30+ lời chúc ngày Gia đình Việt Nam 28/6 ý nghĩa, độc đáo và hay nhất

Ngày Gia đình Việt Nam là một sự kiện văn hóa lớn nhằm nhắc nhở và tôn vinh những truyền thống quý báu của mỗi gia đình Việt Nam. Ngày này dần trở thành ngày lễ quan trọng và mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc đối với mỗi gia đình Việt. Hãy cùng mình tham khảo ngay những lời chúc ngày Gia đình Việt Nam 28/6 ý nghĩa, độc đáo và hay nhất.

1Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg lấy ngày 28/6 hàng năm là Ngày Gia đình Việt Nam. Quyết định này nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Ngày Gia đình Việt Nam được xem là một ngày lễ lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của mỗi gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa và hiện đại hóa hội nhập quốc tế.

Đặc biệt, đây cũng là ngày để các thành viên trong gia đình quan tâm, thể hiện tình cảm đến nhau, hiểu được giá trị mái ấm và cùng nhau vượt qua sóng gió để có một gia đình hạnh phúc. Đồng thời, ngày Gia đình Việt Nam còn là cơ hội để mỗi thành viên thấu hiểu và biết quý trọng hạnh phúc mình đang có hơn.

2Lời chúc ngày Gia đình Việt Nam hay nhất

1. Gia đình là nơi bắt đầu và là nơi cuộc sống không bao giờ chấm dứt. Hãy để tình yêu sưởi ấm cho ngôi nhà của chúng ta.

2. Mong cả gia đình mình sẽ luôn sát cánh bên nhau vượt qua mọi sóng gió và thử thách. Chúc mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

3. Bạn sẽ không tìm được một nơi nào khác mà có những người sẵn sàng hi sinh, lo lắng và bảo bọc bạn hơn gia đình. Gia đình là chốn bình yên nhất trong cuộc sống này.

Lời chúc ngày Gia đình Việt Nam hay nhất

4. Trong tất cả những điều có thể tưởng tượng được, thì gia đình như là một đường kết nối với quá khứ và cây cầu nối với tương lai của mỗi chúng ta. Nhân ngày Gia đình Việt Nam, mong cả gia đình chúng ta luôn luôn hạnh phúc và mãi sát cánh bên nhau.

5. Gia đình là nơi tốt nhất mà bạn tìm về với bình yên, là nơi có thể giúp bạn nghỉ ngơi khi vấp ngã, là nơi yêu thương mà không cần điều kiện, là nơi có cuộc sống tốt nhất để tạo nên vỏ bọc bảo vệ. Nhân ngày trọng đại - 28/6 này, hy vọng cả gia đình chúng ta sẽ luôn đồng hành cùng nhau để chia sẻ những buồn, vui trong cuộc sống.

6. Nhà là nơi không chỉ có 4 bức tường mà là nơi những trái tim cùng chung nhịp đập. Happy VietNam Family day!

7. Gửi tới gia đình thân yêu nhất của của tôi, nơi khiến cuộc sống của tôi trở lên đặc biệt và tươi đẹp hơn. Chúc mừng ngày gia đình Việt Nam 28/6, cảm ơn vì đã là gia đình của tôi!

8. Hôm nay là ngày Gia đình Việt Nam. Mong cả gia đình mình luôn được vui vẻ hạnh phúc bên nhau, vượt qua mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống.

Lời chúc ngày Gia đình Việt Nam

9. Có một nơi để về đó là nhà. Có những người để yêu thương đó là gia đình. Có cả 2 đó là hạnh phúc. Chúc mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6 đầy ý nghĩa.

10. Gửi tới gia đình thân yêu nhất của của tôi, nơi khiến cuộc sống của tôi trở lên đặc biệt và tươi đẹp hơn. Chúc mừng ngày gia đình Việt Nam 28/6, cảm ơn vì đã là gia đình của tôi!

3Lời chúc ngày 28/6 dành cho bố mẹ ý nghĩa

1. Ngày đặc biệt này con lại bận công việc, không về bên bố mẹ được nhưng con mong bố mẹ luôn dồi dào sức khỏe, luôn ở bên động viên con trên bước đường đời. Con yêu bố mẹ!

