12 con giáp năm Nhâm Dần: Màu nào may mắn, màu nào đại kỵ?

Theo phong thủy, màu sắc phù hợp với ngũ hành cũng sẽ đem lại may mắn, thuận lợi. Sau đây là những sắc màu mà 12 con giáp nên dùng và tránh trong năm Nhâm Dần.

Người tuổi Tý có ngũ hành địa chi thuộc Dương Thủy nên màu sắc may mắn trong năm Nhâm Dần là màu đỏ, vàng, xanh lam, còn màu sắc nên tránh của con giáp này là màu trắng và xanh lá cây.Còn người tuổi Sửu do ngũ hành địa chi thuộc Âm Thổ nên màu sắc thích hợp trong năm Nhâm Dần là màu tím, màu vàng và xanh lá cây. Còn màu sắc nên hạn chế dùng là màu trắng và xanh lam. Người tuổi Dần có ngũ hành địa chi thuộc Dương Mộc nên màu sắc đem lại may mắn là màu đỏ, màu xanh lá cây và màu vàng. Còn màu sắc cấm kỵ trong năm nay là màu đen và xanh lam. Ngũ hành địa chi của người tuổi Mão là Âm Mộc nên màu sắc thích hợp cho con giáp này trong năm nay là màu vàng, tím, xanh lá cây còn màu sắc hạn chế dùng là màu đỏ và màu ghi. Ngũ hành địa chi của người tuổi Thìn thuộc Dương Thổ, màu sắc đem lại nhiều may mắn trong năm Nhâm Dần cho con giáp này là màu vàng, xanh lam và tím còn màu sắc cấm kỵ là màu ghi và màu xanh lá cây. Người tuổi Tỵ do có ngũ hành thuộc Dương Hỏa nên màu sắc đem lại may mắn gồm có màu tím, vàng, xanh lục còn màu sắc nên hạn chế trong năm Nhâm Dần là màu ghi, trắng. Còn đối với người tuổi Ngọ do ngũ hành địa chi thuộc Dương Hỏa nên trong năm Nhâm Dần, màu sắc cát tường là màu xanh lam, tím, xanh là cây còn màu sắc nên hạn chế là màu đen và trắng. Ngũ hành địa chi thuộc Âm Mộc nên màu đỏ, vàng, xanh lá cây là những màu sắc may mắn còn màu ghi, màu xanh làm là màu cấm kỵ của người tuổi Mùi trong năm Nhâm Dần. Do ngũ hành địa chi thuộc Dương Kim nên người tuổi Thân nên dùng màu vàng, xanh lam, xanh lá cây để đem lại nhiều cát tường, suôn sẻ còn nên tránh dùng màu trắng và màu ghi. Người tuổi Dậu có ngũ hành địa chi thuộc Âm Kỵ nên trong năm Nhâm Dần kỵ dùng màu đỏ, màu xanh lam và nên thích hợp dùng màu vàng, màu tím, màu xanh lá cây để tăng thêm sự thuận lợi, may mắn. Ngũ hành địa chi của người tuổi Tuất thuộc Dương Thổ nên trong năm Nhâm Dần màu sắc may mắn sẽ là màu vàng, lam, đỏ còn màu sắc cấm kỵ là màu trắng và ghi. Người tuổi Hợi có ngũ hành địa chi thuộc Dương Thủy nên trong năm Nhâm Dần, màu sắc may mắn của con giáp này là xanh lục, vàng, tím còn màu sắc không nên dùng là màu xanh lam và đen. (Bài viết chỉ mang tính tham khảo, cung cấp nội dung trắc nghiệm vui cho bạn đọc).

