2 nâng cấp khiến iFan "hóng" iPhone 16 Pro năm sau

Camera góc siêu rộng và chuẩn WiFi sẽ được “lên đời” trên iPhone 16 Pro, khiến nhiều người bỏ qua iPhone 15 Series.

Sự kiện: iPhone 15

Dòng iPhone 15 chưa được công bố nhưng các tin đồn về iPhone 16 đã xuất hiện chồng chất.

Năm nay, trong “gia đình” iPhone 15, các mẫu iPhone Pro sẽ có một loạt thay đổi, bao gồm ống kính mới, khung titan, cổng USB-C, chip A17 Bionic 3nm, viền mỏng hơn, nút hành động và ống kính tiềm vọng mới cho iPhone 15 Pro Max.

2 nâng cấp khiến iFan "hóng" iPhone 16 Pro năm sau - 1

iPhone 16 Pro sẽ cực hấp dẫn.

Mặc dù những tính năng đó khá ấn tượng nhưng vẫn chưa phải làmột bản nâng cấp lớn so với iPhone 14 Series. Tuy nhiên, theo nhà phân tích Jeff Pu của Haitong International Securities, thế hệiPhone 16 có thể là một bản nâng cấp ý nghĩa hơn.

iPhone 14 Pro đã có camera 48MP mới vào năm ngoái và mặc dù Apple có thể thực hiện một số thay đổi để đảm bảo iPhone 15 Pro nằm trong danh sách điện thoại chụp ảnh tốt nhất năm 2023 nhưng số megapixel sẽ vẫn giữ nguyên.

Theo ông Pu, camera góc siêu rộng 12MP sẽ được thay thế bằng camera góc siêu rộng 48MP vào năm tới, về mặt lý thuyết sẽ cho phép iPhone 16 Pro thu được nhiều ánh sáng hơn và tạo ra hình ảnh chất lượng cao hơn khi sử dụng chế độ 0,5×. Cảm biến mới cũng có thể cho phép iPhone 16 Pro chụp ảnh ProRAW 48MP chi tiết hơn.

2 nâng cấp khiến iFan "hóng" iPhone 16 Pro năm sau - 2

Camera góc siêu rộng trên iPhone 16 Pro sẽ có độ phân giải 48MP.

Nhà phân tích cũng hy vọng iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ hỗ trợ chuẩn WiFi 7, hứa hẹn mang đến tốc độ tốt hơn, độ trễ thấp hơn và kết nối đáng tin cậy hơn. WiFi 7 dự kiến cung cấp tốc độ truyền dữ liệu hơn 40Gbps, tăng gấp 4 lần so với Wi-Fi 6E sẽ có trên iPhone 15 Pro năm nay.

Theo những tin đồn trước đó, chiếc iPhone mới cũng sẽ có màn hình lớn hơn, cảm biến chính lớn hơn và camera tele tiềm vọng với tiêu cự lớn.

Dòng iPhone 16 vẫn còn ít nhất 13 tháng nữa mới được công bố và kế hoạch của Apple có thể thay đổi trong thời gian đó. Chuẩn Wi-Fi 7 thế hệ tiếp theo thậm chí còn chưa xuất hiện và thời gian giới thiệu công nghệ này có thể bị đẩy sang cuối năm 2024, nhiều khả năng chưa kịp có trên dòng iPhone 16.

Nhưng nếu những tin đồn trêntrở thành hiện thực, iPhone 16 Pro thực sự sẽ là một bản nâng cấp khá lớn, rất đáng chờ đợi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY ([Tên nguồn])

Bạn đang xem: 2 nâng cấp khiến iFan "hóng" iPhone 16 Pro năm sau

Chuyên mục: Review sản phẩm

Chia sẻ bài viết