U23 Việt Nam - U23 Thái Lan: Ba cầu thủ bổ sung đá chính (*)

Dù gặp muôn vàn khó khăn về mặt nhân sự nhưng U23 Việt Nam vẫn có thể tiếp đón U23 Thái Lan tại giải vô địch U23 Đông Nam Á.

F5 để cập nhật tình hình trận đấu!
Đội hình xuất phát
Việt Nam: Xuân Hoàng, Quang Thịnh, Thành Nhân, Bá Quyến (Tuấn Tài), Đình Quý, Xuân Quyết, Trung Thành (Tiến Đạt), Văn Tùng, Thanh Khôi, Bảo Toàn (Đình Hai), Quốc Việt.
Thái Lan: Narongsak, Thawatchai, Sittha, Chonnapat, Khamyok, Teerasak, Niphitphon (Thanawut), Thanawat, Waris, Kroekphon, Anusak (Theekawin).
92': U23 Thái Lan thay người
Anusak rời sân Theekawin vào sân.
90': Hiệp 2 có 5 phút bù giờ
86': Xuân Hoàng lại cứu thua
Từ pha phá bóng thiếu quyết đoán của Quang Thịnh, bóng tìm đến khung thành U23 Việt Nam nhưng rất may thủ môn Xuân Hoàng chơi cảnh giác, đấm bóng chịu pha phạt góc.
83': Xuân Hoàng cứu thua
Thủ môn Văn Hoàng mắc chút sai lầm khi xử lý quả căng ngang từ cánh trái của đối thủ nhưng anh đã kịp sửa sai bằng phản xạ rất nhanh để từ chối cú đá bồi sau đó của một cầu thủ U23 Thái Lan.
Thang nhe U23 Thai Lan, U23 Viet Nam oai phong vao ban ket
78': U23 Thái Lan liên tục dứt điểm
Tiền vệ mới vào sân bên phía Thái Lan có cơ hội tung cú sút ở sát mép vòng cấm. Nhưng cú đá chìm của anh quá nhẹ và không đủ hiểm để gây khó cho Xuân Hoàng.
77':U23 Thái Lanđánh đầu chệch cột
Thủ quân Thái Lan Anusak bật cao đón bóng trong một pha phạt góc. Nhưng pha đánh đầu của trung vệ này chệch khung thành.
75': Thế trận an toàn
Hai đội ăn miếng trả miếng trong những phút qua. Tuy nhiên, không có nhiều pha bóng đáng chú ý được tạo ra. Lối chơi của hai đội đến lúc này chưa để lại ấn tượng và còn khá rời rạc.
Thang nhe U23 Thai Lan, U23 Viet Nam oai phong vao ban ket-Hinh-2
69': U23 Việt Nam thay người
Bá Quyền, Bảo Toàn rời sân, Đình Hai, Tuấn Tài vào sân
63': U23 Thái Lan thay người
Niphitphon rời sân, Thanawut vào thay
60': U23 Thái Lan chủ động dâng cao
U23 Thái Lan nỗ lực đẩy cao đội hình để tìm kiếm cơ hội ghi bàn quân bình tỷ số để thắp lên hi vọng giành ngôi nhất bảng C. Đây cũng là cơ hội để U23 Việt Nam mài dũa những bài tập phòng ngự phản công.
Thang nhe U23 Thai Lan, U23 Viet Nam oai phong vao ban ket-Hinh-3
57': Bảo Toàn đột phá táo báo
Từ pha phất bóng dài của Quốc Việt, Bảo Toàn đi bóng ở góc hẹp qua cầu thủ U23 Thái Lan nhưng rất tiếc cầu thủ số 4 không thể đưa ra cú dứt điểm.
54': U23 Việt Nam thay người
Trung Thành rời sân, người vào thay Tiến Đạt.
Hiệp 2 bắt đầu
Hiệp 1 kết thúc!
Kết thúc 45 phút đầu, U23 Việt Nam tạm dẫn trước U23 Thái Lan bằng pha dứt điểm táo bạo và đẹp mắt của Trung Thành ở phút 28'.
45': Hiệp 1 có 2 phút bù giờ
41': Nguy hiểm
Nhận bóng từ pha căng ngang củaKroekphon,Teerasak có pha băng vào dứt điểm nhưng rất may cho U23 Việt Nam là pha tiếp bóng của tiền đạo U23 Thái Lan lại quá cao.
35': Xuân Hoàng giải nguy
Khung thành của U23 Việt Nam tạm an toàn, sau cú đẩy bóng của thủ môn Xuân Hoàng, từ quả treo bóng vào của U23 Thái Lan. Sau những phút đẩy nhanh tốc độ và có được bàn thắng ở giữa hiệp, các cầu thủ áo đỏ đang giảm nhịp trận đấu và lui về phòng ngự.
