Camera 200 MP trên Redmi Note 12 Pro+ gây thất vọng

Xiaomi đã gây bất ngờ vào năm ngoái khi ra mắt Redmi Note 12 Pro+, mẫu smartphone tầm trung đầu tiên có camera 200 MP.

Sự kiện: Điện thoại Xiaomi

Điểm đáng chú ý, 200 MP là tính năng luôn được quảng cáo rầm rộ trong năm 2022, nhưng chỉ dành cho sản phẩm cao cấp. Vì vậy, sự xuất hiện của cảm biến 200 MP trên mẫu Redmi Note 12 Pro+ hướng đến tầm trung chắc chắn khiến nhiều người chú ý.

Camera 200 MP trên Redmi Note 12 Pro+ gây thất vọng - 1

Redmi Note 12 Pro+ có camera đến 200 MP.

Tuy nhiên, camera trên sản phẩm dường như không ấn tượng. Điều này đã được chứng minh thông qua các phép thử đến từ DxOMark liên quan đến biến thể quốc tế của Redmi Note 12 Pro+.

Redmi Note 12 Pro+ về cơ bản là một điện thoại khá với màn hình AMOLED, chip mạnh mẽ, sạc 120W và camera chính 200 MP. Tuy nhiên, còn nhiều hơn thế ngoài những con số, và chiếc máy ảnh này không đạt được điểm cao. Theo các bài kiểm tra của DxOMark, 200 MP có hiệu suất mờ nhạt với điểm tổng thể là 113 và đưa Redmi Note 12 Pro+ vào vị trí thứ 74 trên bảng xếp hạng của DxOMark.

Dĩ nhiên, đó là một smartphone tầm trung, nhưng xét về mức độ mới của sản phẩm và những hoạt động tiếp thị xung quanh camera 200 MP, các con số đạt được là thất vọng. Để rõ hơn nữa, Redmi Note 12 Pro+ xếp sau iPhone 11 với camera 12 MP nhỏ bé, cũng như Pixel 6, Nothing Phone (1) và Xiaomi 12T hoạt động tốt hơn, mặc dù camera kém hơn về số megapixel.

Camera 200 MP trên Redmi Note 12 Pro+ gây thất vọng - 2

Các tính năng trên camera của Redmi Note 12 Pro+.

Kết quả này xảy ra bởi 200 MP không phải là tất cả. Theo DxOMark, Redmi Note 12 Pro+ hoạt động tốt vào ban ngày. Nó cung cấp dải động và cân bằng trắng tốt ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Hơn nữa, phơi sáng tự động thực hiện công việc của nó trong cả môi trường ban ngày và ban đêm. Tuy nhiên, có một số vấn đề về bóng mờ, màu sắc và hiện vật. Lấy nét tự động cũng chậm và quay video 4K không tốt. Có hiện tượng mất chi tiết và hình ảnh quá sắc nét khi người dùng cố gắng ghi lại cảnh quay 4K.

Bên cạnh camera chính 200 MP, các cảm biến khác cũng ở mức tầm thường. Camera góc siêu rộng 8 MP với f/2.2 ở mức thường, trong khi khả năng zoom chỉ là tiêu chuẩn. Một lần nữa, đó là một trong những vấn đề xảy ra đối với một smartphone tầm trung. Nhìn chung, trải nghiệm không phải là tốt nhất, chỉ ở mức trung bình.

Xiaomi có thể cải thiện một chú với bản cập nhật trong tương lai. Có lẽ, một số vấn đề về bóng ma và hiện vật có thể khắc phục thông qua phần mềm. Vấn đề là công ty dường như đang bận rộn với sự ra mắt của Xiaomi 13 Ultra.

Chia sẻ
Theo THIÊN AN (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: Camera 200 MP trên Redmi Note 12 Pro+ gây thất vọng

Chuyên mục: Review sản phẩm

Chia sẻ bài viết