Các tính năng iPhone 13 Series nổi bật, không phải điện thoại nào cũng có

iPhone ngày càng nâng cấp những tính năng nổi bật cho những dòng điện thoại mới nhất đặc biệt là iPhone 13 Series. Hãy cùng tìm hiểu 8 tính năng iPhone 13 Series nổi bật mà không phải điện thoại nào cũng có nhé!

iPhone ngày càng nâng cấp những tính năng nổi bật cho những dòng điện thoại mới nhất đặc biệt là iPhone 13 Series. Hãy cùng tìm hiểu 8 tính năng iPhone 13 Series nổi bật mà không phải điện thoại nào cũng có nhé!

1Tính năng Photographic Styles

Tính năng Photographic Styles là tính năng được Apple đã nâng cấp cho dòng iPhone 13. Tính năng này giúp chụp ảnh tốt hơn so với những dòng điện thoại sử dụng trước đó. Photographic Styles còn cho phép bạn có thể tùy chỉnh ảnh mình sao cho phù hợp.

Tuy nhiên, đây không phải bộ lọc được tạo ra mà người dùng sẽ áp dụng trực tiếp filter ngay trên camera trước khi chụp và sau đó thực hiện áp dụng bất kỳ bức ảnh nào.

Bên cạnh đó, tính năng còn hỗ trợ thêm nhiều tùy chỉnh về độ ấm, tone màu khác nhau, đặc biệt giúp người dùng có thể thay đổi bức ảnh nhưng không làm tác động đến màu da.

Điện thoại iPhone 13 Pro Max 256GB
Điện thoại iPhone 13 Pro Max 256GB sở hữu tính năng Photographic Styles

2Tính năng điều chỉnh màn hình ProMotion

Tính năng điều chỉnh màn hình ProMotion là tính năng được khá nhiều người dùng đề nghị Apple bổ sung vào tinh năng của điện thoại. Hiện nay, iPhone 13 và iPhone 13 Pro Max đã nâng cấp và bổ sung màn hình ProMotion.

Đây cũng là tính năng lần đầu tiên trên iPhone, bạn có thể sử dụng ProMotion. Một tính năng có khả năng tự động điều chỉnh tốc độ làm tươi mới của màn hình trong khoảng từ 60 - 120 Hz.

Nhờ tính năng này bạn có trải nghiệm mượt mà khi xem video, chơi game mà không ảnh hưởng đến thời lượng của pin điện thoại.

iPhone 13 hỗ trợ tính năng điều chỉnh màn hình ProMotion

Điện thoại iPhone 13 Pro 256GB hỗ trợ tính năng điều chỉnh màn hình ProMotion

3Tính năng quay video Cinematic Mode

Một tính năng thú vị khác dành cho người đam mê quay video và chụp hình trên điện thoại iPhone đó là tính năng Cinematic Mode. Tính năng này cho quay video ở độ sâu của trường ảnh nông, có khả năng chuyển tiếp mượt mà khi biểu cảm khuôn mặt thay đổi.

Với tính năng này bạn có thể chọn một loạt các tùy chọn khác nhau để tạo hiệu ứng và thay đổi cho các tiền cảnh và hậu cảnh trong bức tranh hay khung hình của bạn.

Đặc biệt, tính năng này hỗ trợ bạn có thể chỉnh sửa hoàn toàn trên iPhone của mình và có thể thêm một vài thao tác chỉnh sửa khác. Ví dụ bạn có thể chuyển đổi tiêu cự để có thể mang lại một video với những giao diện siêu chuyên nghiệp.

Tính năng quay video Cinematic Mode

Quay phim mượt mà và chuyên nghiệp cùng iPhone 13 128GB

4Tính năng quay video chân dung ProRes

Apple đã nâng cấp và mang lại cho người dùng một trải nghiệm hoàn toàn mới cùng tính năng quay video chân dung ProRes trên iPhone 13 và iPhone 13 Pro Max.

