1 ly trà sữa bao nhiêu calo? Uống trà sữa có béo mập không?

Trà sữa là một loại đồ uống được rất nhiều người yêu thích và rất dễ gây nghiện. Tuy nhiên, trà sữa cũng khiến nhiều người lo lắng về vấn đề cân nặng của mình. Vậy 1 ly trà sữa bao nhiêu calo? Uống trà sữa có béo mập không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây các bạn nhé!

Trà sữa là một loại đồ uống được rất nhiều người yêu thích và rất dễ gây nghiện. Tuy nhiên, trà sữa cũng khiến nhiều người lo lắng về vấn đề cân nặng của mình.

1 ly trà sữa bao nhiêu calo?

Một ly trà sữa bao nhiêu calo?

Trà sữa là một loại thức uống phổ biến ở châu Á và dần được lan rộng ra khắp thế giới. Hiện nay, trà sữa đã được biến tấu với các hương vị mới lạ, độc đáo và các topping đi kèm rất đa dạng, phổ biến nhất là trân châu. Vậy 1 cốc trà sữa bao nhiêu calo?

Theo các nghiên cứu dinh dưỡng, trong 1 ly trà sữa khoảng 480ml không topping có chứa khoảng 278 calo. Bên cạnh đó, trà sữa cũng chứa các thành phần khác như chất béo, carbs (carbohydrates), protein (rất ít).

Ngoài ra, hàm lượng calo trong trà sữa còn phụ thuộc vào lượng đường, sữa, hương liệu và những nguyên liệu topping khác được pha chế.

Uống trà sữa có béo mập không?

Uống trà sữa có béo mập không?

Vậy uống trà sữa có béo không? Như đã phân tích ở trên, trà sữa có lượng calo cao, chưa kể trong trà sữa còn có nhiều chất béo khác. Nếu bạn uống trà sữa với nhiều topping như trân châu, pudding, kem cheese, trứng muối… thì lượng calo sẽ tăng cao hơn.

Nhìn chung, lượng đường có trong trà sữa là rất cao, chưa kể đến các thành phần khác như tinh bột. Do vậy, nếu bạn uống trà sữa thường xuyên sẽ gây tăng cân, thậm chí còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe nữa.

Trà sữa là một món đồ uống ngon nhưng các bạn cũng cần điều chỉnh lượng tiêu thụ sao cho hợp lý để duy trì vóc dáng và bảo vệ sức khỏe của bản thân nhé.

Trên đây là những thông tin về việc 1 ly trà sữa bao nhiêu calo, uống trà sữa có béo mập không. Hy vọng, các bạn đã có được những thông tin hữu ích để điều chỉnh lại sở thích uống trà sữa của mình nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết. Chúc các bạn luôn vui khỏe!

Bạn đang xem: 1 ly trà sữa bao nhiêu calo? Uống trà sữa có béo mập không?

Chuyên mục: Đồ uống, giải nhiệt

Chia sẻ bài viết