BYD sẽ mang xe “cá heo” và “hải cẩu” vượt biển lớn ra trời Tây

BYD Dolphin và BYD Seal là 2 sản phẩm mới của tập đoàn xe điện lớn thứ nhì thế giới, việc chúng xuất hiện tại triển lãm ô tô Barcelona 2023 mới diễn ra cũng cho thấy hãng xe Trung Quốc rất uy tín.

Tạitriển lãm ô tô Barcelona 2023 diễn ra vào tháng 5 vừa qua, những người đam mê ôtô cũng như giới truyền thông và các chuyên gia trong ngành thật sự thú vị với BYD - tập đoàn xe hàng đầu của Trung Quốc góp mặt với gian hàng được bố trí rất đẹp mắt. Như vậy, chỉ trong 2 tháng liên tiếp là 4 và 5, BYD đã góp mặt ở 2 triển lãm là Thượng Hải và Barcelona.
BYD của Trung Quốc hiện đang cung cấp ba mẫu xe là Atto 3, Han và Tang, cho nhóm người dùng tại châu Âu, và trong triển lãm ô tô Barcelona 2023, hãng xe Trung Quốc còn cho trưng bày Dolphin và Seal, các sản phẩm mới nhất và dự kiến sẽ sớm bán tại châu Âu.
BYD se mang xe “ca heo” va “hai cau” vuot bien lon ra troi Tay
BYD mang 2 mẫu xe "cá heo" và "hải cẩu" vượt biển lớn ra trời Tây, nhiều khả năng sẽ sớm phân phối tại Việt Nam.
Sự xuất hiện của cả 2 mẫu xe có tên gọi liên quan loài vật là cá heo và hải cẩu của BYD tại Barcelona Motor Show, nhiều khả năng là nhằm mục đích mang đến cho khách hàng châu Âu cái nhìn về những gì họ có thể mong đợi trong tương lai.
Việc BYD Dolphin và Seal 2023 xuất hiện tại triển lãm ô tô Barcelona 2023 đang diễn ra cũng cho thấy hãng xe Trung Quốc rất uy tín, khi trước đó đã hứa rằng sẽ mang "cá heo" và "hải cẩu" của mình đến châu Âu trong tháng 6 và 9 ra mắt.
BYD se mang xe “ca heo” va “hai cau” vuot bien lon ra troi Tay-Hinh-2
Gian hàng của BYD tại triển lãm ô tô Barcelona 2023.
Tây Ban Nha là 1 trong 5 thị trường ô tô hàng đầu của châu Âu, và là thị trường mục tiêu quan trọng trong chiến lược phủ sóng của BYD trên các con đường của nước bạn từ xe chở khách đến ô tô.
Kể từ năm 2016, nhà sản xuất ôtô này đã vận hành các dịch vụ xe buýt chạy hoàn toàn bằng điện tại thị trường Tây Ban Nha, với tâm điểm là bao phủ các thành phố lớn như Madrid, Barcelona và Valencia. Ngoài ra, vào ngày 1 tháng 4, BYD đã công bố chính thức đưa xe ô tô vào thị trường này với việc tung ra ba mẫu xe điện là Han, Tang và ATTO 3. Chưa dừng lại đó, 2 cửa hàng trải nghiệm thực tế của BYD nằm ở trung tâm thành phố Madrid và Barcelona sẽ khai trương trong thời gian tới.
BYD se mang xe “ca heo” va “hai cau” vuot bien lon ra troi Tay-Hinh-3
Ở châu Âu, BYD đang bán 3 chiếc ôtô điện là Han, Tang và Atto 3
BYD đang có những bước tiến đáng kể trong việc mở rộng sự hiện diện của mình ở cả châu Âu và hơn thế nữa. Công ty đã cung cấp ôtô điện của mình ở một số nước châu Âu, bao gồm Hà Lan, Na Uy, Đan Mạch, Thụy Điển, Đức, Pháp, Bỉ và Vương quốc Anh.
Ngoài ra, tập đoàn xe Trung Quốc còn có ý định mở rộng phạm vi tiếp cận sang các quốc gia khác, trong đó, có Việt Nam, đầu tháng nay, Chủ tịch kiêm người sáng lập hãng ôtô BYD, ông Wang Chuanfu đã bay sang nước ta để có cuộc gặp mặt với Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, nhằm trình bày kế hoạch mở rộng sang mảng sản xuất và lắp ráp xe điện tại Việt Nam.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: BYD sẽ mang xe “cá heo” và “hải cẩu” vượt biển lớn ra trời Tây

Chuyên mục: Xe

Chia sẻ bài viết