28': Vào! 1-0 cho U23 Việt Nam
Từ cú đá phạt trực tiếp với góc sút hẹp, Trung Thành có pha dứt điểm táo bạo làm tung lưới U23 Thái Lan mở tỷ số cho U23 Việt Nam.
Thang nhe U23 Thai Lan, U23 Viet Nam oai phong vao ban ket-Hinh-4
25':Pha để mất bóng nguy hiểm ở sân nhà của Việt Nam
U23 Việt Nam để mất bóng trước cấm địa. Đứng trước pha tấn công ba đánh ba, U23 Thái Lan đưa bóng sang cánh trái cho Teerasak. Nhưng sau động tác qua người, cú sút của Niphitphon vẫn quá nhẹ để có thể đánh bại Xuân Hoàng.
21': Bảo Toàn xử lý táo bạo
Từ pha phối hợp phạt góc, Bảo Toàn đi bóng kỹ thuật trước khi tung ra cứ dứt điểm hiểm hóc. Và chỉ có tài năng cảu thủ mônNarongsak mới cứu U23 Thái Lan khỏi bàn thua.
Thang nhe U23 Thai Lan, U23 Viet Nam oai phong vao ban ket-Hinh-5
14': U23 Việt Nam dứt điểm
Nhận bóng từ Văn Tùng, Quốc Việt ra chân sút nhưng rất tiếc cú dứt điểm của tiền đạo U23 Việt Nam lại hụt bóng và không mang tới sự nguy hiểm về phía khung thành U23 Thái Lan.
Thang nhe U23 Thai Lan, U23 Viet Nam oai phong vao ban ket-Hinh-6
10': U23 Thái Lan chủ động tấn công
U23 Thái Lan được hưởng quả đá phạt chếch bên cánh trái và bóng được treo bổng khó chịu vào vùng cấm địa. Một cầu thủ Thái Lan đánh đầu tiếp ứng và Văn Hoàng phải mất tới 2 nhịp mới có thể bắt được trái bóng trước vạch vôi.
7': Cú dứt điểm đầu tiên
U23 Thái Lan tấn công trung lộ, tiền đạo Niphitphon tung ra cú sút về phía khung thành U23 Việt Nam nhưng không đủ khó để thẳng được thủ môn Xuân Hoàng.
4': HLV U23 Thái Lan bị trọng tài nhắc nhở
Cầu thủ Thái Lan bị thổi phạt bởi một pha phạm lỗi ở giữa sân. HLV Thái Lan phản ứng ngoài đường biên và trọng tài phải tạm dừng trận đấu để nhắc nhở.
19h00: Trận đấu bắt đầu
U23 Việt Nam ra sân với trang phục truyền thống màu đỏ. Còn U23 Thái Lan khoác lên mình bộ quần áo màu xanh.
Thang nhe U23 Thai Lan, U23 Viet Nam oai phong vao ban ket-Hinh-7
18h40: Danh sách ra sân của U23 Việt Nam
Thang nhe U23 Thai Lan, U23 Viet Nam oai phong vao ban ket-Hinh-8
18h30: U23 Việt Nam khởi động
Thang nhe U23 Thai Lan, U23 Viet Nam oai phong vao ban ket-Hinh-9
Thang nhe U23 Thai Lan, U23 Viet Nam oai phong vao ban ket-Hinh-10
Thang nhe U23 Thai Lan, U23 Viet Nam oai phong vao ban ket-Hinh-11
Thang nhe U23 Thai Lan, U23 Viet Nam oai phong vao ban ket-Hinh-12
18h00:Ba trong sáu cầu thủ bổ sung đá chính
Bảo Toàn, Đình Quý và Thành Nhân lập tức đá chính không lâu sau khi di chuyển sang Campuchia để bổ sung lực lượng cho U23 Việt Nam. So với trận thắng Singapore, chỉ Quang Thịnh, Xuân Quyết, Văn Tùng và Thanh Khôi tiếp tục đá chính.
Thang nhe U23 Thai Lan, U23 Viet Nam oai phong vao ban ket-Hinh-13
16h30:HLV Đinh Thế Nam loại 6 cầu thủ khỏi U23 Việt Nam
Theo quy định của ban tổ chức, các đội bóng được bổ sung lực lượng khi có nhiều cầu thủ mắc COVID-19theo nguyên tắc một thay một. Vì vậy, khi 6 cầu thủ từ Việt Nam sang thi đấu, ban huấn luyện phải gạch 6 cái tên đang mắc COVID-19 ở Campuchia.
