Xiaomi sắp tung đồng hồ thông minh chạy Wear OS 3

Người dùng sắp nhận được đồng hồ thông minh phiên bản mới của Xiaomi hoạt động trên nền tảng đeo tay của Google.

Sự kiện: Đồng hồ thông minh

Theo Android Authority, Xiaomi gần đây đã phát hành đồng hồ thông minh Watch S1 Pro trên toàn thế giới. Thiết bị chạy trên hệ điều hành MIUI Watch OS tương tự như hầu hết các đồng hồ thông minh cao cấp của Xiaomi. Nhưng truyền thống này có thể sớm thay đổi khi đồng hồ thông minh sắp ra mắt của Xiaomi sẽ chạy trên nền tảng hệ điều hành của Google, theo nguồn tin nội bộ của 9to5Google.

Xiaomi sắp tung đồng hồ thông minh chạy Wear OS 3 - 1

Đồng hồ thông minh tiếp theo của Xiaomi sẽ chạy trên Wear OS 3.

Mặc dù những thông tin về thiết bị mới còn khá ít ỏi, nhưng theo nguồn tin, nếu được phát hành, thì đồng hồ thông minh mới của Xiaomi sẽ chạy Wear OS 3 – tương tự như đồng hồ Pixel của Google, Galaxy của Samsung và một số các thiết bị đeo thông minh khác trên thị trường. Đồng thời, chiếc đồng hồ này cũng sẽ có quyền truy cập vào các ứng dụng và dịch vụ của Google.

Xiaomi đã từng ra mắt đồng hồ chạy Wear OS đầu tiên vào năm 2019. Mặc dù MI Watch đã chạy trên nền tảng Google, nhưng nó đã được xử lý bởi MIUI, một phiên bản tùy chỉnh của Wear OS. Thiết bị đã không có quyền truy cập vào nhiều dịch vụ Google quan trọng đối với nền tảng Wear OS, trong đó có cả cửa hàng Google Play.

Vì vậy, việc Xiaomi chọn sử dụng OS Wear thực sự có thể là một cột mốc quan trọng đối với công ty. Thứ nhất, chưa có thương hiệu điện thoại thông minh cao cấp nào của Trung Quốc bán đồng hồ thông minh chạy trên Wear OS 3. Thứ hai, Xiaomi cuối cùng đã có thể khai thác sức mạnh của cửa hàng Google Play và các ứng dụng khác của Google để thu hút thêm nhiều khách hàng mới.

Mặc dù thời gian phát hành của đồng hồ mới vẫn là ẩn số, nhưng theo dự kiến nó có thể được ra mắt trong năm nay.

Chia sẻ
Theo Thanh Phong (Arttimes)

Bạn đang xem: Xiaomi sắp tung đồng hồ thông minh chạy Wear OS 3

Chuyên mục: Phụ kiện

Chia sẻ bài viết