Chi tiết siêu xe Ford GT Alan Mann Heritage Edition bản đặc biệt

Ford GT Alan Mann Heritage Edition là dòng siêu xe dược sản xuất giới hạn được chế tạo để tri ân những chiếc xe đua Ford GT 1966 của đội Alan Mann Racing.

Tại triển lãm xe hơi Chicago, Ford sẽ đưa mang đến chiếc GT Alan Mann Heritage Edition 2022 phiên bản đặc biệt nhằm tri ân cho mẫu xe đua hạng nhẹ Ford GT 66 của đội đua Alan Mann.Mẫu xe Ford GT Alan Mann Heritage Edition bản đặc biệt nổi bật với tông màu đỏ chủ đạo cùng các điểm nhấn bằng màu sơn trắng, vàng gold đặc trưng của Alan Mann Racing, kết hợp với nhiều nét hiện đại khác nhau như sợi carbon ở bộ vành hoặc cánh gió sườn xe.Ngoài mẫu xe này, Ford còn mang đến chiếc xe nguyên mẫu Ford AM GT-1 năm 1966 được chế tạo bằng vật liệu nhẹ bởi đội đua Alan Mann Racing. Một chiếc xe thứ hai khác dựa trên GT Mk I cũng đã được chế tạo, nhưng đáng buồn là cả hai nguyên mẫu đều không giành được chiến thắng trong bất kỳ cuộc đua lớn nào.Tuy nhiên, những kinh nghiệm thu được từ những cuộc đua này đã giúp hãng xe Mỹ vô địch Le Mans với GT Mk II năm 1966. Ngoài màu sơn độc đáo, phiên bản GT giới hạn này còn đi kèm với một sọc đua kép trên nóc xe, cùng với số 16 trên cửa, mui xe và ở mặt dưới của cánh sau.Đội ngũ kĩ sư đã trang bị nhiều bộ phận làm bằng sợi carbon trên mẫu xe GT như bộ vành 20 inch, bộ cánh gió trước, cửa gió động cơ, bộ khuếch tán gió phía sau. Cùm phanh Brembo cũng đồng màu với bộ vành nhưng logo được sơn đỏ.Khoang lái hai chỗ ngồi cũng có sự xuất hiện của vật liệu carbon ở bảng taplo, khung ghế, vô lăng và ghế được bọc da Alcantara với chỉ may màu đỏ, lẫy chuyển số được tô màu đỏ nổi bật và tích hợp ngay sau vô lăng.Mẫu xe chỉ được phân phối cho khách hàng đã sở hữu bản thường Ford GT. Ở Việt Nam, đã có hai chiếc Ford GT được đưa về Việt Nam trong năm 2021. Mẫu xe nổi bật với tông màu đỏ và cửa mở hình cánh bướm.Mẫu xe thể thao được trang bị động cơ EcoBoost V6 tăng áp kép dung tích 3.5 lít cho công suất tối đa 656 mã lực, mô-men xoắn cực đại 746 Nm kết hợp với hộp số tự động .Từ phiên bản 2020 trở đi, công suất của xe được nâng lên 669 mã lực. Mức giá xe Ford GT Alan Mann Heritage Edition bản đặc biệt hiện chưa được công bố chính thức.Video: Giới thiệu Ford GT Alan Mann Heritage Edition 2022.

Chi tiet sieu xe Ford GT Alan Mann Heritage Edition ban dac biet
Tại triển lãm xe hơi Chicago, Ford sẽ đưa mang đến chiếc GT Alan Mann Heritage Edition 2022 phiên bản đặc biệt nhằm tri ân cho mẫu xe đua hạng nhẹ Ford GT 66 của đội đua Alan Mann.
Chi tiet sieu xe Ford GT Alan Mann Heritage Edition ban dac biet-Hinh-2
Mẫu xe Ford GT Alan Mann Heritage Edition bản đặc biệt nổi bật với tông màu đỏ chủ đạo cùng các điểm nhấn bằng màu sơn trắng, vàng gold đặc trưng của Alan Mann Racing, kết hợp với nhiều nét hiện đại khác nhau như sợi carbon ở bộ vành hoặc cánh gió sườn xe.
Chi tiet sieu xe Ford GT Alan Mann Heritage Edition ban dac biet-Hinh-3
Ngoài mẫu xe này, Ford còn mang đến chiếc xe nguyên mẫu Ford AM GT-1 năm 1966 được chế tạo bằng vật liệu nhẹ bởi đội đua Alan Mann Racing. Một chiếc xe thứ hai khác dựa trên GT Mk I cũng đã được chế tạo, nhưng đáng buồn là cả hai nguyên mẫu đều không giành được chiến thắng trong bất kỳ cuộc đua lớn nào.
Chi tiet sieu xe Ford GT Alan Mann Heritage Edition ban dac biet-Hinh-4
Tuy nhiên, những kinh nghiệm thu được từ những cuộc đua này đã giúp hãng xe Mỹ vô địch Le Mans với GT Mk II năm 1966. Ngoài màu sơn độc đáo, phiên bản GT giới hạn này còn đi kèm với một sọc đua kép trên nóc xe, cùng với số 16 trên cửa, mui xe và ở mặt dưới của cánh sau.
Chi tiet sieu xe Ford GT Alan Mann Heritage Edition ban dac biet-Hinh-5
Đội ngũ kĩ sư đã trang bị nhiều bộ phận làm bằng sợi carbon trên mẫu xe GT như bộ vành 20 inch, bộ cánh gió trước, cửa gió động cơ, bộ khuếch tán gió phía sau. Cùm phanh Brembo cũng đồng màu với bộ vành nhưng logo được sơn đỏ.
Chi tiet sieu xe Ford GT Alan Mann Heritage Edition ban dac biet-Hinh-6
Khoang lái hai chỗ ngồi cũng có sự xuất hiện của vật liệu carbon ở bảng taplo, khung ghế, vô lăng và ghế được bọc da Alcantara với chỉ may màu đỏ, lẫy chuyển số được tô màu đỏ nổi bật và tích hợp ngay sau vô lăng.
Chi tiet sieu xe Ford GT Alan Mann Heritage Edition ban dac biet-Hinh-7
Mẫu xe chỉ được phân phối cho khách hàng đã sở hữu bản thường Ford GT. Ở Việt Nam, đã có hai chiếc Ford GT được đưa về Việt Nam trong năm 2021. Mẫu xe nổi bật với tông màu đỏ và cửa mở hình cánh bướm.
Chi tiet sieu xe Ford GT Alan Mann Heritage Edition ban dac biet-Hinh-8
Mẫu xe thể thao được trang bị động cơ EcoBoost V6 tăng áp kép dung tích 3.5 lít cho công suất tối đa 656 mã lực, mô-men xoắn cực đại 746 Nm kết hợp với hộp số tự động .
Chi tiet sieu xe Ford GT Alan Mann Heritage Edition ban dac biet-Hinh-9
Từ phiên bản 2020 trở đi, công suất của xe được nâng lên 669 mã lực. Mức giá xe Ford GT Alan Mann Heritage Edition bản đặc biệt hiện chưa được công bố chính thức.
Video: Giới thiệu Ford GT Alan Mann Heritage Edition 2022.

Nguyễn Chung

Bạn đang xem: Chi tiết siêu xe Ford GT Alan Mann Heritage Edition bản đặc biệt

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết