3 thói quen buổi sáng nếu làm được sẽ cải thiện sức khỏe và kéo dài tuổi thọ

Nếu muốn cải thiện sức khỏe và tăngc[ hội sống thọ, bạn đã suy nghĩ về thói quen buổi sáng của mình.

Kéo dài tuổi thọ là điều ai cũng muốn, nhất là khi cuộc sống ngày càng nhiều "màu sắc" và những điều thú vị. Ai cũng biết, nền tảng của sức khỏe tốt xuất phát từ chuyện ăn uống và thói quen chăm sóc sức khỏe. Và các thói quen chăm sóc sức khỏe cần được thực hiện tại bất kì thời điểm nào trong ngày. Bạn có biết nên làm những gì vào buổi sáng hay không?

Daniel Herman là một huấn luyện viên cá nhân (PT), huấn luyện viên SAQ, chuyên gia dinh dưỡng và người sáng lập Bio-synergy. Ông chia sẻ 3 thói quen không thể thiếu buổi sáng để cải thiện sức khỏe và kéo dài tuổi thọ bao gồm:

3 thói quen buổi sáng nếu làm được sẽ cải thiện sức khỏe và kéo dài tuổi thọ-1
Daniel Herman là một huấn luyện viên cá nhân (PT), huấn luyện viên SAQ, chuyên gia dinh dưỡng và người sáng lập Bio-synergy.

1. Uống một ly nước ngay khi bạn thức dậy

2. Hoạt động thể chất vào buổi sáng

3. Dành thời gian ở ngoài trời vào buổi sáng

"Uống một ly nước ngay khi bạn thức dậy để bù nước cho cơ thể sau vài giờ ngủ. Điều này giúp khởi động quá trình trao đổi chất của cơ thể và hỗ trợ tiêu hóa", Herman khuyên.

3 thói quen buổi sáng nếu làm được sẽ cải thiện sức khỏe và kéo dài tuổi thọ-2

Ông cũng khuyến cáo mọi người nên "kết hợp hoạt động thể chất vào thói quen buổi sáng". Lý do được Daniel Herman giải thích ở đây là: "Cho dù đó là đi bộ nhanh, chạy bộ, đạp xe hay tập luyện, tập thể dục thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, tăng cường tâm trạng và cải thiện tuổi thọ".

Về thói quen thứ 3, dành thời gian ngoài trời vào buổi sáng, Herman lý giải: "Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời giúp điều chỉnh nhịp sinh học của bạn, tăng cường sản xuất vitamin D và tác động tích cực đến tâm trạng cũng như sức khỏe tổng thể".

3 thói quen buổi sáng nếu làm được sẽ cải thiện sức khỏe và kéo dài tuổi thọ-3

Bên cạnh đó, Herman cũng khuyến khích mọi người nên lập kế hoạch cho ngày vào buổi sáng. "Điều này giúp tạo ra ý thức về định hướng và mục đích. Nhờ đó sẽ tăng năng suất làm việc giảm căng thẳng", Herman nói.

Herman cũng nói rằng mọi người nên "giảm thiểu tiếp xúc với các thiết bị điện tử vào đầu giờ trong ngày. Thay vào đó, hãy tập trung vào các hoạt động thúc đẩy sự minh mẫn và thư giãn tinh thần".

Ông nói thêm: "Hãy nhớ rằng, tính nhất quán là chìa khóa khi thiết lập thói quen buổi sáng. Kết hợp, điều chỉnh những thói quen này vào buổi sáng để phù hợp với sở thích, lối sống của bạn thì sẽ sống khỏe và kéo dài tuổi thọ".

Ngoài ra, Daniel Herman cũng khuyên bạn nên ăn các loại thực phẩm chống viêm để kéo dài tuổi thọ
"Ăn những thực phẩm chống viêm có thể kéo dài tuổi thọ bằng cách cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa quan trọng giúp giảm viêm, chống lại tổn thương tế bào", ông nói.

5 loại thực phẩm tăng cường tuổi thọ có đặc tính chống viêm được Herman khuyên nên tiêu thụ bao gồm:

1. Rau xanh

Các loại rau xanh giàu chất chống oxy hóa, chất xơ và vitamin nên có thể giảm viêm và ngăn ngừa bệnh mãn tính.

Hơn nữa, nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Thần kinh học, phát hiện ra rằng rau xanh có thể làm cho bộ não của bạn trẻ hơn gần 19 tuổi, do đó giảm nguy cơ sa sút trí tuệ. Tất cả đều có thể thúc đẩy lão hóa khỏe mạnh.

3 thói quen buổi sáng nếu làm được sẽ cải thiện sức khỏe và kéo dài tuổi thọ-4

2. Các loại quả mọng

Herman nói: "Các loại quả mọng như quả việt quất, quả mâm xôi và dâu tây bảo vệ chống lại tổn thương tế bào và stress oxy hóa, có thể góp phần gây lão hóa và các bệnh mãn tính".

3. Các loại hạt

Herman nói thêm rằng các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều rất giàu chất béo lành mạnh, chất xơ và chất chống oxy hóa. Nhờ vậy chúng giúp giảm viêm, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và cải thiện chức năng não.

Hơn nữa, chỉ cần tiêu thụ khoảng một nắm nhỏ (tương đương với 30 gram) mỗi ngày là đủ để giữ mức cholesterol của bạn ở mức ổn định.

4. Ngũ cốc nguyên hạt

Các loại ngũ cốc nguyên hạt như quinoa, gạo lứt và lúa mì nguyên hạt rất giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất giúp giảm viêm. Tiêu thụ chúng đều đặn giúp cải thiện tiêu hóa và ngăn ngừa các bệnh mãn tính như tiểu đường, bệnh tim.

3 thói quen buổi sáng nếu làm được sẽ cải thiện sức khỏe và kéo dài tuổi thọ-5

5. Cá béo

Theo chuyên gia, từ cá hồi đến cá thu, cá giàu axit béo omega-3 rất tốt cho sức khỏe tim mạch và não bộ của bạn. Ngoài ra, chúng có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như ung thư và Alzheimer.

Bạn hoàn toàn có thể "nuôi dưỡng" cơ thể và kéo dài tuổi thọ bằng cách ăn uống và sinh hoạt điều độ. Hãy thực hiện ngay từ hôm nay nhé!

Bạn đang xem: 3 thói quen buổi sáng nếu làm được sẽ cải thiện sức khỏe và kéo dài tuổi thọ

Chuyên mục: Chăm sóc sức khỏe

Chia sẻ bài viết