5 Cách trang trí cây mai ngày Tết đẹp nhất đón tài lộc vào nhà

Sở hữu một cây mai đẹp, được trang trí bắt mắt sẽ giúp cho không khí Tết của gia đình bạn trở nên rộn ràng hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn 5 cách trang trí cây mai ngày Tết đẹp nhất đón tài lộc vào nhà. Mời bạn cùng theo dõi nhé.

Sở hữu một cây hoa mai đẹp, được trang trí bắt mắt sẽ giúp cho không khí Tết của gia đình bạn trở nên rộn ràng hơn. Trong bài viết này, META.vn sẽ chia sẻ tới bạn 5 cách trang trí cây mai ngày Tết đẹp nhất đón tài lộc vào nhà. Mời bạn cùng theo dõi nhé.

5 Cách trang trí cây mai ngày Tết đẹp nhất đón tài lộc vào nhà

Trang trí cây mai ngày Tết bằng bao lì xì

Sử dụng bao lì xì đỏ chính là một trong những cách trang trí cây mai ngày Tết đơn giản, được nhiều người áp dụng nhất. Lì xì theo phiên âm tiếng Trung có nghĩa là lợi thị nên nhiều người có suy nghĩ trang trí bao lì xì trên cây mai sẽ mang đến tiền tài, may mắn, lợi ích cho gia chủ.

Để trang trí cây mai theo cách này, bạn có thể dùng những sợi chỉ đỏ treo chúng lên cành mai hoặc khéo léo dùng băng keo cố định vào những chiếc lá mai.

Trang trí cây mai ngày Tết bằng bao lì xì

Mẫu trang trí cây mai ngày Tết bằng bao lì xì

Cách trang trí cây mai ngày Tết bằng liễn (câu đối)

Đây cũng là một trong những cách trang trí cây mai ngày Tết quen thuộc và được nhiều người sử dụng. Bạn có thể lựa chọn những chiếc liễn đỏ nhỏ xinh rồi treo lên các cành hoa mai. Khi treo liễn, bạn nên cẩn thận, thực hiện nhẹ nhàng để không làm rụng cánh hoa nhé.

Ngoài ra, khi treo câu đối Tết, bạn cũng nên treo với mật độ vừa phải, tránh treo quá nhiều sẽ khiến cho tổng thể của cây mai bị rườm rà, thiếu thẩm mỹ đấy nhé.

Trang trí cây mai ngày Tết bằng liễn

Cách trang trí đèn cây mai ngày Tết

Sử dụng đèn nháy để trang trí cây mai ngày Tết cũng là một gợi ý khá lý tưởng. Ánh sáng của những dây đèn nháy sẽ giúp cho cây mai trở nên bắt mắt hơn, giúp không khí Tết càng thêm rộn ràng.

Bạn có thể lựa chọn những dây đèn nháy nhiều màu sắc để làm cây mai càng thêm nổi bật hơn nhé.

Trang trí cây mai ngày Tết bằng dây đèn nháy

Trang trí cây mai ngày Tết bằng đèn lồng

Sử dụng những chiếc đèn lồng đỏ mini bằng nhựa, dây ruy băng hay vải để trang trí cây mai cũng là một trong những gợi ý lý tưởng mà bạn nên tham khảo. Những chiếc đèn lồng đỏ kết hợp với màu vàng rực rỡ của hoa mai sẽ giúp cho không gian gia đình bạn thêm phần nổi bật hơn. Thông thường những chiếc đèn lồng này đều có sẵn dây nên bạn có thể dễ dàng treo chúng vào cành mai. Tuy nhiên bạn cũng cần thực hiện nhẹ nhàng để tránh làm hoa mai rụng hết cánh đấy nhé.

Trang trí cây mai ngày Tết bằng đèn lồng mini

Trang trí kết hợp 

Cách trang trí cây mai này là sự kết hợp của những cách mà chúng tôi chia sẻ bên trên. Thay vì sử dụng một cách, bạn có thể kết hợp sử dụng bao lì xì, liễn, lồng đèn và cả đèn nháy nữa để giúp cho cây mai trở nên nổi bật. Tuy nhiên hãy cân nhắc để trang trí sao cho hài hòa, tránh rườm rà bạn nhé. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý để không tráng trí quá nhiều đồ vật nặng bởi nó có thể làm gãy cành mai đó.

Cách trang trí cây mai ngày Tết

Cách làm & trang trí cây mai giả ngày Tết

Dưới đây là video chia sẻ cách làm và cách trang trí cây mai giả ngày Tết đơn giản mà đẹp để bạn tham khảo. Nếu không có điều kiện mua cây mai thật, bạn có thể làm theo cách này để mang không khí Tết vào gia đình mình nhé.

Video hướng dẫn làm và trang trí cây mai giả

Video hướng dẫn làm và trang trí cây mai giả

Hình ảnh trang trí cây mai ngày Tết đẹp

Dưới đây là một số hình ảnh trang trí cây mai ngày Tết đẹp và ấn tượng để bạn tham khảo:

Cách trang trí cây mai ngày Tết đẹp

Cách trang trí cây mai ngày Tết đẹp

Cách trang trí cây mai ngày Tết đẹp

Cách trang trí cây mai ngày Tết đẹp

Cách trang trí cây mai ngày Tết đẹp

Cách trang trí cây mai ngày Tết đẹp

Cách trang trí cây mai ngày Tết đẹp

Cách trang trí cây mai ngày Tết đẹp

>>> Tải mẫu trang trí cây mai ngày Tết đẹp

Trên đây là 5 cách trang trí cây mai ngày Tết đẹp, đơn giản mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng rằng bạn sẽ có thể tự mình trang trí để giúp cho cây mai trong gia đình thêm bắt mắt hơn nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Đừng quên thường xuyên truy cập website META.vn để cập nhật những thông tin hữu ích bạn nhé.

Bạn đang xem: 5 Cách trang trí cây mai ngày Tết đẹp nhất đón tài lộc vào nhà

Chuyên mục: Quà tặng & Lời chúc

Chia sẻ bài viết