5 triệu chứng tưởng là bình thường nhưng lại ngầm cảnh báo sức khỏe của bạn không ổn

Đừng chủ quan bỏ qua dù chỉ là một triệu chứng nhỏ xuất hiện trên cơ thể bạn nhé!

Thường thì bạn sẽ chẳng bao giờ nghĩ mình có bệnh nếu cơ thể không có những triệu chứng rõ ràng xuất hiện. Do đó, nhiều người cũng khá chủ quan với sức khỏe của mình. Tuy nhiên, bệnh tật có thể tiềm ẩn ngay trong cơ thể bạn và cho tới khi nó tiến triển đến giai đoạn cuối thì bạn mới thấy cơ thể có sự bất thường rõ rệt.

Để biết rõ hơn về sức khỏe của mình, bạn nên chú ý xem cơ thể có gặp một trong những dấu hiệu khác lạ sau đây hay không.

1. Lúc nào cũng cảm thấy khát nước

Mỗi ngày, cơ thể cần từ 2 - 2,5 lít nước nên việc uống đủ nước sẽ giúp quá trình trao đổi chất diễn ra trơn tru hơn. Nhưng nếu bạn thường xuyên cảm thấy khát khô cổ thì dấu hiệu này có thể ngầm cảnh báo bệnh tiểu đường.

Do bệnh tiểu đường thường khiến lượng glucose tích tụ nhiều trong máu, từ đó khiến thận phải làm việc nhiều hơn, dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiều và luôn cảm thấy khát nước trong ngày.

5 triệu chứng tưởng là bình thường nhưng lại ngầm cảnh báo sức khỏe của bạn không ổn-1

2. Răng ê buốt, nhạy cảm hơn

Khi ăn đồ nóng hay đồ lạnh, răng của bạn có thể trở nên nhạy cảm hơn. Điều này không quá lạ nhưng nếu nó xảy ra khiến bạn cảm thấy ê buốt, khó chịu thì nguyên nhân có thể xuất phát từ vấn đề về đường ruột.

Tình trạng xói mòn chân răng hay răng nhạy cảm quá có thể là do trào ngược axit dạ dày. Axit có thể làm hỏng lớp bảo vệ men răng nên bạn cần tới gặp nha sĩ sớm để tìm phương hướng điều trị cụ thể.

5 triệu chứng tưởng là bình thường nhưng lại ngầm cảnh báo sức khỏe của bạn không ổn-2

3. Tóc bị rụng nhiều

Vào mùa lạnh thì tình trạng tóc rụng cũng là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn đột ngột thấy tóc rụng quá nhiều trên bàn chải của mình thì đó có thể là do cơ thể đang thiếu sắt.

Chế độ ăn hàng ngày không đủ sắt có thể ảnh hưởng tới cơ thể, bao gồm cả việc rụng tóc. Lúc này, bạn hãy thử ăn nhiều những thực phẩm giàu sắt hơn, chẳng hạn như thịt đỏ, quả hạch, quả mơ khô... để đảm bảo cung cấp đủ sắt cho cơ thể.

5 triệu chứng tưởng là bình thường nhưng lại ngầm cảnh báo sức khỏe của bạn không ổn-3

4. Luôn cảm thấy lạnh

Khi thời tiết bên ngoài rét hơn, việc bật máy sưởi trong nhà để sưởi ấm là điều rất bình thường. Nhưng nếu bạn luôn cảm thấy lạnh và chỉ thích cuốn chăn đi ngủ thì điều này cho thấy tuyến giáp của bạn có vấn đề. Nồng độ hormone tuyến giáp sản xuất ít sẽ khiến quá trình trao đổi làm việc chậm hơn, từ đó khiến bạn cảm thấy lạnh ngay cả khi ở trong phòng ấm.

5 triệu chứng tưởng là bình thường nhưng lại ngầm cảnh báo sức khỏe của bạn không ổn-4

5. Mắt khô ngứa

Việc nhìn chằm chằm vào màn hình điện thoại nhiều có thể khiến mắt bạn bị khô, ngứa. Bên cạnh đó, khi thấy mắt khô ngứa mà không phải do dùng đồ điện tử nhiều thì đó có thể là triệu chứng viêm mắt đáng ngờ.

Tình trạng khô mắt bất thường có thể do nhiễm trùng ở các tuyến tiết ra nước mắt nên cần hết sức chú ý.

5 triệu chứng tưởng là bình thường nhưng lại ngầm cảnh báo sức khỏe của bạn không ổn-5

Bạn đang xem: 5 triệu chứng tưởng là bình thường nhưng lại ngầm cảnh báo sức khỏe của bạn không ổn

Chuyên mục: Chăm sóc sức khỏe

Chia sẻ bài viết