Cách sửa lỗi E4 máy giặt Toshiba chi tiết

Lỗi E4 thường xuất hiện trên máy giặt Toshiba sau một thời gian sử dụng. Vậy nguyên nhân từ đâu làm xuất hiện lỗi E4? Mời bạn cùng tham khảo bài viết bên dưới để hiểu hơn lỗi E4 và cách sửa lỗi này khi gặp phải nhé.

1Lỗi E4 trên máy giặt Toshiba là gì?

Lỗi E4 là lỗi cho biết rằng các máy giặt Toshiba đang gặp hư hỏng về phao áp suất bên trong máy. Đây là các lỗi thường gặp của các máy giặt Toshiba, lỗi này không quá nghiêm trọng trong các trường hợp xuất hiện.

Lỗi E4 trên máy giặt Toshiba là gì?

2Nguyên nhân gây ra lỗi E4 trên máy giặt Toshiba

Bị hỏng áp suất phao

Nguyên nhân thường gây ra lỗi E4 đó là máy giặt bị hỏng áp suất phao vì bộ phận này có nhiệm vụ xác định mực nước thích hợp với số lượng quần áo được cho vào máy đã đủ hay chưa để báo về hệ thống khởi động quy trình giặt..

Do đó, khi máy giặt xuất hiện lỗi E4 bạn cần kiểm tra áp suất của phao bên trong máy.

Bị hỏng áp suất phao

Chưa đóng kín nắp cửa máy giặt

Do bạn chưa đóng kín cửa máy giặt mỗi khi đã cho quần áo vào để bắt đầu quá trình giặt. Điều này cũng có thể xuất hiện lỗi E4 khi máy giặt đang hoạt động.

Chưa đóng kín nắp cửa máy giặt

Công tắc phao mở gây mất cân bằng

Công tắc phao mở gây mất cân bằng làm cho trong thời gian quy định vẫn chưa cung cấp đủ lượng nước. Áp suất trong phao không phù hợp, lúc đó hệ thống sẽ tự nhận biết và báo lỗi nguồn cấp nước trên bảng điện tử.

Công tắc phao mở gây mất cân bằng

Bị hỏng bo mạch điều khiển

Do máy giặt chứa các bo mạch quan trọng nhưng lại hoạt động trong môi trường độ ẩm cao nên phao áp suất khá dễ bị hỏng, làm xuất hiện lỗi E4.

Bị hỏng bo mạch điều khiển

3Cách khắc phục lỗi E4 trên máy giặt Toshiba

  • Để kiểm tra máy giặt hiện đang có mắc lỗi E4 hay không, bạn cần thực hiện:

Nhấn và giữ nút Power để máy giặt tự reset lại chương trình và ngắt nguồn điện đầu vào. Khi đó bạn cần rút phích cắm đợi khoảng 1 phút thì tiếp tục cắm lại vào ổ điện. Bật máy giặt lên và khởi động lại máy giặt xem có còn thông báo lỗi E4 nữa không.

Nhấn và giữ nút Power để máy giặt tự reset lại chương trình và ngắt nguồn điện đầu vào

  • Nếu có thì máy giặt đang mắc lỗi E4 bạn tiếp tục kiểm tra các bộ phận sau:

Kiểm tra tình trạng công tắc phao áp suất và công tắc đang đóng hay đang mở. Nếu phát hiện hư hỏng cần thay thế ngay hoặc công tắc phao đang mở thì cần đóng lại để khắc phục lỗi E4.

Khi công tắc phao vẫn bình thường thì bạn tiếp tục kiểm tra phao áp suất, hãy thử rút rắc từ phao áp suất đến mạch điều khiển xem có điện chạy bên trong không. Nếu không được thì bạn nên thay thử phao mới vào kiểm tra.

Kiểm tra tình trạng công tắc phao áp suất và công tắc đang đóng hay đang mở

Nếu các nguyên nhân trên của máy vẫn bình thường mà máy giặt báo lỗi E4 thì có thể máy đang bị hỏng board mạch điều khiển hoặc cùng lúc nhiều nguyên nhân gây lỗi. Trong trường hợp này, bạn cần nhờ đến thợ sửa chữa máy giặt có chuyên môn sửa chữa, tránh tự sửa tại nhà vì có thể sẽ làm cho máy hỏng nặng hơn.

Bên trên là những thông tin về lỗi E4 thường xuất hiện trên máy giặt Toshiba được gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc hãy bình luận cho chúng tôi biết nhé!

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi E4 máy giặt Toshiba chi tiết

Chuyên mục: Điện máy gia dụng

Chia sẻ bài viết