Cảnh báo: Đề phòng viêm não, màng não khi trẻ sốt cao, đau đầu

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) vừa tiếp nhận điều trị cho một trường hợp bệnh nhi 7 tuổi mắc viêm màng não.

Cảnh báo: Đề phòng viêm não, màng não khi trẻ sốt cao, đau đầu-1
Hình minh họa.

Cách ngày vào viện 3 ngày, bệnh nhi có biểu hiện sốt nóng từng cơn, co giật 1 lần tại nhà, gia đình đưa bệnh nhi đến bệnh viện gần nhà để điều trị.

Sau 3 ngày điều trị, bệnh nhi không đỡ sốt, mệt mỏi, ăn uống kém nên gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương để điều trị tiếp.

Gia đình chia sẻ: Năm 4 tuổi, bệnh nhi cũng từng bị co giật do sốt cao, chưa tiêm phòng loại vaccin phòng viêm não nào.

Khi vào viện, các bác sĩ đã thực hiện kiểm tra các cận lâm sàng cần thiết, kết quả MRI sọ não cho thấy hình ảnh viêm não, chọc dịch não tủy 400 tế bào. Các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn và thống nhất chẩn đoán: Viêm màng não- viêm não TD do virus.

Hiện tại, bệnh nhi đang được điều trị tích cực, theo dõi sát tại Khoa Nhi.

Viêm màng não trẻ em là căn bệnh nguy hiểm. Nếu không kịp thời phát hiện những dấu hiệu để điều trị, có thể để lại nhiều di chứng, nặng có thể gây ra tử vong. Do đó, phụ huynh cần nhận biết những dấu hiệu viêm màng não trẻ sơ sinh và trẻ em để đảm bảo sức khỏe và tính mạng của trẻ.

Bệnh viêm màng não trẻ em có thể được phòng ngừa bằng cách tiêm chủng vaccine. Các bậc phụ huynh cần chú ý theo dõi và lưu lại việc chủng ngừa của trẻ để đảm bảo trẻ được tiêm ngừa đúng lịch và đầy đủ.

Bạn đang xem: Cảnh báo: Đề phòng viêm não, màng não khi trẻ sốt cao, đau đầu

Chuyên mục: Chăm sóc sức khỏe

Chia sẻ bài viết