Tuyệt chiêu bôi kem dưỡng 'sống còn' của gái Hàn, không biết thì mua kem xịn xò cũng thành phí tiền

Để kem dưỡng phát huy tối đa công dụng thì bạn nên áp dụng ngay tuyệt kỹ sau.

Hội gái Hàn vốn vô cùng cầu kỳ, chú trọng đến việc dưỡng da. Cũng chính vì vậy, gái Hàn đã thành hình mẫu về chuyện skincare, làm đẹp giúp duy trì làn da căng mọng, giảm thiểu các dấu hiệu lão hóa hiệu quả. Học hỏi từ phụ nữ Hàn, bạn sẽ tăm tia ngay được cả loạt tips dưỡng da giúp làn da thăng hạng từng ngày. Điển hình như bí kíp bôi kem dưỡng "sống còn" dưới đây, nếu không biết điều này thì đừng trách vì sao mua kem dưỡng xịn xò mà da vẫn không đẹp lên chút chân kính nào.

Tuyệt chiêu bôi kem dưỡng sống còn của gái Hàn, không biết thì mua kem xịn xò cũng thành phí tiền-1

Và bí kíp dùng kem dưỡng ẩm độc đáo của phụ nữ Hàn đó là: Luôn bôi kem dưỡng 3 phút ngay sau khi rửa mặt. Điều này là bởi, ngay sau khi rửa mặt, làn da lúc này đang khá mềm và ngậm nước, ngay cả lớp tế bào sừng bên ngoài của da cũng mềm mướt hơn. Trong lúc này, nếu bạn thoa các sản phẩm dưỡng như serum, kem dưỡng thì các dưỡng chất sẽ có khả năng thẩm thấu nhanh và hạn chế bết dính tốt hơn. 

Ngoài ra, trong kem dưỡng ẩm thường có chứa các chất khóa ẩm. Chúng hoạt động giống như việc tạo 1 lớp màng bao bọc bên ngoài da, giúp hạn chế thoát ẩm, mất nước. Do đó, nếu ngay sau khi rửa mặt, bạn bôi kem dưỡng ẩm càng sớm sẽ càng hạn chế được việc da bị mất nước, khô căng.

Tuyệt chiêu bôi kem dưỡng sống còn của gái Hàn, không biết thì mua kem xịn xò cũng thành phí tiền-2

Tuyệt chiêu bôi kem dưỡng sống còn của gái Hàn, không biết thì mua kem xịn xò cũng thành phí tiền-3

Chính vì lẽ đó, ngay sau khi rửa mặt, bạn nên thoa các sản phẩm dưỡng da càng sớm càng tốt để tận dụng thời điểm vàng giúp da luôn có cơ hội ngậm nước căng mọng. Nếu bạn chỉ rửa mặt và thoa kem dưỡng đơn giản thì nên thoa kem ngay sau 3 phút kể từ khi rửa mặt xong. Còn nếu chu trình skincare của bạn cầu kỳ với các bước toner, serum thì bạn nên cố gắng thoa các sản phẩm một cách nhanh chóng để tránh da bị mất nước.

Cách làm này cũng được gái Hàn áp dụng tương tự với việc thoa kem dưỡng thể. Ngay sau khi tắm và lau sơ qua, họ sẽ thoa kem dưỡng thể để tránh da bị mất nước, giúp sản phẩm phát huy tối đa công dụng bảo vệ da.

Bạn đang xem: Tuyệt chiêu bôi kem dưỡng 'sống còn' của gái Hàn, không biết thì mua kem xịn xò cũng thành phí tiền

Chuyên mục: Mỹ phẩm & Làm đẹp

Chia sẻ bài viết