Apple sẽ đạt " đỉnh " công nghệ mới với iPhone 15 Ultra

Theo các báo cáo, iPhone 15 Ultra cao cấp của năm sau sẽ đặt “dấu chấm hết” cho iPhone Pro 6,1 inch.

Sự kiện: iPhone 15 iPhone

Sau khi khai tử iPhone mini vào tháng 9/2022, Apple sẽ có thay đổi lớn hơn vào năm sau.

Theo các nguồn tin, công ty có trụ sở Cupertino sẽ ra mắt iPhone Ultra đầu tiên trong lịch sử, thay thế cho iPhone 15 Pro Max. Đây được xem là tin tức tuyệt vời cho tất cả những người dùng chuyên nghiệp – muốn sở hữu một chiếciPhone siêu cao cấp với iOS.

Apple sẽ đạt "đỉnh" công nghệ mới với iPhone 15 Ultra - 1

iPhone 15 Ultra sẽ có "bước tiến" lớn.

Có tin đồn cho rằng iPhone 15 Ultra mới sẽ là chiếc iPhone 15 tốt nhất trong dòng iPhone năm 2023 của Apple, tách rời với 3 phiên bản còn lại. Hay nói cách khác, iPhone 15 Ultra sẽ là sự kết thúc của iPhone Pro (có màn hình 6,1 inch) trong dòng iPhone cao cấp của Apple!

iPhone 15 Ultra không chỉ đơn giản thay thế iPhone 15 Pro Max

Không ít nguồn tin khẳng định, iPhone 15 Ultra sẽ mang đến một camera zoom với ống kính tiềm vọng hoàn toàn mới cho hình ảnh và video zoom tầm xa, kết hợp với pin lớn hơn và màn hình lớn hơn. Tất cả giúp chiếc iPhone này trở nên “đỉnh cao” hơn nhiều so với iPhone 15 Pro!

Apple sẽ đạt "đỉnh" công nghệ mới với iPhone 15 Ultra - 3

iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro Max.

Nói cách khác, sau nhiều năm sử dụng chung phần cứng choiPhone Pro và iPhone Pro Max, CEO Tim Cook & Apple sẽ thay đổi chiến lược.

Không chỉ vậy, theo các chuyên gia trong ngành, iPhone 15 Ultra có thể chấm dứt sự tồn tại của các flagship cỡ nhỏ trước Samsung và Google.Với dòng iPhone Pro (có màn hình 6,1 inch), Apple vẫn là nhà sản xuất điện thoại duy nhất cung cấp điện thoại cao cấp nhỏ gọn.

Apple sẽ đạt "đỉnh" công nghệ mới với iPhone 15 Ultra - 4

iPhone 14 Pro dễ bỏ túi hơn.

Nhờ kích thước vừa tay, phần cứng mạnh mẽ, khả năng quay video đáng kinh ngạc và thời lượng pin tuyệt vời, iPhone 14 Pro là lựa chọn lý tưởng cho hầu hết mọi người.

Nếu quả thực Apple đặt ranh giới lớn hơn giữa iPhone 15 Ultra và iPhone 15 Pro, chắc chắn người dùng iPhone sẽ phản ứng. Họ sẽ phải chi nhiều tiền hơn để sở hữu chiếc iPhone cao cấp nhất, màn hình lớn nhất, cách biệt hoàn toàn so với iPhone 15 Pro.

iPhone 15 Ultra sẽ xuất sắc cỡ nào?

Các báo cáo gần nhất tiếp tục xác nhận iPhone 15 Ultra sẽ có thiết kế khung Titanium. Đây là chất liệu bền bỉ hơn thép không gỉ nhưng lại nhẹ hơn, tất nhiên cũng đắt hơn. Điều thú vị là ngay cả khi chọn khung titan, công ty có trụ sở tại Cupertino sẽ phải xem xét một thiết kế mới nếu muốn có iPhone 15 Ultra với trọng lượng nhẹ hơn.

Apple sẽ đạt "đỉnh" công nghệ mới với iPhone 15 Ultra - 5

iPhone 14 Pro không có quá nhiều cách biệt với iPhone 14 Pro Max.

Hiện tại, iPhone 14 Pro Max nặng 240g, giữ kỷ lục về trọng lượng trên phân khúc smartphone cao cấp (iPhone 14 Pro chỉ nặng 206g). Do đó, việc chuyển sang khung titan có thể không đủ để bù đắp cho việc tăng trọng lượng từ phần cứng ống kính tiềm vọng mới và viên pin lớn hơn.

Apple sẽ đạt "đỉnh" công nghệ mới với iPhone 15 Ultra - 6

iPhone 15 Ultra sẽ sử dụng khung titan.

Đó là chưa kể con chip bên trong iPhone 15 Ultra sẽ là A17 Bionic mới, cung cấp hiệu năng mạnh mẽ hơn. Thêm nữa, phiên bản hệ điều hànhiOS 17 sẽ đem tới khả năng tuỳ chỉnh và tối ưu hoá chức năng so với iOS 16 hiện tại.

Nói ngắn gọnhơn, “Táo Khuyết” sẽ phải thiết kế lại cả bên trong lẫn bên ngoài choiPhone 15 Ultra màn hình 6,7 inch. Tất cả sẽ giúp cho mẫu iPhone cao cấp này mang tới trải nghiệm khác hẳn so với iPhone 15 Pro màn hình 6,1 inch.

Tất nhiên, mọi thông tin hiện tại chỉ là tin đồn. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm tin tức về dòng iPhone 2023 trong các tin bài tiếp theo.

Chia sẻ
Theo TRẦN VY (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: Apple sẽ đạt " đỉnh " công nghệ mới với iPhone 15 Ultra

Chuyên mục: Phụ kiện

Chia sẻ bài viết