Vì sao phụ nữ Nhật "bài trừ" áo lót, kể cả người có ngực cup D?

Đất nước ở châu Á có gần 50% phụ nữ thích mặc "thả vòng 1 tự nhiên" ra đường, lý do là đây!

Sự kiện: Tin ảnh, phong cách người mẫu hot Xu hướng thời trang

Mới đây, trên một trang tin điện tử Nhật Bản gây chú ý với bài viết có tựa đề: "Lý do vì sao con gái Nhật Bản không thích mặc áo ngực ra đường" nhanh chóng trở thành đề tài nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Vì sao phụ nữ Nhật "bài trừ" áo lót, kể cả người có ngực cup D? - 1

Tác giả viết rằng: "Nếu như ở nước ngoài, siêu mẫu Kendall Jenner ủng hộ tự do cơ thể và không mặc áo lót với loạt outfit từng thu hút không ít sự chú ý của giới truyền thông thì ởchâu Á cũng có rất nhiều phụ nữkhông thích mặc áo ngực, đặc biệt là ở Nhật Bản. Tuy nhiên điều này lại vấp phải nhiều tranh cãi vì người Nhật vốn có phong cách ăn mặc có phần bảo thủ.Nhiều món đồ thời trang phổ biến ở các quốc gia khác có thể sẽ trở thành “phản cảm” khi xuất hiện tại Nhật, đặc biệt là ở vùng nông thôn - nơi người dân không quá cởi mở với văn hóa nước ngoài.

Nếu như trước đây, hành động không mặc áo từng được coi là tuyên bố ủng hộ nữ quyền thì ngày nay, ở Nhật Bản, thế hệ phụ nữ quay lưng lại với bra vì cho rằng, mặc áo ngực khó chịu và khiến cho họ trông kém hấp dẫn. 'Tôi mặc hoặc không mặc tùy vào sở thích của bản thân. Tôi không suy nghĩ quá nhiều về việc mặc áo lót. Nó không phải vấn đề lớn với tôi', 'Chúng tôi không cố gắng đưa ra một tuyên bố. Nhiều người không mặc đồ lót vì nó không phù hợp với trang phục', 'Tại sao phải mặc nếu bạn cảm thấy không cần thiết, vì bạn là nữ? Việc bỏ áo ngực không nên gắn liền với nữ quyền. Nó chỉ nên được coi là một hành động bình thường,... một số phụ nữcho hay".

Vì sao phụ nữ Nhật "bài trừ" áo lót, kể cả người có ngực cup D? - 2

Các cô gái trẻ ở Nhật Bản hoàn toàn tự tin mặc "thả vòng 1 tự nhiên" ra đường.

TheoSirabee, một trang web khảo sát của Nhật Bản, đã tiến hành khảo sát đối với 699 phụ nữ trong độ tuổi từ 20 - 69 với chủ đề:"Các cô gái Nhật Bản ra ngoài mà không mặc áo ngực" cho biết, có đến44,8% phụ nữ "thả rông" đi dạo phố, mua sắm.

Trong đó, một cô gái được phỏng vấnkể lại: "Khi tôi học cấp 2, mặc dù vòng 1 của tôi là cup D nhưngtôi vẫn không thích mặc áo ngực. Mặc dù cuối cùng tôi buộc phải mặc nó vì giáo viên không đồng ý với việc "thả rông"ở trường học. Đồng phục mà không có áo lót mặc bên trong, trông sẽ lộ liễu. Tuy nhiên, để cho vòng 1 được phát triển tốt nhất, sau này khi đã tốt nghiệp cấp 3, tôi đã không còn mặc nó nữa".

Vì sao phụ nữ Nhật "bài trừ" áo lót, kể cả người có ngực cup D? - 3

Một cô gái khác thì cho biết, lý do cô chọn no-bra vì thấy thoải mái, không bị bức bí. "Mặc áo ngực vô cùng khó chịu. Đàn ông có thể đeo khẩu trang cả ngày để trải nghiệm cảm giác này", cô nói.

Cuối cùng, kết quả khảo sát cho thấy rằng, những cô gái Nhật Bản không thích mặc áo ngực này hầu hết đến từ Kyushu và Okinawa (55,1%), tiếp theo là khu vực thủ đô (47,8%), Tokai (38,9%) và Hokkaido (32,3%).

Trên thực tế, không chỉ riêng Nhật Bản, ở một số nước châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, cũng có nhiều phụ nữ từ chối bralette. Các stylist cho rằng, đại dịch Covid-19 vừa qua đã tác động một phần không nhỏ đến xu hướng loại bỏ đồ lót của phái đẹp vì trong khoảng thời gian giãn cách, nhiều người không mặc áo lót khi làm việc tại nhà. Họ nhận thấy hành động này mang lại sự thoải mái.

Chia sẻ
Theo Phương Anh (Người đưa tin)

Bạn đang xem: Vì sao phụ nữ Nhật "bài trừ" áo lót, kể cả người có ngực cup D?

Chuyên mục: Thời trang

Chia sẻ bài viết