Lỗi E95 máy giặt Toshiba và cách sửa lỗi đơn giản

Lỗi E95 là lỗi thường xuất hiện ở các dòng máy giặt Toshiba có tích hợp công nghệ Inverter. Đây là lỗi liên quan đến phao áp lực đang có vấn đề. Vậy để khắc phục lỗi này thế nào, mời bạn cùng tham khảo bài viết bên dưới nhé.

Lỗi E95 là lỗi thường xuất hiện ở các dòng máy giặt Toshiba có tích hợp công nghệ Inverter. Đây là lỗi liên quan đến phao áp lực đang có vấn đề. Vậy để khắc phục lỗi này thế nào, mời bạn cùng tham khảo bài viết bên dưới nhé.

1Lỗi E95 máy giặt Toshiba là gì?

Lỗi E95 trên máy giặt Toshiba xuất hiện để thông báo cho người dùng biết máy đang gặp sự cố về phao áp lực.

Hệ thống bo mạch điều khiển không nhận được thông tin từ phao áp lực, có thể do phao áp lực không báo mức nước về bo mạch, bo mạch không có tín hiệu báo hoặc đứt dây báo tín hiệu.

Các máy giặt Toshiba hiện nay thường sử dụng các bo mạch thông minh, ứng dụng công nghệ Inverter, điều này giúp điều khiển máy dễ dàng, giảm thiểu tiếng ồn và tiết kiệm thời gian và chi phí. Do đó, khi máy giặt báo hiệu lỗi E95 là máy đang báo cho người dùng biết máy đang gặp sự cố và cần sửa chữa.

Lỗi E95 máy giặt Toshiba là gì?

2Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E95 máy giặt Toshiba

Phao áp suất bị hỏng

Phao áp suất của máy giặt đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp phản ánh thông tín hiệu về bo mạch, khi phao bị hỏng thì dẫn đến xuất hiện lỗi E95 trên máy giặt.

Bạn cần kiểm tra phao áp lực định kỳ để khắc phục lỗi E95 như sau:

  • Dùng đồng hồ vạn năng đo phao áp lực có điện trở không. Khi đã xác định được phao áp lực bị hỏng, bạn cần mua một chiếc phao mới chính hãng thay thế cho máy.
  • Nếu không dùng đồng hồ, bạn cần trang bị 1 chiếc phao mới chính hãng để thay cho phao cũ. Nếu máy hoạt động tốt hết lỗi E95 thì phao cũ của máy giặt Toshiba đã bị hỏng. Trường hợp phao vẫn hoạt động tốt, bạn cần kiểm tra phần bo mạch.

Phao áp suất bị hỏng

Đường tín hiệu từ phao áp suất về bo mạch bị hỏng

Lỗi E95 xuất hiện khi đường tín hiệu từ phao áp suất về bo mạch bị hỏng, làm cho bo mạch không nhận được tín hiệu từ phao truyền về.

Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra tín hiệu từ phao áp lực về bo mạch bằng cách tháo vỏ nhựa của máy úp vào chỗ bắt vòi nước và kiểm tra xem đường dây điện từ phao áp lực đưa về mạch có bị đứt không. Cũng có thể xảy ra trường hợp gián, chuột vào làm tổ và cắn đứt dây điện khiến máy báo lỗi.

Trong trường hợp này, bạn cần nối lại dây theo màu hoặc thay dây mới nếu dây cũ bị hỏng quá nhiều. Khi các tín hiệu từ phao áp lực truyền về bo mạch tốt thì các bạn cần kiểm tra phao áp lực có điện vào hay không.

Đường tín hiệu từ phao áp suất về bo mạch bị hỏng

Bo mạch bị hỏng

Bo mạch là nơi nhận tín hiệu phản ánh từ phao áp lực, khi bo mạch bị hỏng việc nhận tín hiệu và xử lý không được, điều này cũng dẫn đến lỗi E95 xuất hiện.

Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra bo mạch điều khiển thường xuyên, trong trường hợp phát hiện lỗi ở bo mạch bạn cần liên hệ đến sự hỗ trợ của những người có chuyên môn, tránh tự ý sửa chữa có thể làm hỏng nặng các phần khác của máy.

Bo mạch bị hỏng

Bên trên là những thông tin về lỗi E95 xuất hiện trên máy giặt Toshiba được gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc hãy bình luận bên dưới cho chúng tôi biết nhé.

Bạn đang xem: Lỗi E95 máy giặt Toshiba và cách sửa lỗi đơn giản

Chuyên mục: Điện máy gia dụng

Chia sẻ bài viết