2. Thật may mắn vì con được sinh ra trong gia đình mình, có bố mẹ yêu thương, chăm sóc. Con chỉ muốn nói rằng: Con yêu bố mẹ rất nhiều!

3. Nhân Ngày Gia đình Việt Nam, con chúc bố mẹ có thật nhiều niềm vui, hạnh phúc, mọi khó nhọc sẽ vơi bớt đi và con chúc bố mẹ sống lâu trăm tuổi, gia đình mình mãi mãi được hạnh phúc bền lâu.

Lời chúc ngày 28/6 dành cho bố mẹ ý nghĩa

4. Ngày đặc biệt này con lại bận mất rồi, con không về bên cha mẹ được nhưng con mong cha mẹ luôn dồi dào sức khỏe, luôn ở bên động viên con trên bước đường đời. Con yêu bố mẹ!

5. Cảm ơn bố mẹ đã chăm sóc và nuôi dưỡng con cho đến ngày trưởng thành. Cám ơn bố mẹ về những tháng ngày nhọc nhằn con đã làm cho mọi người phải phiền lòng nhiều. Cám ơn bố mẹ đã từng âm thầm theo bước và giúp đỡ con bao năm qua... Con chúc bố mẹ của con mỗi ngày đều vui vẻ và sống khỏe. Yêu bố mẹ rất nhiều.

6. Hôm nay là ngày đặc biệt mà con lại ở xa. Tuy con không thể về bên bố mẹ được, nhưng con mong bố mẹ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, bình an và luôn ở bên động viên con trên bước đường đời. Con mãi yêu bố mẹ!

7. Hôm nay là Ngày Gia đình Việt Nam, con mong sao cả gia đình mình luôn được vui vẻ, hạnh phúc bên nhau, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

8. Cảm ơn bố mẹ! Con biết con đã không nói điều này hằng ngày với hai người, nhưng trong lòng con luôn muốn nói cảm ơn bố mẹ về tất cả những gì đã làm cho con. Điều quan trọng nhất con muốn nói… Con yêu bố mẹ rất nhiều!

9. Nhân ngày Gia đình năm nay, con kính chúc bố mẹ có thật nhiều niềm vui, bớt nhọc ngằn, vất vả và lúc nào cũng yêu đời. Con yêu bố mẹ nhiều lắm.

câu chúc ngày 28/6 dành cho bố mẹ ý nghĩa

10. Hôm nay là ngày Gia đình Việt Nam. Nhưng con nghĩ rằng chỉ cần chúng ta ở bên nhau, ngày nào cũng là ngày gia đình. Con kính chúc bố mẹ mạnh khỏe, hạnh phúc và gia đình mình càng thêm êm ấm, an bình.

11. Bố mẹ yêu mến của con! Chỉ cần một nụ cười của bố mẹ là con biết con có thể làm được tất cả, chỉ cần một cái nắm tay của bố mẹ là con như được truyền một động lực lớn lao, chỉ cần một cuộc điện thoại là con biết bố mẹ luôn ở cạnh bên con. Nhân Ngày Gia đình Việt Nam, con chúc bố mẹ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và là chỗ dựa vững chắc cho con. Con yêu bố mẹ nhiều lắm!

12. Lời cảm ơn bố mẹ không biết bao nhiêu là đủ. Vào một ngày ý nghĩa như thế này, con không biết nói gì hơn, con mong bố mẹ biết được rằng con yêu hai người rất nhiều!

4Lời chúc ngày 28/6 dành cho con cái hay

1. Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, mẹ mong gia đình mình sẽ luôn đồng hành, sát cánh cùng nhau trong cuộc sống, cùng nhau chia sẻ những buồn, vui trong cuộc sống. Mẹ yêu cả nhà rất nhiều!

2. Hôm nay là ngày Gia đình Việt Nam, bố chúc cả nhà ta lúc nào cũng vui vẻ, lạc quan; lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười, các con ngoan ngoãn, và gia đình ta luôn hạnh phúc.

