Cách giặt quần áo thơm lâu bằng máy giặt mà bạn nên biết

Để giúp đồ đạc được thơm lâu thì bạn nên biết cách chọn xà phòng - nước xả phù hợp, kèm với việc chú ý đến cách giặt quần áo sao cho tối ưu. Hôm nay, sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách giặt quần áo thơm lâu bằng máy giặt ra sao nhé!

1Tìm hiểu chất liệu quần áo để chọn chương trình giặt phù hợp

Mỗi loại chất liệu quần áo sẽ có cách giặt khác nhau và thường được nhà sản xuất khuyến nghị thông qua nhãn tem sản phẩm. Vì thế, bạn cần kiểm tra chất liệu quần áo trước khi giặt để đồ đạc bền lâu và thơm tho.

Chẳng hạn, quần áo làm từ cotton và vải len sẽ được khuyến nghị giặt nhẹ, trong khi quần áo bằng jeans hoặc kaki có thể giặt với tốc độ mạnh.

Ngoài ra, một số chất liệu quần áo có thể giặt được chế độ nước nóng trên máy giặt để loại bỏ vết bẩn tối ưu, nhưng chế độ này sẽ không phù hợp với chất liệu vải polyester vì có thể làm biến dạng sợi vải và giảm độ bền quần áo.

Tìm hiểu chất liệu quần áo để chọn chương trình giặt phù hợp

2Giặt sơ quần áo trước khi cho vào máy

Bạn nên sử dụng bàn chải và ít xà phòng để chà lên các vết bẩn cứng đầu bám ở một số vị trí khó giặt trên quần áo nhằm nâng cao hiệu quả giặt sạch bằng máy.

Đồng thời, cách giặt sơ quần áo còn giúp cho đồ mềm ra, tạo điều kiện cho bọt xà phòng thấm sâu vào bên trong sợi vải khi giặt bằng máy. Nhờ đó, góp phần loại bỏ vết bẩn dễ dàng hơn.

Giặt sơ quần áo trước khi cho vào máy

3Sử dụng nước xả và bột giặt/nước giặt đúng

  • Chọn thương hiệu uy tín: Điều này sẽ giúp bạn biết được thành phần và hạn sử dụng rõ ràng, cũng như cách sử dụng phù hợp.
  • Sử dụng lượng vừa đủ, không quá ít hay quá nhiều: Bạn chỉ nên cho lượng bột giặt và nước xả vừa đủ với khối lượng quần áo trong lồng giặt. Cách làm này vừa tiết kiệm, vừa hạn chế được tình trạng bột giặt hoặc nước xả còn bám trên quần áo (đối với trường hợp cho quá nhiều), hoặc không đảm bảo tẩy sạch vết bẩn (đối với trường hợp cho quá ít).
  • Cho vào đúng ngăn chứa nước xả và bột giặt: Trên máy giặt thường có khay chứa riêng cho chất tẩy rửa và được ký hiệu bằng những từ như Detergent (khay đựng bột giặt/ nước giặt) và Softener (khay chứa nước xả)

Sử dụng nước xả và bột giặt/nước giặt đúng

 

4Dùng tinh dầu hoặc giấy thơm

  • Tinh dầu thơm: Hòa tinh dầu với nước, rồi cho vào máy khi chương trình giặt kết thúc và chờ để qua chương trình xả.
  • Giấy thơm: Cho vào lồng giặt 1 - 2 tờ là có thể giúp cho quần áo được thơm lâu ngất ngây. Bạn cũng cho vào lúc cuối chương trình giặt.

Dùng tinh dầu hoặc giấy thơm

5Phơi quần áo đúng cách

Phơi đồ dưới ánh nắng trực tiếp để giúp cho quần áo nhanh khô và không bị ẩm mốc. Bạn nên phơi quần áo mặt trái để tránh bị bay màu, đồng thời cách làm này còn giúp lưu lại mùi hương lâu hơn trên vải.

Ngoài ra, đối với một số chất liệu vải như cotton và len thì bạn có thể phơi trong bóng râm, thoáng mát hoặc phơi ngoài nắng chỉ trong khoảng thời gian ngắn nhằm tránh cho sợi vải không bị biến dạng do sự tác động của nhiệt độ cao từ mặt trời với nhiều giờ liền.

Phơi quần áo đúng cách

Chúc bạn thực hiện thành công, nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận phía dưới để được giải đáp nhé!.

Bạn đang xem: Cách giặt quần áo thơm lâu bằng máy giặt mà bạn nên biết

Chuyên mục: Mẹo vặt cuộc sống

Chia sẻ bài viết