Cách bật đèn bàn phím laptop Dell, HP, Asus, Lenovo, Acer trong tích tắc

Cách bật đèn bàn phím laptop như thế nào? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số cách làm cho bàn phím máy tính phát sáng của Dell, HP, Asus, Lenovo, Acer nhanh chóng, đơn giản nhất. Hãy tham khảo nhé!

Cách bật đèn bàn phím laptop như thế nào? Trong bài viết dưới đây, META sẽ chia sẻ đến bạn một số cách làm cho bàn phím máy tính phát sáng của Dell, HP, Asus, Lenovo, Acer nhanh chóng, đơn giản nhất. Hãy tham khảo nhé!

Hướng dẫn cách bật đèn laptop đơn giản, nhanh chóng

Hướng dẫn cách bật đèn bàn phím laptop Dell

Cách làm sáng bàn phím laptop Dell khá đơn giản, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Alt + F10. Tuy nhiên, cách này chỉ có thể sử dụng trên một số dòng laptop Dell. Nếu không thực hiện được cách làm bàn phím phát sáng trên, bạn có thể thử nhấn tổ hợp phím Fn + mũi tên phải hoặc Fn + F10 để bật đèn nền cho bàn phím.

Ngoài ra, bạn còn có thể chuyển đổi 3 chế độ bật đèn nền bàn phím khác nhau đó là bật đèn nền toàn bộ bàn phím, bật đèn nền một nửa bàn phím và tắt đèn nền bàn phím.

Bên cạnh đó, trên laptop Dell chạy Windows 8.1 và Windows 10, bạn có thể kích hoạt và bật đèn bàn phím thông qua cửa sổ Settings -> Nhấn Windows + X để mở cửa sổ Settings -> Mobility Center -> Tìm và kích hoạt tùy chọn Keyboard Brightness.

Cách bật đèn bàn phím laptop HP

Để bật và tắt đèn bàn phím HP, bạn có thể thực hiện như sau:

  • Để bật đèn bàn phím, bạn nhấn phím F5 hoặc nhấn tổ hợp phím Fn + F5.
  • Để tắt đèn bàn phím, bạn nhấn F5 hoặc nhấn tổ hợp phím Fn + F5.

Cách bật đèn bàn phím laptop Asus

Do bàn phím của laptop Asus được bố trí khá khác biệt với các dòng máy tính khác nên cách bật/tắt đèn laptop sẽ như sau:

Cách bật: Nhấn tổ hợp pphism Fn + F4.

Cách tắt: Nhấn tổ hợp phím Fn + F3.

Ngoài ra, bạn cũng có thể vào chế độ điều khiến đèn bàn phím laptop Asus bằng cách nhấn Fn + A. Lưu ý: Phím A có biểu tượng Auto và nửa bóng đèn thì mới có thể thực hiện được thủ thuật này. Khi đó, trên bàn phím laptop Asus của bạn sẽ có biểu tượng thông báo Brightness Up cho người dùng biết đang tăng độ sáng bàn phím laptop.

Cách làm sáng đèn bàn phím laptop

Cách bật đèn bàn phím laptop Lenovo

Để bật đèn bàn phím laptop Lenovo, người dùng có thể sử dụng các nút cứng F1 - F12 (nếu như nút có biểu tượng đèn bàn phím). Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Fn + Space để mở đèn bàn phím.

Ngoài 2 cách làm trên, bạn có thể bật đèn bàn phím bằng cách nhaans Start góc trái bên dưới màn hình hoặc nhấn phím Window trên bàn phím -> Gõ Control Panel -> Nhấn Open -> Chọn mở Hardware and Sound -> Chọn Windows Mobility Center -> Chọn mục Keyboard Backlightning -> Chọn On để bật đèn bàn phím laptop hoặc Off để tắt và nhấn OK để lưu cài đặt.

Cách bật đèn bàn phím laptop Acer

Để bật đèn nền bàn phím Acer, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Fn+F9. Bên cạnh đó, bạn có thể kích hoạt tính năng đèn nền bàn phím laptop Acer thông qua BIOS bằng các bước sau:

  • Bước 1: Khởi động lại máy tính, đồng thời nhấn giữa phím F2 hoặc DEL để vào BIOS Setup Utility. Đối với máy tính cũ thì bạn có thể nhấn F1 hoặc Ctrl + Alt + Esc.
  • Bước 2: Vào System Configuration -> Chọn Keyboard lllumination.
  • Bước 3: Ở mục Keyboard lllumination -> Chọn mức độ sáng mong muốn -> Nhấn Apply -> Nhấn Exit và đợi hệ thống khởi động lại.

Trên đây là cách bật đèn bàn phím laptop mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Bạn đang xem: Cách bật đèn bàn phím laptop Dell, HP, Asus, Lenovo, Acer trong tích tắc

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Chia sẻ bài viết