Tuyển U23 Việt Nam hứng khởi trong ngày đầu rèn quân

Tuyển U23 Việt Nam dưới dự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn đã tập buổi đầu tiên trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam hôm 29/7, chuẩn bị cho Giải Vô địch U23 Đông Nam Á...

Tuyen U23 Viet Nam hung khoi trong ngay dau ren quan

Tuyen U23 Viet Nam hung khoi trong ngay dau ren quan-Hinh-2

HLV Hoàng Anh Tuấn và trợ lý huấn luyện thị phạm động tác cho các cầu thủ trẻ

HLV Hoàng Anh Tuấn đã lên danh sách 27 tuyển thủ U23 Việt Nam để chuẩn bị cho Giải U23 Đông Nam Á 2023 diễn ra tại Thái Lan vào tháng 8-2023. Do vướng lịch thi đấu các giải quốc nội nên buổi tập đầu tiên của tuyển U23 Việt Nam chỉ có 17 cầu thủ trong danh sách được triệu tập, trong đó có một gương mặt mới được bổ sung là tiền vệ La Nguyễn Bảo Trung đến từ CLB Công An Hà Nội.

Mặc dù chưa có đầy đủ lực lượng trong tay, nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn triển khai giáo án tập luyện kỹ lưỡng và bài bản. Ông phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cộng sự trong ban huấn luyện phụ trách từng nhóm cầu thủ, tích cực theo sát và hướng dẫn học trò thực hiện đúng các yêu cầu về kỹ chiến thuật.

Tuyen U23 Viet Nam hung khoi trong ngay dau ren quan-Hinh-3

Tuyen U23 Viet Nam hung khoi trong ngay dau ren quan-Hinh-4

HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: "Việc cầu thủ lên tập trung không đúng thời gian cũng có những trở ngại nhưng chúng tôi đã lường trước điều đó. Thực ra nhóm cầu thủ tập trung muộn thì cũng đang trong quá trình thi đấu nên không có vấn đề gì cả. Chúng tôi cũng đã có kế hoạch cụ thể giúp các cầu thủ làm quen, hòa nhập với lối chơi của đội".

Khi được hỏi về lực lượng của đội chuẩn bị cho giải U23 Đông Nam Á 2023, HLV Hoàng Anh Tuấn nói thêm: "Lực lượng U23 Việt Nam tham dự giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023 là nòng cốt các cầu thủ lứa U20 nên không thể so sánh chất lượng so với nhóm tuyển thủ U23. Cái chính là các cầu thủ được trải nghiệm tại những giải đấu, những trận đấu thật chất lượng”.

Tuyen U23 Viet Nam hung khoi trong ngay dau ren quan-Hinh-5

Tài năng trẻ Nguyễn Công Phương

Tuyen U23 Viet Nam hung khoi trong ngay dau ren quan-Hinh-6
... và cầu thủ đang chơi bóng ở CLB Cheon An (Hàn Quốc) - Vũ Minh Hiếu

Nhà cầm quân người Khánh Hòa khẳng định rằng: "Chúng ta phải nhìn nhận là tính kế thừa hết sức quan trọng. Đội tuyển quốc gia đạt được thành công trong những năm vừa qua cũng nhờ lực lượng kế cận tốt. Vì vậy, đội tuyển U23 Việt Nam tham dự Giải U23 Đông Nam Á kỳ này với mục đích đào tạo, tuyển chọn lớp kế thừa ưu tú, phục vụ cho mục tiêu xây dựng đội hình tham dự Vòng loại châu Á".

HLV Hoàng Anh Tuấn cũng cho rằng nhiệm vụ của ông và ban huấn luyện là hoàn thiện tất cả mọi thứ về mặt chuyên môn, về mặt kỹ năng cho các cầu thủ trẻ. Ngoài ra những trận đấu tập, giao hữu cũng là dịp để các cầu thủ trẻ tích lũy kinh nghiệm khi bước lên một tầm cao hơn, giúp học trò có một hành trang tương đối đủ để khoác áo các cấp đội tuyển quốc gia.

Tuyen U23 Viet Nam hung khoi trong ngay dau ren quan-Hinh-7

Tuyen U23 Viet Nam hung khoi trong ngay dau ren quan-Hinh-8

Theo kế hoạch, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ duy trì tập luyện đều đặn với 2 buổi mỗi ngày tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Ngày 14-8, đội sẽ lên đường sang Thái Lan để hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi chính thức bước vào giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023. Trong thời gian tập huấn tại Thái Lan, đội sẽ đấu giao hữu với tuyển U23 Bahrain vào ngày 15-8.

Theo Tường Phước/Người Lao Động

Bạn đang xem: Tuyển U23 Việt Nam hứng khởi trong ngày đầu rèn quân

Chuyên mục: Thể thao

Chia sẻ bài viết