Vì sao Lý Nhã Kỳ vắng mặt tại LHP Cannes 2023?

Từng nhiều năm liên tiếp xuất hiện trên thảm đỏ và có mặt trong các hoạt động quan trọng của LHP Cannes song năm nay Lý Nhã Kỳ bất ngờ vắng bóng tại sự kiện danh tiếng này.

Vì sao Lý Nhã Kỳ vắng mặt tại LHP Cannes 2023?-1

Lý Nhã Kỳ là gương mặt nghệ sĩ duy nhất của Việt Nam tính đến thời điểm này có tần suất xuất hiện nhiều nhất tại LHP Cannes. Không chỉ tham dự sự kiện điện ảnh đình đám này cho vui, cô còn là nhà bảo trợ cho quỹ Cinéfondation thuộc LHP Cannes - quỹ ủng hộ các tài năng trẻ của điện ảnh quốc tế. Cách đây 5 năm, vào năm 2018, cựu Đại sứ Du lịch Việt Nam còn đầu tư và hợp tác sản xuất tác phẩm điện ảnh "Angel Face" tranh giải “Un Certain Regard” (tạm dịch là “Nhãn quan độc đáo”) tại LHP quốc tế kể trên. Đây được xem là giải thưởng quan trọng thứ 2 sau giải “Cành cọ Vàng” tại Cannes.

Lý Nhã Kỳ cho biết, trước đây cô vẫn luôn nhận được câu hỏi về việc mình đến LHP Cannes để làm gì. Tuy nhiên lúc đó, cô quyết định im lặng vì cho rằng đó chưa phải thời điểm thích hợp để trả lời. Vả lại, nếu tiết lộ rằng bản thân cô muốn tìm hiểu, thu thập kinh nghiệm và học hỏi trước khi đầu tư sản xuất phim rồi mang đến LHP Cannes, cô lại e ngại tâm lý “nói trước bước không qua”. Kỳ thực, cô đến LHP Cannes với mục tiêu trở thành nhà đầu tư và sản xuất phim ở thị trường quốc tế.

Vì sao Lý Nhã Kỳ vắng mặt tại LHP Cannes 2023?-2

Tuy nhiên trong LHP Cannes năm nay, Lý Nhã Kỳ sẽ không có mặt. Lý giải về sự vắng bóng này, người đẹp chia sẻ, thời điểm này cô đang bận rộn với nhiều công việc và dự án mới, hơn nữa cô muốn ở nhà để làm giỗ bố nên quyết định không sang Pháp để dự LHP Cannes 2023.

Lý Nhã Kỳ nói thêm, các năm trước lịch diễn ra LHP Cannes trùng với ngày giỗ của bố cô, vì vậy cô buộc phải vắng mặt tại ngày giỗ của người cha quá cố và cảm thấy trong lòng áy náy, day dứt. Năm nay cô muốn ở nhà để tự mình chuẩn bị đám giỗ cho bố. Cũng theo Lý Nhã Kỳ, sau nhiều năm tham dự sự kiện đình đám quốc tế trên, cô ngại rằng hình ảnh của mình gắn với Cannes lâu quá sẽ trở nên nhàm chán. Đó cũng là một phần lý do khiến cô "nghỉ" dự LHP Cannes lần này để tái tạo năng lượng, trở lại mới mẻ và ấn tượng hơn vào LHP năm sau.

Vì sao Lý Nhã Kỳ vắng mặt tại LHP Cannes 2023?-3

Được biết, Lý Nhã Kỳ hiện là nghệ sĩ Việt Nam duy nhất có tên trên website LHP Cannes, bên cạnh 300 ngôi sao đình đám thế giới. Cô đồng thời là nghệ sĩ châu Á đầu tiên được tôn vinh với vai trò nghệ sĩ trẻ tại lễ kỷ niệm 70 năm LHP Cannes và được để ảnh trên đại lộ thảm đỏ sự kiện.

Cách đây không lâu, Lý Nhã Kỳ bỏ tiền ra mua 50 hecta đất tại Đà Lạt để trồng rau, nuôi gà. Người đẹp thích thú khoe những hình ảnh giản dị đời thường khi về nông trại tự tay thu hoạch rau xanh và các loại củ quả được trồng ở đây. Nữ diễn viên "Kiều nữ và đại gia" cũng thường xuyên chia sẻ trên trang cá nhân cũng như đăng tải những clip trên YouTube về công việc lao động trồng trọt.

Bạn đang xem: Vì sao Lý Nhã Kỳ vắng mặt tại LHP Cannes 2023?

Chuyên mục: Giải trí

Chia sẻ bài viết