3 Cách bảo quản chanh tươi được lâu, không bị hư

Chanh là một loại quả gia vị được dùng phổ biến trong các gia đình người Việt. Chính vì thế sẽ chẳng mấy lạ khi trong nhà luôn có sự hiện diện của loại quả này. Tuy nhiên nếu lỡ tay mua quá nhiều thì bảo quản chanh thế nào để tươi lâu? Hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi để nắm được x cách bảo quản chanh tươi được lâu, không bị hư bạn nhé.

Chanh là một loại quả gia vị được dùng phổ biến trong các gia đình người Việt. Chính vì thế sẽ chẳng mấy lạ khi trong nhà luôn có sự hiện diện của loại quả này. Tuy nhiên nếu lỡ tay mua quá nhiều thì bảo quản chanh thế nào để tươi lâu? Hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi để nắm được 3 cách bảo quản chanh tươi được lâu, không bị hư bạn nhé.

Cách bảo quản chanh lâu hư không cần tủ lạnh

Với những gia đình không có tủ lạnh hay tủ lạnh quá đầy, không thể bảo quản chanh được nữa thì bạn sẽ làm thế nào? Đừng quá lo lắng, bạn có thể giữ cho trái chanh tươi lâu bằng cách rất đơn giản sau đây:

  • Chuẩn bị 1 chiếc thùng xốp nhỏ, có thể đục vài lỗ quanh thùng xốp.
  • Sau đó, bạn cho cát vào đáy thùng sao cho độ dày của cát khoảng 5cm.
  • Tiếp đến, bạn cho toàn bộ số chanh vào thùng xốp và lấp thêm 1 lớp cát mỏng lên trên sao cho gần lấp hết trái chanh là được. Lưu ý là không nên lấp kín hết trái chanh bạn nhé.

Thực hiện bảo quản chanh bằng cách này có thể giúp cho chanh tươi ngon được tới 20 ngày đấy nhé. Đây là một phương pháp thật sự tuyệt vời đúng không nào?

Bảo quản chanh bằng cát

Cách bảo quản chanh trong tủ lạnh

Bảo quản chanh trong tủ lạnh là phương pháp mà nhiều người áp dụng. Với cách bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, bạn có thể giữ chanh tươi lâu từ 7 đến 14 ngày tùy phương pháp.

Dưới đây là cách bảo quản chanh trong tủ lạnh để bạn tham khảo:

  • Bảo quản bằng giấy báo: Cách làm này phù hợp với lượng chanh ít, bạn có thể dùng giấy báo bọc quanh trái chanh, sau đó xếp các trái chanh vào ngăn mát tủ lạnh là được. Lưu ý là khi xếp vào tủ lạnh, bạn nên xếp vào những vị trí khô ráo nhé.
  • Bảo quản bằng túi zip, hút chân không: Với cách làm này, bạn có thể bảo quản được lượng chanh vừa hoặc nhiều. Bạn xếp chanh vào túi, sau đó dùng máy hút chân không để hút hết không khí trong túi và xếp chanh vào ngăn mát tủ lạnh là được.

Bảo quản chanh trong tủ lạnh

Cách bảo quản chanh đang dùng dở

Chanh đang dùng nhưng vẫn còn hoặc bạn chỉ mới dùng 1/2, 1/4 trái chanh thì bạn sẽ bảo quản bằng cách nào? 

Để giữ chanh tươi, không bị khô bề mặt bạn nên chọn 1 cái đĩa có mặt phẳng sau đó có thể cho 1 tí giấm gạo vào. Còn nếu không có dấm hãy sử dụng một lát chanh khác vắt ra tí nước cho vào bề mặt đĩa. Sau đó bạn để quả chanh ở nơi khô ráo, thoáng mát là được.

Bảo quản chanh dùng dở

Trên đây là 3 cách bảo quản chanh tươi được lâu, không bị hư mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bạn đang xem: 3 Cách bảo quản chanh tươi được lâu, không bị hư

Chuyên mục: Mẹo vặt cuộc sống

Chia sẻ bài viết