Xuất hiện loại cua có 2 càng ‘khủng’, biết trèo cây, giá siêu đắt

Con cua dừa có hai càng “khủng”, nặng từ 1,5-2kg có giá hơn chục triệu đồng/con vừa xuất hiện tại TPHCM. Nhiều khách tò mò chi tiền mua ăn thử.

Ngày 11/3, tại một nhà hàng trên đường Ngô Đức Kế (quận 1, TPHCM), nhiều thực khách bất ngờ trước những con cua “khủng” được nhốt riêng trong lồng. Con cua có lớp vỏ màu đen, nâu sậm pha lẫn màu xanh, tím, vàng; hai càng to phía trước và nhiều chân nhỏ phía sau.

Xuất hiện loại cua có 2 càng ‘khủng’, biết trèo cây, giá siêu đắt-1Xuất hiện loại cua có 2 càng ‘khủng’, biết trèo cây, giá siêu đắt-2

Theo nhà hàng này, đây là cua dừa hiếm gặp lần đầu tiên nơi này nhập về. Mỗi con cua dừa có trọng lượng từ 1,5-2kg, chiều dài sải chân khoảng 40-50 cm. Dù giá bán từ 6-7 triệu đồng/kg, tính ra mỗi con cua trung bình hơn chục triệu đồng nhưng vẫn có nhiều khách đặt trước để thưởng thức cua “ độc, lạ ” này.

Anh Bình - một thương lái chuyên cung cấp thủy hải sản nhập khẩu cho nhiều nhà hàng, siêu thị hải sản cao cấp ở TPHCM - cho biết, loại cua này phân bố chủ yếu trên các hòn đảo thuộc Ấn Độ Dương và nhiều khu vực của Thái Bình Dương, rất hiếm gặp ở thị trường Việt Nam.

Xuất hiện loại cua có 2 càng ‘khủng’, biết trèo cây, giá siêu đắt-3Xuất hiện loại cua có 2 càng ‘khủng’, biết trèo cây, giá siêu đắt-4

Cua dừa leo trèo giỏi nhờ vào các khớp chân khỏe và cặp càng rắn chắc giúp cho chúng có thể leo lên tận ngọn dừa, bổ toạc lớp vỏ để ăn phần cơm dừa bên trong. Ngoài ra, cua dừa có thể săn bắt và ăn thịt một số loài động vật nhỏ như chuột hoặc chim.

Cua dừa là một loại cua có chất lượng thịt rất thơm ngon, có thể chế biến nhiều món như đút lò phô mai, sốt tiêu kiểu Singapore, cháy tỏi, nấu cháo…

Bạn đang xem: Xuất hiện loại cua có 2 càng ‘khủng’, biết trèo cây, giá siêu đắt

Chuyên mục: Kinh nghiệm mua sắm

Chia sẻ bài viết