Canon ra mắt máy quay ngoài trời và màn hình chuyên dụng mới

Canon vừa ra mắt chiếc máy quay từ xa ngoài trời chuẩn 4K CR-X300 và màn hình chuyên dụng DP-V1830 chuẩn 4K.

Canon vừa ra mắt chiếc máy quay từ xa ngoài trời chuẩn 4K CR-X300.CR-X300 hỗ trợ nhiều chuẩn giao tiếpvới khả năng bảo vệ trước những yếu tố môi trường, phục vụquay video trong các cảnh ngoài trời như phát sóng sự kiện thể thao, quan sát động vật hoang dã, công viên giải trí và không gian sự kiện.

Canon ra mắt máy quay ngoài trời và màn hình chuyên dụng mới - 1

Máy quay CR-X300.

Máy quay này hoạt động trên nền tảng vi xử lý hình ảnh kích thước 1/2,3 inch DIGIC DV6. Ngoài ra, CR-X300 có ống kính zoom quang 20 lần và tiêu cự tương đương 29,3 -601mmđể quay nhiều cảnh khác nhau từ góc rộng đến siêu tele.

Nó có thể được vận hành bằng các phương tiện như thiết bị điều khiển nhiều máy quay chuyên dụng và phần mềm máy tính. Hệ thống này cũng tương thích với RTMPdành cho hoạt động phát trực tiếp (livestream) và giao thức NDI | HXhỗ trợ sản xuất hình ảnh trực tiếp.

Máy quay chống được bụi và hơi ẩm, đạtchuẩnIP65. Ngoài ra, nó có sẵn một khăn lau ống kính và một đế đúc nhôm, giúp máy được đặt thẳng đứng để sử dụng trong môi trường ngoài trời có gió mạnh và mưa. Thêm vào đó, CR-X300 tương thích với chuẩn POE++,giúp máy có thể được cấp nguồn và điều khiển chỉ bằng một cáp LAN.

Dịp này, Canon cũng ra mắt màn hình chuyên dụng DP-V1830 chuẩn 4K. Theo Canon,trong khi vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn HDR, màn hình 18 inch nàycó kích thước gọn và nhẹđể sử dụng trong không gian hẹp, như các xe phát sóng và phòng điều khiển phụ.

Canon ra mắt máy quay ngoài trời và màn hình chuyên dụng mới - 3

Màn hìnhDP-V1830.

DP-V1830 có gam màu rộng nhờ sử dụng hệ thống chiếu sáng nền do Canon tự phát triển, giúp tăng tối đa hiệu quả của đèn LED, gồm các phương diện như màu và độ chói, tạo được gam màu rộng theo các khuyến nghị của ITU-R BT.2020. Với cấu hình quang học độc quyền, nó giúp loại bỏ sai khác về độ chói và màu, góc nhìn của màn hình đủ rộng khi có nhiều người cùng nhìn vào màn hình.

Màn hình này này còn có thể được lắp đặt trên giá 19 inchtương thích với chuẩn EIA, nên có thể được sử dụng tại các nơi thu phát video hiện hữu như xe thu phát lưu động, các phòng điều khiển phụ, và có thể di chuyển tại nơi quay.

Bạn đang xem: Canon ra mắt máy quay ngoài trời và màn hình chuyên dụng mới

Chuyên mục: Phụ kiện

Chia sẻ bài viết