Cả iPhone 14 và Galaxy S22 cũng không "hot" bằng thứ này?

Năm sau, liệu iPhone 14 và Galaxy S22 Series có còn mang đến những bất ngờ tới công chúng thế giới?

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 105 106107 108 109111Kỳ mới nhất

Năm 2021 không phải là một năm thú vịtrong thế giới điện thoại thông minh - Samsung phát hành dòng Galaxy S21, Apple giới thiệu iPhone 13 Series. Như thường lệ, hầu hết các điện thoại cao cấp đều sẽ chỉ có những cải tiến nhỏ so với các phiên bản trước đó, chủ yếu là ở bộ phận camera và đôi khi là màn hình. Và điều này sẽ tiếp tụcdiễn ra vào năm 2022.

Camera nâng cấp quá chậm

Rõ ràng người tiêu dùng điện thoại thông minh luôn quan tâm nhất đến chất lượng camera của điện thoại. Đây cũng là lý do khiến các công ty sản xuất smartphone liên tục nâng cấp chúng qua từng năm.

Cả iPhone 14 và Galaxy S22 cũng không "hot" bằng thứ này? - 1

Smartphone hiện tại đã trở nên bão hoà, có ít nâng cấp lớn.

Cùng với đó, những nâng cấp về chất lượng loa, thời lượng pin, hiệu suất khiến không đủ người dùng phải thán phục. Smartphone – công cụ giải trí, kết nối, giao lưu, giải quyết công việc đã đáp ứng được đầy đủ các chức năng mà người dùng cần. Nói cách khác, cả smartphone tầm trung hay cao cấp đều không còn quá nhiều thứ để thay đổi và cải tiến nữa.

Trước đây, người dùng có máy nghe nhạc MP3, sau đó bị thay thế bởi máy nghe nhạc MP4 - biến mất khi điện thoại thông minh xuất hiện. Nhưng kể từ khi điện thoại thông minh trở thành xu hướng, bắt đầu với chiếc iPhone đầu tiên cách đây 14 năm, chúng vẫn chưa được thay thế bằng thứ gì đó tốt hơn.

Không phải smartphone gập lại, AR mới là tương lai của công nghiệp số hoá

Điện thoại màn hình gập lại đang trở thành xu hướng chủ đạo, chủ yếu nhờ vào những nỗ lực nhất quán và chăm chỉ của Samsung trong việc cải tiến và tiếp thị dòng Galaxy Z Fold và Galaxy Z Flip trên toàn thế giới.

Hai chiếc điện thoại này dành cho những người đam mê điện thoại thông minh của Samsung trong vài năm nay. Mặt khác, dòng Galaxy S, bao gồm cả Galaxy S22 sắp ra mắt làm hài lòngngười tiêu dùng phổ thông. Tương tự, iPhone 14 tiếp theo của Apple sẽ khiến iFan hào hứng cho đến khi kính AR (Thực tế tăng cường) của công ty Cupertino sẵn sàng được giới thiệu chính thức.

Cả iPhone 14 và Galaxy S22 cũng không "hot" bằng thứ này? - 3

Smartphone màn hình gập không phải là tương lai của thị trường công nghệ?

Galaxy S22 sẽ giống người tiền nhiệm của chúng về mặt thiết kế, đi kèm một số cải tiến về camera, và điều tương tự cũng diễn ra với “gia đình” iPhone 14. Cả hai dòng flagship này sẽ không có gì ngoạn mục.

Giờ đây, các thương hiệu khác như Motorola, Huawei, Oppo và TCL cũng liên tục tung ra các sản phẩm có thể gập lại tốt hơn. Google cũng có khả năng sẽ tham gia vào năm tới với Pixel Fold và Apple cũng đã xuất hiện bằng sáng chế iPhone gập.

LG đã từ bỏ thị trường điện thoại trong năm nay trong khi công chúng vẫn chờ đợi sự xuất hiện của LG Rollable từ thương hiệu khác. Nhưng có vẻ như smartphone màn hình gập chỉ là “bước đệm” cho một thiết bị gây chấn động hơn. Đó là AR, dưới dạng kính thực tế tăng cường có thể đeo được.

Apple sẽ là “người đầu tiên” một lần nữa?

“Táo Khuyết” có thể không phải là người đầu tiên phát triển những thứ mới thú vị nhất, nhưng chắc chắn hãng thường là người đầu tiên đưa chúng trở thành xu hướng chủ đạo. Máy nghe nhạc MP3, điện thoại thông minh, máy tính bảng, đồng hồ thông minh, tai nghe không dây, tất cả đều trở thành xu hướng chủ đạo sau khi iPod, iPhone, iPad, Apple Watch và AirPods lần lượt ra mắt.

Cả iPhone 14 và Galaxy S22 cũng không "hot" bằng thứ này? - 4

Galaxy S22 sẽ có ít nâng cấp so với Galaxy S21.

Và Apple sẽ là người đầu tiên giới thiệu thực tế tăng cường cho công chúng với chiếc kính Apple AR sắp ra mắt của mình. Đã cóvô số bằng sáng chế về sản phẩm này nên có thể khẳng định chắc chắn là"Táo Khuyết" đang làm việc trên AR. Thậm chí, Giám đốc điều hành của công ty - Tim Cook cũng đã chia sẻ sự phấn khích của mìnhđối với AR rất nhiều lần. Tất cảcho thấy nhà lãnh đạo rất kỳ vọng vàocông nghệ này.

iPhone 14 hoặc Galaxy S22 thực sự không thú vị?

Khả năng của những chiếc smartphone cao cấp hiện tại rất ấn tượng. Tuy nhiên, những chiếc flagship sắp tới của Apple và Samsung sẽ chỉ có những nâng cấp nhỏ so với các mẫu năm nay, vốn là những cải tiến nhỏ so với các mẫu năm ngoái.

May mắnthay, AR sắp xuất hiệnvà sớm nhất là vào năm 2022. Theo nhà phân tích đáng tin cậy Ming-Chi Kuo, iPhone còn 10 năm nữa mới bị thay thế bởi AR và công chúng có thể mong đợi các thương hiệu điện thoại khác sẽ thử và giới thiệu AR sớm hơn.

Cả iPhone 14 và Galaxy S22 cũng không "hot" bằng thứ này? - 5

Kính AR của Apple sẽ ra mắt vào năm sau.

Trước khi iPhone bị thay thế, “Nhà Táo” sẽ giới thiệu kính AR của mình ngay trong năm tới, đóng vai trò như một thiết bịđồng hành với iPhone, sử dụng sức mạnh xử lý của điện thoại. Bởi vì, công nghệ để lắp các thành phần phức tạpcủa iPhone vào khung của kính AR vẫn chưa hoàn thiện. Và đó là lý do cho 10 năm chờ đợi.

Ngoài Apple, Google cũng đang phát triển hệ điều hành AR và tai nghe AR, Facebook đang đầu tư hàng trăm triệu USD vào chương trình Meta AR và VR, Nhà mạng Verizon (Mỹ) cũng đã hợp tác với Motorola để phát triển kính AR… Hầu hết các công ty công nghệ lớn đều đã sẵn sàng nhắm đếnxu hướng này.

*Lưu ý: Một số nội dung trong bài thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 105 106107 108 109111Kỳ mới nhất

Bạn đang xem: Cả iPhone 14 và Galaxy S22 cũng không "hot" bằng thứ này?

Chuyên mục: Phụ kiện

Chia sẻ bài viết