Cụ thể, Phan Tuấn Tài thay Nguyễn Văn Sơn, Đinh Quý thay Nguyễn Ngọc Thắng, Vũ Đình Hai thay Đinh Xuân Tiến, Huỳnh Tiến Đạt thay Bùi Anh Thống, Nguyễn Thành Nhân thay Vũ Tiến Long và Trần Bảo Toàn thay Võ Minh Trọng.
Thang nhe U23 Thai Lan, U23 Viet Nam oai phong vao ban ket-Hinh-14
16h00:HLV U23 Thái Lan e ngại 2 cầu thủ U23 Việt Nam
Nếu thua U23 Việt Nam 3 bàn cách biệt, U23 Thái Lan phải xách va li về nước. Vì thế, HLV trưởng Salvador Garcia rất thận trọng: "Tôi đã nói với các cầu thủ phải tập trung ở trận gặp U23 Việt Nam. Hãy quên đi những chiến thắng trong quá khứ. U23 Việt Nam chuyển đổi trạng thái từ phòng ngự sang tấn công rất nhanh, đó chính là sự lợi hại của họ.
Tôi đã nói với các cầu thủ của mình về sự nguy hiểm của 2 cầu thủ bên phía Việt Nam, đó là số 11 Nguyễn Văn Tùng và số 6 Dụng Quang Nho, chúng tôi sẽ cố gắng không để mất bóng ở khu vực nguy hiểm. Chúng tôi ra sân với tư tưởng giành 3 điểm và sẽ làm hết khả năng để NHM hài lòng”.
15h30:U23 Việt Nam đủ quân đấu Thái Lan
Nhóm 4 cầu thủ Đinh Quý, Huỳnh Tiến Đạt, Nguyễn Thành Nhân và Trần Bảo Toàn đã có mặt tại đại bản doanh của đội tại Phnom Penh. Như vậy, U23 Việt Nam có ít nhất 15 cầu thủ để chuẩn bị cho trận gặp U23 Thái Lan vào tối nay.
Thang nhe U23 Thai Lan, U23 Viet Nam oai phong vao ban ket-Hinh-15
Thang nhe U23 Thai Lan, U23 Viet Nam oai phong vao ban ket-Hinh-16
Thang nhe U23 Thai Lan, U23 Viet Nam oai phong vao ban ket-Hinh-17
U23 Việt Nam đã đè bẹp U23 Singapore với tỷ số 7-0 trong trận đấu đầu tiên tại bảng C để mở rộng cánh cửa vào bán kết giải U23 Đông Nam Á 2022 trước trận quyết đấu ngôi đầu với U23 Thái Lan hiện cũng đã có 3 điểm.
Về lý thuyết, các cầu thủ U23 Việt Nam vẫn cần ít nhất 1 điểm trước kình địch ở khu vực để chắc chắn giành ngôi nhất bảng C. Còn nếu chỉ để giành vé vào bán kết, thầy trò HLV Đinh Thế Nam chỉ cần không thất bại trước U23 Thái Lan với khoảng cách tỷ số từ 7 bàn trở lên.
Thang nhe U23 Thai Lan, U23 Viet Nam oai phong vao ban ket-Hinh-18
Dù vậy, mục tiêu hàng đầu của U23 Việt Nam là giành ngôi nhất bảng nhằm duy trì sự hưng phấn về tinh thần trong hành trình còn nhiều khó khăn phía trước khi cũng có nhiều cầu thủ bị nhiễm COVID-19.
Thêm vào đó, động lực để U23 Việt Nam tìm kiếm chiến thắng trước U23 Thái Lan còn đến từ việc chúng ta chờ đợi một HLV ngoài ông Park có thể đánh bại Thái Lan. Trên thực tế, trước khi HLV Park Hang Seo đến Việt Nam, không một HLV nào, kể cả nhà cầm quân ngoại giúp U23 Việt Nam thắng được U23 Thái Lan. Phải dưới bàn tay của thầy Park, U23 Việt Nam mới có liên tiếp những kết quả có lợi trước đối thủ này.
Cũng giống U23 Việt Nam, U23 Thái Lan mang tới Campuchia lực lượng nòng cốt là các chân sút trẻ, dù vậy, họ đã phần nào cho thấy sức mạnh với lối chơi được tổ chức khá tốt. Hơn thế, đây là trận đấu giữa 2 đại diện hàng đầu của bóng đá Đông Nam Á, nên cả U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đều không muốn nhận thất bại.

Thiên Anh

Bạn đang xem: U23 Việt Nam - U23 Thái Lan: Ba cầu thủ bổ sung đá chính (*)

Chuyên mục: Thể thao

Chia sẻ bài viết