Ba thói quen uống chè xanh âm thầm gây hại cho thận

Uống trà xanh (chè xanh) rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên có những thói quen uống trà sẽ âm thầm gây hại cho thận, không khác gì tự rước họa vào người.

Dưới đây là 3 thói quen khi uống trà bạn nên tránh, để không gây hại cho thận.

Uống trà sau khi uống rượu

Ba thói quen uống chè xanh âm thầm gây hại cho thận-1
Uống trà không đúng cách sẽ gây hại cho sức khỏe (Nguồn Sohu)

Bởi vì uống trà có thể giúp sảng khoái tinh thần và kích thích não bộ hưng phấn, nên có một quan niệm sai lầm rằng uống trà có thể tỉnh rượu. Tuy nhiên, uống trà sau khi uống rượu không chỉ làm tăng gánh nặng cho tim mà còn gây hại cho thận.

Uống trà có thể làm gia tăng số lần đi tiểu, có tác dụng lợi tiểu. Trong khi đó, rượu chứa nhiều cồn, nếu uống trà sau khi uống rượu, các chất có trong trà xanh sẽ kích thích hệ bài tiết đào thải cùng lúc rượu và nước trà ra ngoài, gây sức ép cho thận.

Uống trà khi bụng đói

Một số người uống trà thay cho nước lọc, đặc biệt là uống khi bụng đói, để làm dịu cơn khát và cơn đói. Nhưng trong nước trà xanh chứa một chất gọi là Fluorine, có chứa độc tính nhất định. Uống trà xanh khi đói sẽ cản trở quá trình tiêu hóa.

Khi những chất này đi vào thận, làm gia tăng gánh nặng cho thận, đồng thời gây khó chịu cho dạ dày, dẫn tới một số triệu chứng như mờ mắt, say trà.

Uống trà thay nước lọc, quá đặc

Nhiều người có thói quen uống trà xanh thay cho nước lọc hàng ngày và pha trà rất đặc. Tuy nhiên, thói quen này không tốt, có thể dẫn tới hình thành sỏi thận. Bởi vì, trong nước trà xanh có chứa axit oxalic, nếu uống nhiều và quá đặc, lượng axit oxalic tích tụ nhiều trong cơ thể sẽ dễ gây sỏi thận.

Uống trà quá đặc không chỉ gây hại cho thận, mà còn có hại cho dạ dày. Ngoài 3 thói quen phổ biến trên, uống trà trước khi đi ngủ cũng sẽ kích thích thần kinh, khiến bạn khó đi vào giấc ngủ, cơ thể thiếu ngủ sẽ mệt mỏi và ảnh hưởng tới thận.

Bạn đang xem: Ba thói quen uống chè xanh âm thầm gây hại cho thận

Chuyên mục: Chăm sóc sức khỏe

Chia sẻ bài viết