Bot là gì? Top là gì? Top và bot là gì trong cộng đồng LGBT?

Bot là gì? Top là gì? Top và bot là gì trong cộng đồng LGBT? Để trả lời những câu hỏi này, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Bot là gì? Top là gì? Top và bot là gì trong cộng đồng LGBT?

Nếu tìm hiểu về cộng đồng LGBT thì chắc chắn bạn sẽ khá quen thuộc với định nghĩa top và bot. Vậy top và bot là gì trong cộng đồng LGBT? Top là gì và bot là gì?

Bot chính là từ viết tắt của cụm từ bottom được hiểu là em ấy hoặc nằm dưới. Còn trái ngược với bot tức là top có nghĩa là nằm trên. Khi áp dụng 2 cụm từ top và bot này vào một cặp đôi đồng tính, đặc biệt là đồng tính nam thì bạn chắc chắn sẽ dễ hình dung hơn về ý nghĩa của nó.

Bot là gì, top là gì

Làm sao để biết mình là top hay bot?

Với nam nữ trong tình yêu hay tình dục đều phân biệt vợ, chồng hay người trên, người dưới. Điều này cũng tồn tại trong thế giới của LGBT, đặc biệt là đồng tính nam và đó chính là top và bot mà bạn đã tìm hiểu ở bên trên. Vậy làm sao để biết mình là top hay bot?

Dưới đây là những đặc trưng của top và bot trong cộng đồng LGBT:

Đặc trưng của top

Những chàng trai tự nhận mình là top thường có vẻ ngoài nam tính và có lòng tự trọng cao. Chính vì thế mà trong các mối quan hệ, họ thường không chấp nhận mình làm kẻ dưới. Họ muốn mình là người che chở, kiểm soát đối phương.

Đặc trưng của bot

Ngược lại với top là những chàng bot. Những anh chàng này có thể không ngần ngại khi chia sẻ công khai về giới tính thật sự của mình. Họ có thể thay đổi cả cách ăn mặc, vẻ bề ngoài... mặc sự đánh giá hay dị nghị của người xung quanh để được sống đúng với bản chất của họ.

Những anh chàng này cũng thường thích chơi với phụ nữ, thích tám chuyện, bày tỏ tâm tư của mình. Ngoài ra, ở trong mối quan hệ giữa 2 người, họ thường là người mềm yếu, nhõng nhẽo và cần được che chở hơn.

Top và bot là gì

>>> Xem thêm:

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được bot là gì, top là gì trong cộng đồng LGBT. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu có nhu cầu trang bị các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy điện lạnh, y tế sức khỏe, thiết bị văn phòng.

Bạn đang xem: Bot là gì? Top là gì? Top và bot là gì trong cộng đồng LGBT?

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Chia sẻ bài viết