12 con giap nam Nham Dan: Mau nao may man, mau nao dai ky?
Người tuổi Tý có ngũ hành địa chi thuộc Dương Thủy nên màu sắc may mắn trong năm Nhâm Dần là màu đỏ, vàng, xanh lam, còn màu sắc nên tránh của con giáp này là màu trắng và xanh lá cây.
12 con giap nam Nham Dan: Mau nao may man, mau nao dai ky?-Hinh-2
Còn người tuổi Sửu do ngũ hành địa chi thuộc Âm Thổ nên màu sắc thích hợp trong năm Nhâm Dần là màu tím, màu vàng và xanh lá cây. Còn màu sắc nên hạn chế dùng là màu trắng và xanh lam.
12 con giap nam Nham Dan: Mau nao may man, mau nao dai ky?-Hinh-3
Người tuổi Dần có ngũ hành địa chi thuộc Dương Mộc nên màu sắc đem lại may mắn là màu đỏ, màu xanh lá cây và màu vàng. Còn màu sắc cấm kỵ trong năm nay là màu đen và xanh lam.
12 con giap nam Nham Dan: Mau nao may man, mau nao dai ky?-Hinh-4
Ngũ hành địa chi của người tuổi Mão là Âm Mộc nên màu sắc thích hợp cho con giáp này trong năm nay là màu vàng, tím, xanh lá cây còn màu sắc hạn chế dùng là màu đỏ và màu ghi.
12 con giap nam Nham Dan: Mau nao may man, mau nao dai ky?-Hinh-5
Ngũ hành địa chi của người tuổi Thìn thuộc Dương Thổ, màu sắc đem lại nhiều may mắn trong năm Nhâm Dần cho con giáp này là màu vàng, xanh lam và tím còn màu sắc cấm kỵ là màu ghi và màu xanh lá cây.
12 con giap nam Nham Dan: Mau nao may man, mau nao dai ky?-Hinh-6
Người tuổi Tỵ do có ngũ hành thuộc Dương Hỏa nên màu sắc đem lại may mắn gồm có màu tím, vàng, xanh lục còn màu sắc nên hạn chế trong năm Nhâm Dần là màu ghi, trắng.
12 con giap nam Nham Dan: Mau nao may man, mau nao dai ky?-Hinh-7
Còn đối với người tuổi Ngọ do ngũ hành địa chi thuộc Dương Hỏa nên trong năm Nhâm Dần, màu sắc cát tường là màu xanh lam, tím, xanh là cây còn màu sắc nên hạn chế là màu đen và trắng.
12 con giap nam Nham Dan: Mau nao may man, mau nao dai ky?-Hinh-8
Ngũ hành địa chi thuộc Âm Mộc nên màu đỏ, vàng, xanh lá cây là những màu sắc may mắn còn màu ghi, màu xanh làm là màu cấm kỵ của người tuổi Mùi trong năm Nhâm Dần.
12 con giap nam Nham Dan: Mau nao may man, mau nao dai ky?-Hinh-9
Do ngũ hành địa chi thuộc Dương Kim nên người tuổi Thân nên dùng màu vàng, xanh lam, xanh lá cây để đem lại nhiều cát tường, suôn sẻ còn nên tránh dùng màu trắng và màu ghi.
12 con giap nam Nham Dan: Mau nao may man, mau nao dai ky?-Hinh-10
Người tuổi Dậu có ngũ hành địa chi thuộc Âm Kỵ nên trong năm Nhâm Dần kỵ dùng màu đỏ, màu xanh lam và nên thích hợp dùng màu vàng, màu tím, màu xanh lá cây để tăng thêm sự thuận lợi, may mắn.
12 con giap nam Nham Dan: Mau nao may man, mau nao dai ky?-Hinh-11
Ngũ hành địa chi của người tuổi Tuất thuộc Dương Thổ nên trong năm Nhâm Dần màu sắc may mắn sẽ là màu vàng, lam, đỏ còn màu sắc cấm kỵ là màu trắng và ghi.
12 con giap nam Nham Dan: Mau nao may man, mau nao dai ky?-Hinh-12
Người tuổi Hợi có ngũ hành địa chi thuộc Dương Thủy nên trong năm Nhâm Dần, màu sắc may mắn của con giáp này là xanh lục, vàng, tím còn màu sắc không nên dùng là màu xanh lam và đen. (Bài viết chỉ mang tính tham khảo, cung cấp nội dung trắc nghiệm vui cho bạn đọc).

Khanh Châu (theo Sina)

Bạn đang xem: 12 con giáp năm Nhâm Dần: Màu nào may mắn, màu nào đại kỵ?

Chuyên mục: Phong thủy

Chia sẻ bài viết