Bất ngờ với danh sách iPhone đang bán chạy dịp cận Tết 2023

iPhone đang chiếm 5 vị trí đầu trong top những smartphone bán chạy nhất.

Sự kiện: iPhone

Một số hệ thống kinh doanh smartphone cho biết, doanh số dịp cận Tết đã tăng trưởng gấp 2 lần so với các tháng trước. Nguyên nhân được cho là vì những chương trình khuyến mãi hấp dẫn trải dài trên nhiều phân khúc, các model hot giảm giá sâu cùng với sức hút từ iPhone 14 series - đặc biệt là bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Bất ngờ với danh sách iPhone đang bán chạy dịp cận Tết 2023 - 1

Bộ đôi iPhone 14 Pro và Pro Max là 2 model bán chạy nhất dịp cận Tết.

Đối với điện thoại iPhone mới, người Việt có xu hướng lựa chọn những dòng máy có màn hình lớn, cấu hình mạnh, camera chất lượng cao, nên không có gì ngạc nhiên khi bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max là hai máy bán chạy nhất. Bộ đôi này chiếm hơn 80% lượng quan tâm của người dùng Việt từ những ngày đầu ra mắt và "cháy hàng" ngay ngày đầu mở bán. Đến nay, nguồn cung của bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đã ổn định, nên sức bán của haimodel này càng tăng mạnh.

Bà Phùng Phương -đại diện truyền thông của hệ thống Di Động Việt,Apple vẫn là thương hiệu có sức bán cao nhất tại hệ thống dịp cận Tết khi chiếm hơn 70% số bán toàn ngành hàng smartphone và chiếm 5 vị trí đầu đầu. Cụ thể, iPhone 14 Pro Max chiếm gần 28%, tiếp đến là iPhone 14 Pro chiếm gần 12%, iPhone 13 chiếm 9,13%, iPhone 14 chiếm 8,6% và iPhone 11 chiếm 8,1%. Danh sách này khá bất ngờ bởi có sự xuất hiện của iPhone 11 mà không có iPhone 12 series.

Bất ngờ với danh sách iPhone đang bán chạy dịp cận Tết 2023 - 2

Top smartphone bán chạy nhất. (Sốliệu tham khảotại hệ thống Di Động Việt)

Các dòng Samsung cũng tăng trưởng mạnh so với tháng 11, chiếm khoảng 20% doanh số tại hệ thống. Đơn cử là Galaxy Z series chiếm 7,73% và Galaxy A series với 7,58% sức bán toàn ngành hàng smartphone, chiếm vị trí thứ 6 và 7. Các dòng smartphone tầm trung khác như Xiaomi, OPPO… chiếm khoảng 10% còn lại.

Ngoài cuộc cạnh tranh từ những flagship mới nhất của iOS và Android, các chương trình khuyến mãi, giảm giá cũng là một nhân tố quan trọng tạo nên bức tranh thị trường smartphone cận Tết. Các đại lý đồng loạt triển khai các chương trình khuyến mãi hấp dẫn với mức giá ưu đãi, giảm giá sâu hầu hết các mặt hàng công nghệ… nhằm thu hút người dùng dịp cận Tết. Đây sẽ là hướng chủ đạo mà các hệ thống triển khai để nâng cao doanh số.

Bất ngờ với danh sách iPhone đang bán chạy dịp cận Tết 2023 - 3

Các dòng điện thoại của Samsung cũng ghi nhận sự tăng trưởng mạnh dịp cận Tết.

Một vài ưu đãi giảm giá sâu cận Tếtnhư giảm hơn 12 triệu đồng cho các dòng smartphone, đa phần đều là các dòng máy hot của Apple và Samsung. Cụ thể, các dòng iPhone 13 giảm đến 12,5 triệu đồng, iPhone 14 tiếp tục được điều chỉnh giảm đến 9,5 triệu đồng. Bộ đôi siêu phẩm màn hình gập Galaxy Z Fold4 và Z Flip4 cũng được giảm sốc đến 12,1 triệu đồng,…

Ngoài điện thoại, MacBook Air M1 cũng rất được săn đón dịp cận Tết, khi giảm giá đến 7,5 triệu đồng so với giá niêm yết. Model đang có mức giá thấp nhất từ trước đến nay khi được điều chỉnh về mức 20,99 triệu đồng cho phiên bản 8GB/256GB. Đây vốn là mẫu máy tính bán chạy nhất tại một hệ thống lớn, chiếm gần 50% MacBook được bán ra trong quý 4 năm 2022.

"Với nhu cầu mua sắm của người dùng ngày càng tăng vào dịp cận Tết, cùng với các chương trình khuyến mãi, giảm giá, dự kiến, sức bán vào những ngày còn lại của năm nay cho đến Tết Âm lịch sẽ tiếp tục tăng khoảng 25 - 50%",đại diện một hệ thống bán lẻ thông tin.

* Số liệu trong bài lấy từ Di Động Việt, có thể khác nhau giữa các hệ thống nhau.

Chia sẻ
Theo NGỌC PHẠM (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: Bất ngờ với danh sách iPhone đang bán chạy dịp cận Tết 2023

Chuyên mục: Phụ kiện

Chia sẻ bài viết