Apple sẽ sử dụng máy chủ AI sản xuất tại Việt Nam

Báo cáo mới nhất khẳng định, công ty con của Foxconn sẽ cung cấp “độc quyền” cho Apple máy chủ AI - được sản xuất tại Việt Nam.

Sự kiện: Apple

Theo Economic Daily News, Foxconn Industrial Internet (FII), công ty con của Foxconn Technology Group có trụ sở tại Thâm Quyến (Trung Quốc) sẽ “độc quyền” cung cấp cho Apple các máy chủ sản xuất tại Việt Nam. Những máy chủ này sẽ được Apple sử dụng để đào tạo và thử nghiệm các dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI).

Động thái này cho thấy công ty có giá trị nhất thế giới đang tiếp tục đa dạng hóa chuỗi cung ứng sản xuất của mình, dần tách ra khỏi Trung Quốc.

Apple sẽ sử dụng máy chủ AI sản xuất tại Việt Nam - 1

AI luôn được Apple ứng dụng trong các sản phẩm của mình.

Foxconn, nhà sản xuất hợp đồng linh kiện điện tử lớn nhất thế giới là nhà lắp ráp iPhone chính của Apple, đồng thờicũng là nhà cung cấp máy chủ lớn nhất cho “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ. Foxconn - Hon Hai Precision Industry chiếm khoảng 43% thị trường máy chủ toàn cầu.

Trước khi “bắt tay” với Apple, FII cũng đã cung cấp máy chủ của mình cho “ông trùm” điện toán đám mây Amazon Web Services, ChatGPT OpenAI và Nvidia - nhà sản xuất chip giá trị nhất thế giới.

Tin tức về thỏa thuận cung cấp máy chủ của FII đã chứng kiến sự dịch chuyển của chuỗi cung ứng sản xuất của Apple ra bên ngoài Trung Quốc và thể hiện tham vọng AI của nhà sản xuất iPhone.

Theo một báo cáo của Bloomberg vào tháng trước, Apple đã làm việc trên công cụ AI của riêng mình - - có tên là Apple GPT (giống như ChatGPT). Các công cụ AI sáng tạo là các thuật toán có thể được sử dụng để tạo nội dung mới, bao gồm âm thanh, mã, hình ảnh, văn bản, mô phỏng và video.

Apple sẽ sử dụng máy chủ AI sản xuất tại Việt Nam - 2

Ảnh minh hoạ.

Trong báo cáo tài chính quý II/2023 của Apple vào tuần trước, giám đốc điều hành - Tim Cook đã xác nhận công ty đã nghiên cứu nhiều công nghệ AI khác nhau trong nhiều năm, bao gồm cả AI tổng hợp.

Vị lãnh đạo này cho biết: “Chúng tôi xem AI và học máy là những công nghệ cơ bản cốt lõi, không thể thiếu đối với hầu hết mọi sản phẩm của chúng tôi.” Ông khẳng định, AI đã được sử dụng trong quá trình phát triển các sản phẩm và hệ điều hành của Apple.

Thỏa thuận cung cấp máy chủ AI của FII với Apple cũng rất hợp lý với sự lạc quan của Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Foxconn - Liu Young-way về nhu cầu đối với máy chủ AI.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Nhiên ([Tên nguồn])

Bạn đang xem: Apple sẽ sử dụng máy chủ AI sản xuất tại Việt Nam

Chuyên mục: Điện thoại & Máy tính

Chia sẻ bài viết