5 điều sẽ giúp iPhone 15 Pro Max thổi bay Galaxy S23 Ultra

iPhone 15 Pro Max có thể thắng thế trước “đối thủ” mạnh nhất - Galaxy S23 Ultra với 5 nâng cấp này.

Sự kiện: iPhone 15 Samsung Galaxy S23

Năm nay, Samsung đã gây ấn tượng mạnh với giới công nghệ khi tung Galaxy S23 Ultra cao cấp.

Giờ đây, khi những tin đồn về iPhone 15 đang dần "nóng" lên, iPhone 15 Pro Max được kỳ vọng là chiếc flagship mạnh nhất, sẽ giúp Apple “đánh bại” điện thoại cao cấp của Samsung.

5 điều sẽ giúp iPhone 15 Pro Max “thổi bay” Galaxy S23 Ultra - 1

Ảnh concept iPhone 15 Pro/ iPhone 15 Pro Max.

Dưới đây là 5 điều Apple cần làm để giữ vững ngôi vương điện thoại tốt nhất và “thổi bay” Galaxy S23 Ultra.

1. Zoom mạnh mẽ hơn

Thực tế, “Táo Khuyết” cần nâng cấp khả năng zoom cho iPhone từ lâu. Và tới năm nay, người hâm mộ hy vọng công ty sẽ bổ sung khả năng zoom bằng ống kính tiềm vọng cho iPhone 15 Pro Max.

5 điều sẽ giúp iPhone 15 Pro Max “thổi bay” Galaxy S23 Ultra - 2

Khả năng nhiếp ảnh sẽ được nâng cao trên cặp iPhone 15 Pro.

Có tin đồn cho hay, ống kính tele này có thể hỗ trợ zoom lên tới 6x. Hiện tại, Galaxy S23 Ultra cung cấp cả ống kính zoom 3x và 10x và thay đổi trên chắc chắn sẽ là một bước đi đúng hướng của Apple.

iPhone 14 Pro Max có zoom quang 3x và zoom kỹ thuật số 15x trong khi Galaxy S23 Ultra có zoom không gian lên tới 100x. Do đó, hình ảnh của smartphone cao cấp Samsung vẫn xịn mịn hơn iPhone Pro hiện tại. Vì vậy, Apple cần cung cấp khả năng zoom ít nhất 30x trên iPhone 15 Pro Max nếu muốn vượt trội hơn “đối thủ”.

2. Cổng USB-C

Năm nay, iPhone 15 Pro Max sẽ bỏ cổng Lightning để chuyển sang USB-C, mang lại khả năng sạc nhanh hơn và tốc độ truyền tốt hơn. Thậm chí, có tin đồn còn cho rằng máy có thể cung cấp tốc độ truyền USB-C nhanh hơn các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn. Đồng thời, Apple có thể yêu cầu cáp và phụ kiện USB-C được phê duyệt MFi (Made for iPhone) để mang lại hiệu suất tốt nhất.

Bên cạnh đó, iPhone 15 Pro Max cũng được kỳ vọngtăng tốc độ sạc - iPhone đã bị kẹt ở mức sạc 20W trong một thời gian dài. Ngược lại, Galaxy S23 Ultra hỗ trợ sạc nhanh hơn - 45W.

5 điều sẽ giúp iPhone 15 Pro Max “thổi bay” Galaxy S23 Ultra - 3

Dòng iPhone 15 sẽ được tích hợp cổng USB- C.

Trong thử nghiệm, iPhone 14 Pro Max mất tới 30 phút để sạc 57% pin. Trong cùng khoảng thời gian, Galaxy S23 Ultra sạc được 65% pin. Do đó, “Táo Cắn Dở” cần khắc phục điểm này nếu muốn “vượt mặt” điện thoại cao cấp của Samsung.

3. Thiết kế đẹp hơn và mạnh mẽ hơn

Mặc dù thiết kế vuông vức của iPhone cho trải nghiệm cao cấp nhưng không ít người đã chán ngán với phong cách này. Đã đến lúc Apple phải thay đổi. Tin vui là iPhone 15 Pro Max sẽ có thiết kế tròn trịa hơn, cho trải nghiệm cầm trên tay thoải mái hơn. Tuyệt vời hơn nữa, kích thước của “siêu phẩm” này sẽ ngắn hơn và hẹp hơn so với iPhone 14 Pro Max, thiết kế cũng sẽ mỏng hơn.

5 điều sẽ giúp iPhone 15 Pro Max “thổi bay” Galaxy S23 Ultra - 4

Chiếc smartphone cao cấp iPhone 15 Pro Max sẽ có cụm camera sau lồi hơn.

Tin xấu duy nhất là cụm camera sau sẽ lồi hơn trên iPhone 15 Pro Max.

Bù lại, chiếc iPhone cao cấp sẽ có khung hợp kim titan, chắc chắn hơn và nhẹ hơn nhôm. Vì vậy, chiếc flagship sẽ có trọng lượng nhẹ hơn, đồng thời cũng bền hơn.

4. Thêm bộ nhớ

Rõ ràng, với khả năng chụp những bức ảnh ProRAW 48MP cùng khối lượng trò chơi và ứng dụng ngày càng lớn, phiên bản bộ nhớ tiêu chuẩn 128GB trên iPhone đã không đủ sức chứa.

5 điều sẽ giúp iPhone 15 Pro Max “thổi bay” Galaxy S23 Ultra - 5

Bộ nhớ trong tiêu chuẩn trên cặpiPhone 15 Pro sẽ tăng lên 256GB.

Theo một số nguồn tin, “Nhà Táo” sẽ nâng tuỳ chọn bộ nhớ trong tiêu chuẩn lên 256GB trên iPhone 15 Pro Max để trực tiếp đối đầu với phiên bản tiêu chuẩn 256GB của Galaxy S23 Ultra.

5. Hiệu suất đồ họa tốt hơn

Giới công nghệ tỏ ra khá bất ngờ khi Galaxy S23 Ultra “đánh bại” iPhone 14 Pro Max về đồ họa trong bài kiểm tra điểm chuẩn 3DMark Wild Life. Tuy nhiên, trên cặp iPhone 15 Pro năm nay, Apple sẽ sử dụng con chip A17 Bionic - được sản xuất trên quy trình 3nm mới hơn.

Quy trình này sẽ giúp cải thiện thời lượng pin và hiệu suất tổng thể. Do đó, iPhone 15 Pro Max có hiệu suất CPU và GPU mạnh hơn. Cùng với tin đồn về việc tăng RAM từ 6GB lên 8GB cho iPhone 15 Pro Max, chiếc điện thoại cao cấp của Apple sẽ thực sự là một “quái thú”.

Chia sẻ
Theo TRẦN VY (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: 5 điều sẽ giúp iPhone 15 Pro Max thổi bay Galaxy S23 Ultra

Chuyên mục: Review sản phẩm

Chia sẻ bài viết