Vào tháng cô hồn, có 5 món dù thèm đến mấy cũng tuyệt đối không ăn

Theo quan niệm của người xưa, tháng 7 âm lịch còn được gọi là tháng cô hồn nên có một số món ăn không nên đụng đũa.

Thịt chó

Vào tháng cô hồn, người xưa cho rằng phải kiêng ăn thịt chó. Vì ăn thịt chó bị coi là tạp nghiệp. Vì vậy, đừng cố chấp ăn một vài ba miếng mà vận xui theo cả tháng, dẫn đến hậu quả nặng nề.

Vao thang co hon, co 5 mon du them den may cung tuyet doi khong an

Vào tháng cô hồn, không nên ăn thịt chó.

Mắm tôm

Dù mắm tôm ngon nhưng mùi nồng, ai không quen ngửi sẽ cảm thấy khó chịu, đến cả Thần linh cũng không ưa. Vì vậy, mọi người hạn chế ăn món này trong tháng cô hồn để tránh không được bề trên phù hộ, người cõi dưới được dịp bủa vây, gây ra những phiền toái trong cuộc sống.

Vao thang co hon, co 5 mon du them den may cung tuyet doi khong an-Hinh-2

Cháo trắng

Cháo trắng là món không thể thiếu trong mâm cúng cô hồn. Sau khi cúng xong, mọi người cũng không nên giữ lại mà hãy đổ bỏ. Việc ăn cháo trắng khi vừa cúng xong khiến cô hồn nghĩ rằng đang giành ăn, chính vì thế nên chúng theo phá bằng nhiều cách, không chỉ sức khỏe sa sút, mà tiền bạc cũng thất thoát, thậm chí trắng tay, gia đình rơi vào cảnh lầm than, khốn khổ.

Vao thang co hon, co 5 mon du them den may cung tuyet doi khong an-Hinh-3

Cá mè

Tên gọi của con cá này khiến mọi người liên tưởng đến sự mè nheo, dẫn đến bao rắc rối, gây đau đầu nhức óc. Chưa kể, cá mè có mùi tanh hơn cá loại cá khác nên ăn trong tháng cô hồn sẽ càng gặp xui, làm gì cũng bất thành, thậm chí vướng vào vòng lao lý.

Vao thang co hon, co 5 mon du them den may cung tuyet doi khong an-Hinh-4

Tôm

Tôm chứa chất thải ở phần đầu, theo quan niệm người xưa ăn vào sẽ khiến đầu óc mụ mị, dễ bị người âm xui khiến làm những điều xằng bậy, hậu quả làm hại bản thân còn có nguy cơ tổn thương người khác. Đặc biệt những đứa trẻ cũng không nên ăn tôm trong tháng này vì nó hay đi giật lùi, vận vào người sẽ khiến học hành sa sút, không có tương lai.

Vao thang co hon, co 5 mon du them den may cung tuyet doi khong an-Hinh-5

* Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo.

Theo Thùy Dương/Thuơng Hiệu và Pháp Luật

Bạn đang xem: Vào tháng cô hồn, có 5 món dù thèm đến mấy cũng tuyệt đối không ăn

Chuyên mục: Phong thủy

Chia sẻ bài viết