Chặt phần ngọn giữ nguyên phần thân của loại cây quen thuộc đem lấy nước uống: Dân mạng xuýt xoa nhưng sẽ bất ngờ khi chuyên gia chỉ công dụng thực sự

Liệu thứ nước mà cô gái gọi là "nước uống diệu kỳ" lấy từ một loại cây rất quen thuộc này có thực sự đúng như những gì đang đồn thổi?


Tiktoker khẳng định uống nước từ thân cây chuối giúp chữa lành bệnh tật từ thiên nhiên như sỏi bàng quang, sỏi thận, các loại u và viêm như viêm đường tiết niệu, đau dạ dày, rụng tóc hay mệt mỏi trong người, giảm cân, giải độc và tiêu hóa, giúp cân bằng insulin, phòng tránh tiểu đường, cholesterol và huyết áp cao.

Lương y Vũ Quốc Trung công nhận nước từ thân cây chuối rất tốt cho sức khỏe như thanh nhiệt, giải độc... đặc biệt cung cấp nước cho cơ thể, giải rượu rất tốt cho người bị say rượu. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh, chỉ nên sử dụng như một loại nước uống hỗ trợ, phòng tránh bệnh tật một phần chứ không phải đây là đồ uống có khả năng chữa bách bệnh như Tiktoker khẳng định bên trên.

Ngoài sử dụng nước từ thân cây chuối, bạn có thể dùng nước ép từ loại cây này nhưng cần lưu ý 4 điều quan trọng trước khi làm.

Tiktoker khẳng định nước từ thân cây chuối là giải pháp chữa lành bệnh tật từ thiên nhiên

Mới đây, trên mạng xã hội Tiktok đang truyền tay nhau một clip nói về những lợi ích tuyệt vời của nước từ thân cây chuối. Tiktoker quay cận cảnh nước được múc ra từ thân cây chuối đi kèm công dụng ai nghe cũng phải thích mê:

"Nước từ thân cây chuối chữa được rất nhiều bệnh, các loại sỏi như sỏi bàng quang, sỏi thận, các loại u và viêm như viêm đường tiết niệu, đau dạ dày, rụng tóc hay mệt mỏi trong người. Ngoài ra, nó còn giúp giảm cân, giải độc và tiêu hóa, giúp cân bằng insulin, phòng tránh tiểu đường, cholesterol và huyết áp cao, và còn nhiều bệnh khác nữa".

Tại sao nước từ thân cây chuối lại vi diệu đến thế? "Đây là câu trả lời cho những ai quan tâm đến việc chữa lành từ thiên nhiên. Thân cây chuối chứa một lượng nước rất lớn. Cây hút nước và chất dinh dưỡng từ đất lên. Chưa có hệ thống lọc nước nào của con người có thể vượt qua được bộ lọc của thân cây chuối. Vô số những lớp màng mỏng được xếp lớp xếp lớp có tác dụng lọc nước và giữ nước. Nước được lấy từ thân cây chuối rất giàu vi lượng và khoáng chất, giúp cơ thể cân bằng kiềm, kháng axit, giúp tế bào khỏe mạnh. Vi khuẩn, virus, ký sinh trùng không thể sống trong môi trường kiềm và giàu oxy. Chính lợi ích kiềm hóa cơ thể giúp chúng ta chữa lành được nhiều bệnh tật", Tiktoker giải thích.

Chuyên gia nói gì về khả năng chữa bệnh của nước từ thân cây chuối?

Lương y Vũ Quốc Trung (Hội Đông y Việt Nam), nước từ thân cây chuối rất tốt cho sức khỏe như thanh nhiệt, giải độc... đặc biệt cung cấp nước cho cơ thể, giải rượu rất tốt cho người bị say rượu. Bản chất của loại nước này là nước tinh khiết có thêm các vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Nước có vị hơi ngọt ngọt do đi qua hệ thống lọc của cây chuối, ở những thân cây chuối chặt ngọn đi nhưng vẫn duy trì sự sống bình thường.

Chặt phần ngọn giữ nguyên phần thân của loại cây quen thuộc đem lấy nước uống: Dân mạng xuýt xoa nhưng sẽ bất ngờ khi chuyên gia chỉ công dụng thực sự-1

"Loại nước này rất tốt cho cơ thể, không chống chỉ định với bất cứ ai. Bản thân cây chuối là một loài lành tính, hút nước và chất dinh dưỡng từ đất lên. Không cần qua chăm bón cầu kỳ, do đó việc nhiễm hóa chất hầu như không có", chuyên gia khẳng định.

Nước từ thân cây chuối đặc biệt có vai trò hỗ trợ hạ huyết áp. Uống đều đặn mỗi ngày sẽ giúp bạn điều hòa huyết áp. Do đó đồ uống này rất tốt cho người mắc bệnh cao huyết áp. Đối với bệnh nhân mắc bệnh viêm loét dạ dày: Nước từ thân cây chuối thực hiện tốt chức năng kích thích sự tăng trưởng của lớp màng nhầy phía trong dạ dày từ đó giúp làm lành các vết viêm loét dạ dày. Trong thân chuối có chất làm se, khi bạn uống sẽ giúp cầm máu nhanh hơn.

Tuy nhiên, chuyên gia nhấn mạnh, chỉ nên sử dụng như một loại nước uống hỗ trợ, phòng tránh bệnh tật một phần chứ không phải đây là đồ uống có khả năng chữa bách bệnh như Tiktoker khẳng định bên trên.

Nếu muốn uống nước từ thân cây chuối, bạn chỉ cần chọn một cây chuối nào đó, chặt phần ngọn đi, chỉ giữ lại phần thân trên mặt đất. Hàng ngày, bạn sẽ thu được thứ nước trong lành thanh lọc cơ thể.

Chặt phần ngọn giữ nguyên phần thân của loại cây quen thuộc đem lấy nước uống: Dân mạng xuýt xoa nhưng sẽ bất ngờ khi chuyên gia chỉ công dụng thực sự-2

Ngoài việc dùng nước từ thân cây chuối như trên có thể sử dụng nước ép thân cây chuối nhưng cần nhớ 4 điều

- Nếu bạn không thích uống cùng bã thân cây chuối hãy lọc để uống nước.

- Đừng thêm quá nhiều gia vị sẽ khiến đồ uống không còn giá trị mong muốn.

- Nếu hỗn hợp thân cây chuối và sữa chua vẫn còn thì cần được bảo quản trong tủ lạnh ngay.

- Cắt nhỏ thân chuối xong phải cho vào sữa ngay, tránh để thân chuối biến đổi màu nhìn rất kém ngon.

Bạn đang xem: Chặt phần ngọn giữ nguyên phần thân của loại cây quen thuộc đem lấy nước uống: Dân mạng xuýt xoa nhưng sẽ bất ngờ khi chuyên gia chỉ công dụng thực sự

Chuyên mục: Chăm sóc sức khỏe

Chia sẻ bài viết