3. Chúng ta may mắn được là một gia đình. Bố hy vọng các con sẽ luôn ghi nhớ điều này và cả nhà ta sẽ luôn yêu thương nhau, giống như lời câu hát "xa là nhớ, gặp nhau là gần". Bố yêu các con và yêu cả gia đình mình nhiều lắm.

Lời chúc ngày 28/6 dành cho con cái hay

4. Cho dù cuộc sống ngoài kia có vất vả và khó khăn nhường nào thì cũng hãy cố gắng lên con yêu của bố mẹ nhé! Bố mẹ sẽ luôn là trụ cột vững chắc của con, vẫn luôn dang rộng vòng tay chờ đón con trở về bất kỳ lúc nào con mệt mỏi. Bố mẹ yêu con!

5. Tình cảm gia đình là món quà tuyệt vời nhất của cuộc sống. Các con hãy luôn trân trọng và bảo vệ hạnh phúc gia đình, kể cả gia đình lớn lẫn gia đình nhỏ.

6. Những chuyện xảy ra trong cuộc đời sẽ thay đổi chúng ta theo hướng tích cực hoặc tiêu cực nhưng chỉ có một thứ mãi mãi mang đến điều tốt đẹp cho chúng ta, đó chính là gia đình. Các con hãy luôn nhớ điều này và cùng bố mẹ gìn giữ hạnh phúc gia đình nhé. Chúc cho gia đình ta luôn luôn hạnh phúc.

5Lời chúc ngày 28/6 dành cho vợ chồng cảm động

1. Bất kể tương lai xảy đến như thế nào, mỗi ngày chúng ta bên nhau đều là ngày tuyệt vời của cuộc đời. Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6 vợ chồng mình mãi hạnh phúc nhé.

2. Cuộc sống không thể tránh được cãi vã giận hờn hay những hiểu lầm. Hơn 10 năm qua, em vẫn hạnh phúc vì được anh che chở và đồng hành trên chặng đường đời. Hãy bỏ qua những điều không vui để chúng ta tiến tới hành trình đón nhận hạnh phúc anh nhé. Hôm nay là ngày Gia đình Việt Nam, em chúc anh nhiều thành công và niềm vui hơn nữa trong cuộc sống. Em yêu anh rất nhiều!

3. Em yêu, vậy là chúng ta đã về chung một nhà được 5 năm. Quãng thời gian đó, gia đình mình trải qua không ít khó khăn, vất vả nhưng cũng đầy hạnh phúc. Nhân ngày Gia đình Việt Nam, anh chúc tổ ấm nhỏ của mình ngày càng viên mãn.

Lời chúc ngày 28/6 dành cho vợ chồng cảm động

4. Cám ơn em đã cùng nhau đi qua những giông bão trong cuộc sống. Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6, chúc cho gia đình mình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc em nhé.

5. Vợ ơi, hôm nay là ngày Gia đình Việt Nam, anh không có gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành gửi đến em. Cảm ơn em đã đến với anh và làm mẹ của các con anh. Anh yêu em rất nhiều.

6. Nhà là nơi “bão dừng sau cánh cửa”, cảm ơn anh đã cho em một mái ấm, một gia đình hạnh phúc. Em mãi yêu anh. Hãy luôn ở bên mẹ con em anh nhé.

7. Để duy trì hôn nhân cần phải dựa vào sự hiểu biết, chia sẻ, cảm thông và nương tựa lẫn nhau, tình cảm giao hòa như nước sẽ được bền lâu mãi mãi. Ngày gia đình Việt Nam, gia đình mình hãy cùng cố gắng để mãi hạnh phúc nhé!

Bài viết đã gợi ý cho bạn những lời chúc ngày Gia đình Việt Nam 28/6 ý nghĩa, độc đáo và hay nhất Cùng dành tặng những lời chúc ý nghĩa này đến những người thân yêu của mình nhé!

Bạn đang xem: 30+ lời chúc ngày Gia đình Việt Nam 28/6 ý nghĩa, độc đáo và hay nhất

Chuyên mục: Quà tặng & Lời chúc

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/nhung-loi-chuc-ngay-gia-dinh-viet-nam-28-6-y-nghia-1373970

Đừng quên chia sẻ bài viết: