữ ký điện tử là gì? Cách tạo chữ ký điện tử online như thế nào? Hãy đọc bài viết sau đây của chúng tôi để bạn tham khảo cách tạo chữ ký điện tử online đơn giản nhất nhé!

Chữ ký điện tử là gì?

Chữ ký điện tử là gì?

Chữ ký điện tử (electronic signature) là chữ ký online được đi kèm theo dữ liệu điện tử như văn bản, hình ảnh, video, file nhạc… Chữ ký điện tử cá nhân thường được sử dụng trong các giao dịch điện tử. Mục đích của chữ ký điện tử là để xác định người chủ của dữ liệu đó, từ đó để xác nhận sự chấp thuận của người ấy với nội dung đã được ký.

Theo quy định tại Khoản 1, Điều 21, Luật giao dịch điện tử năm 2005, chữ ký điện tử (electronic signature) được tạo lập dưới dạng chữ, số, từ, ký hiệu, âm thanh hoặc các hình thức khác bằng phương tiện điện tử, gắn liền hoặc kết hợp một cách logic với thông điệp dữ liệu, có khả năng xác minh người ký và sự chấp thuận của người đó đối với nội dung thông điệp dữ liệu được ký.

Cách tạo chữ ký điện tử online đơn giản nhất

Bước 1: Chữ ký điện tử được tạo ra như thế nào? Để tạo chữ ký điện tử online, các bạn hãy truy cập vào website tạo chữ ký điện tử Wikici TẠI ĐÂY. Theo như gợi ý của website này thì các bạn nên sử dụng trình duyệt Chrome để có được nét ký đẹp nhất nhé.

Cách làm chữ ký điện tử

Bước 2: Bạn hãy chọn màu mực bên dưới rồi vẽ chữ ký vào khung trắng. Sau khi tạo chữ ký điện tử xong, các bạn nhấn nút Lưu.

Cách tạo chữ ký điện tử online

Bước 3: Bạn nhấn nút Tải về máy chữ ký tay của mình.

Cách tạo chữ ký điện tử online

Bước 4: Nếu bạn muốn có thêm nhiều mẫu chữ ký điện tử với font đẹp hơn, các bạn có thể kéo xuống mục chữ ký mẫu của Wikici. Sau đó, bạn nhập tên và nhấn Xem mẫu chữ ký của bạn để có nhiều gợi ý chữ ký đẹp. Nếu bạn thích mẫu chữ ký nào thì chỉ việc nhấn nút Lưu bên dưới chữ ký để tải về nhé.

Cách tạo chữ ký điện tử online

Cách tạo chữ ký điện tử online

Bước 5: Để thêm chữ ký điện tử vào văn bản trên Word hay các phần mềm đọc văn bản thông thường khác, các bạn copy file mẫu chữ ký bằng cách nhấn tổ hợp bàn phím Ctrl + C (cho Windows) hoặc Command + C (cho MacOS) và dán vào mục ký tên. Sau đó, bạn thu nhỏ bớt chữ ký lại sao cho phù hợp rồi nhấp chuột phải lên chữ ký và chọn Wrap Text và chọn Square là xong.

Cách tạo chữ ký điện tử online

Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!.

>>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy - điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số - phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Bạn đang xem: Chữ ký điện tử là gì? Cách tạo chữ ký điện tử online đơn giản nhất

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Chia sẻ bài viết