Bạn có thể hiểu đơn giản là tính năng này là một dạng tệp tin nén video, hình ảnh nhưng không làm ảnh hưởng đến chất lượng tổng thể của video.

Nếu bạn là thường xuyên chỉnh sửa video bằng một số phần mềm video chuyên nghiệp như Final Cut Pro Premiere Pro. Bạn sẽ thấy tính năng quay video chân dung ProRes của iPhone 13 sẽ cực kỳ hữu ích vừa tạo được video chất lượng cao vừa tiết kiệm được dung lượng lưu trữ.

iPhone sở hữu tính năng quay video chân dung ProRes
iPhone 13 Series sở hữu tính năng quay video chân dung ProRes

5Chế độ Macro mới

Một trong những tính năng mới mà iPhone 13 đã phát triển đó là chế độ Macro, chụp ảnh mới. Tính năng này cho phép bạn chụp ảnh macro trên điện thoại iPhone mà không cần sử dụng thêm bất cứ phụ kiện nào.

Chế độ Macro ban đầu có một số nhược điểm, có thể do là không có cách nào để tắt được chế độ này lúc đầu. Nhưng hiện nay, iPhone đã cải tiến để bạn có thể bật/tắt bất cứ khi nào bạn muốn. Đây cũng chính là chế độ hoàn hảo để chụp ảnh cận cảnh với độ chi tiết cực cao.

Chế độ Macro mới của iPhone
iPhone 13 nâng cấp chế độ Macro mới cho người dùng có thể chụp cận cảnh sắc nét

6Tính năng gọi điện hoặc nhắn tin mà không cần đến nhà mạng

iPhone 13 là dòng điện thoại đầu tiên có tính năng gọi điện hoặc nhắn tin mà không cần đến nhà mạng. iPhone 13 được hỗ trợ liên lạc vệ tinh với quỹ đạo tầm thấp (LEO). Tuy nhiên, iPhone cần phải bổ sung thêm phần cứng để hỗ trợ điện thoại liên lạc với vệ tinh. 

Hiện nay, ở phần cứng Apple sử dụng modem Snapdragon X60 để kết nối với vệ tinh quỹ đạo tầm thấp giúp người dùng có thể gọi điện, nhắn tin mà không cần đến nhà mạng.

Tính năng gọi điện hoặc nhắn tin mà không cần đến nhà mạng
iPhone 13 hỗ trợ tính năng gọi điện hoặc nhắn tin mà không cần đến nhà mạng

7Chống rung cảm biến-Shift

Tính năng cảm biến chống rung được trang bị đầu tiên của iPhone đó là trên điện thoại iPhone 12 Pro Max vào năm 2020. Apple đã bổ sung tính năng này trên tất cả các dòng điện thoại của iPhone 13 giúp cho máy ảnh hoạt động tốt hơn so với tất cả các dòng 2021.

Chống rung cảm biến-Shift giúp cho người dùng giữ được sự ổn định trong quá trình quay, chụp ở nhiều tình huống khác nhau. Tính năng này giúp cho hình ảnh của bạn được cải thiện rõ rệt, đặc biệt là khi chụp trong môi trường thiếu sáng.

Chống rung cảm biến-Shift
iPhone 13 Series sở hữu chế độ chống rung cảm biến-Shift

8Tính năng Always On Display

iPhone còn hỗ trợ tính năng Always On Display trên dòng iPhone 13 cho phép người dùng hiển thị nhiều chức năng hữu ích như đồng hồ, báo thức, tin nhắn,... Đặc biệt, ngay khi điện thoại của bạn bị tắt vẫn có thể nhận được những thông báo quản lý thời gian, tiện dụng cho người dùng. 

Tính năng Always On Display
Tính năng Always On Display trên dòng iPhone 13 cho phép người dùng hiển thị nhiều chức năng

Bạn ấn tượng với tính năng gì nhất, hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi biết nhé!.

Bạn đang xem: Các tính năng iPhone 13 Series nổi bật, không phải điện thoại nào cũng có

Chuyên mục: Điện thoại & Máy tính

Chia sẻ bài viết