1kg gạo, 1kg đường có bao nhiêu hạt?

Gần đây trên mạng xã hội đang có một câu hỏi khiến rất nhiều người tò mò đó là: 1kg gạo có bao nhiêu hạt, 1kg đường có bao nhiêu hạt? Vậy bạn có tò mò muốn biết câu trả lời là gì không? Nếu có thì đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi nhé!

1kg gạo có bao nhiêu hạt?

Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng từng có lần tò mò không biết 1kg gạo có bao nhiêu hạt, 1kg đường có bao nhiêu hạt. Bởi gạo và đường có kết cấu khá nhỏ, việc đếm số lượng hạt là rất tốn thời gian, công sức và ít ai đủ kiên nhẫn để làm. Thế nhưng gần đây, đã có người giúp chúng ta trả lời được câu hỏi 1kg gạo có bao nhiêu hạt gạo và cái kết khiến ai cũng bất ngờ.

1kg gạo có bao nhiêu hạt?

Theo lời người này, vì thấy lời đồn đoán 1kg gạo có cả triệu hạt gạo khó tin, nên đã quyết tâm tìm câu trả lời bằng các sử dụng cân điện tử. Đầu tiên, người này cân 100 hạt gạo được 1,29gr, sau đó, người này thiết lập cân quy ước 1,29gr = 100 hạt gạo để thực hiện các bước sau:

  • Để hộp nhựa lên cân đựng gạo, thiết lập con số trên cân điện tử về 0 để bỏ qua khối lượng hộp.
  • Sau đó, người này cho 1000gr gạo (~1kg) vào hộp và quy đổi ra theo quy ước đầu tiên, chúng ta có số hạt gạo là 75.765 hạt.

Như vậy, theo cách quy ước này, 1kg gạo có 75.765 hạt gạo. Đến đây thì bạn đã biết câu trả lời cho câu hỏi này rồi đó.

1kg đường có bao nhiêu hạt?

Xuất phát từ cách tính 1kg gạo có bao nhiêu hạt ở trên, nhiều cư dân mạng đã đặt ra thử thách tiếp theo đó là tính xem 1kg đường có bao nhiêu hạt. Tuy nhiên, trên thực tế thì cách tính 1kg gạo có bao nhiêu hạt cũng không hoàn toàn chính xác, chỉ mang tính tương đối và thực chất chỉ là một hoạt động vui của các cư dân mạng trong những ngày giãn cách xã hội. Việc tính xem 1kg đường có bao nhiêu hạt có lẽ sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với tính 1kg gạo có bao nhiêu hạt bởi hạt đường có kích thước nhỏ hơn gạo rất nhiều. Mặc dù vậy, chúng ta hãy cứ chờ xem, biết đâu có "cao thủ" nào có đủ kiên cường để giải được bài toán này thì sao?

<1kg đường có bao nhiêu hạt?

Bạn đang xem: 1kg gạo, 1kg đường có bao nhiêu hạt?

Chuyên mục: Giải trí

Chia sẻ bài viết