3 Cách tháo móng giả tại nhà nhanh, đơn giản, không đau

Làm cách nào để tháo móng giả tại nhà? Nếu bạn không có thời gian ra tiệm làm móng để gỡ móng tay giả thì hãy tham khảo ngay 3 cách tháo móng giả tại nhà nhanh, đơn giản, không đau dưới đây củanhé!

3 Cách tháo móng giả tại nhà đơn giản

Cách gỡ móng giả sơn gel

Bước 1:

 • Các bạn hãy pha xà phòng rửa tay với nước ấm (chọn loại nước rửa tay tạo bọt nhiều càng tốt).
 • Sau đó, bạn hãy ngâm tay vào nước xà phòng sao cho móng giả ngập hoàn toàn.
 • Trong lúc ngâm móng, bạn kiểm tra móng liên tục xem móng đã mềm hẳn ra hay chưa và có thể tháo được chưa, nếu chưa thì cứ tiếp tục ngâm cho tới khi lớp keo trên móng giả bong ra nhé.

Cách tháo móng giả tại nhà đơn giản

Bước 2: Khi móng giả đã mềm hẳn thì các bạn hãy lấy tay ra khỏi nước và nhẹ nhàng tháo móng tay giả, nhớ để móng giả thật mềm thì khi tháo ra sẽ không đau và cũng không làm hỏng móng thật của bạn. Sau khi thực hiện cách gỡ móng tay giả xong thì bạn bôi kem dưỡng tay cho đỡ khô và giúp phục hồi móng tay nhé.

Cách tháo móng giả tại nhà đơn giản

Cách gỡ móng giả úp bột

Móng đắp bột sẽ khó tháo hơn nên các bạn hãy chuẩn bị các dụng sau đây:

 • Kìm cắt móng.
 • Cây dũa móng có độ nhám cao.
 • Cây đẩy biểu bì da.
 • Giấy bạc.
 • Nước tẩy móng acetone.
 • Bông gòn.

Các bước thực hiện cách tháo móng úp bột như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy dùng kìm gỡ hết các hạt đính đá trên móng nếu có. Sau đó vệ sinh kìm và dùng kìm cắt bớt phần móng giả cho bằng với độ dài của phần móng tay thật để làm giảm độ cứng của móng, từ đó giúp quá trình thực hiện cách tháo móng tay giả sẽ dễ hơn.
Bước 2: Tiếp theo, các bạn dùng dũa để mài bớt lớp sơn bóng bảo vệ móng ở trên, nhớ mài hết lớp bóng cho đến khi phần sơn hơi lộ ra. Các bạn lưu ý là tránh mài quá sát vào phần móng thật vì có thể làm hại móng nhé.
Bước 3: Các bạn hãy cắt giấy bạc thành những miếng hình chữ nhật vừa phải và có thể cuộn kín quanh ngón tay là được.
Bước 4: Bước tiếp theo, các bạn hãy dùng bông gòn tẩm acetone và đặt lên mặt móng tay giả rồi dùng giấy bạc quấn quanh móng, gấp phần đầu lại rồi chờ khoảng 30 phút cho acetone làm mềm móng giả.
Bước 5: Sau khi hết thời gian chờ, các bạn tháo lớp giấy bạc ra và dùng cây đẩy biểu bì da đưa vào giữa lớp móng giả và móng thật để tách móng giả ra. Sau đó, bạn dùng dũa móng để mài cho hết lớp keo còn sót lại là xong.
Bước 6: Sau khi tháo hết móng giả ra thì bạn hãy rửa sạch lại tay rồi bôi kem dưỡng để bảo vệ da và móng tay. Nếu có sơn dưỡng móng thì bạn có thể bôi quanh móng tay nhé.

Cách gỡ móng giả úp bột

Cách gỡ móng giả úp lụa

Cách gỡ móng giả tại nhà bằng lụa sẽ dễ dàng hơn so với cách gỡ móng giả bằng bột ở trên. Để thực hiện cách gỡ móng úp lụa thì bạn hãy làm theo các hướng dẫn như sau:

Bước 1: Các bạn hãy chùi sạch lớp sơn trên bề mặt móng.
Bước 2: Sau đó, bạn đổ một chút acetone vào một cái bát con, nhúng và ngâm phần móng tay trong bát khoảng 2 đến 3 phút. 
Bước 3: Sau khi ngâm acetone xong, bạn hãy dùng một miếng bông gòn có tẩm một ít acetone rồi lau nhẹ lên móng là phần móng giả với lớp lụa sẽ được tháo ra.
Bước 4: Sau khi gỡ móng xong, các bạn hãy rửa lại tay với nước ấm và xà phòng. Bạn lau khô tay rồi thoa một lớp kem dưỡng ẩm để không bị khô da tay.

Cách gỡ móng giả úp lụa

Cách chăm sóc móng tay sau khi tháo tay móng giả

Cách chăm sóc sau khi tháo tay móng giả

Sau khi móng tay giả được tháo ra lớp trên của móng thật phần nào bị xước, mỏng và yếu hơn. Do vậy, các bạn cần chăm sóc thật kỹ để móng tự nhiên hồi phục cứng cáp và khỏe mạnh hơn.

 • Bạn có thể tham khảo sử dụng các sản phẩm chuyên biệt giúp chăm sóc móng tay như serum dưỡng móng, kem dưỡng móng tay, nước sơn dưỡng móng... để giúp phục hồi lại những tổn thương của móng sau khi gỡ móng giả. Các bạn nên sử dụng các sản phẩm này vào buổi sáng trước khi ra ngoài và vào buổi tối trước khi đi ngủ để mang lại hiệu quả cao nhất nhé.
 • Sau khi vừa tháo móng giả xong, các bạn hạn chế không nên làm móng ngay mà hãy để vài tháng để móng có thể phục hồi hoàn toàn nhé.
 • Bên cạnh đó, hàng ngày các bạn nên mang găng tay khi làm việc nhà như rửa bát, giặt quần áo…
 • Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo các loại thực phẩm giàu biotin - chất giúp nuôi dưỡng móng tay như quả bơ, bông cải xanh, bông cải trắng, các loại ngũ cốc nguyên hạt…

Trên đây là 3 cách tháo móng giả tại nhà nhanh, đơn giản, không đau. Hy vọng bạn đã biết cách tháo móng tay giả tại nhà rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!

Bạn đang xem: 3 Cách tháo móng giả tại nhà nhanh, đơn giản, không đau

Chuyên mục: Mẹo vặt cuộc sống

Chia sẻ bài viết