Tự tạo máy tính xách tay lớn nhất lịch sử chỉ vì đam mê

Không phải là bất kỳ nhà sản xuất máy tính nào, chiếc máy tính xách tay lớn nhất lịch sử này được tạo bởi chính một cặp YouTuber.

Sự kiện: Máy tính xách tay

Cặp YouTuber mang tên Evan và Katelyn đã thực hiện dự án chế tạo chiếc máy tính xách tay lớn nhất trong lịch sử. Đó là một máy tính xách tay có màn hình 43 inch. Nhưng làm thế nào để họ làm được điều đó?

Tự tạo máy tính xách tay lớn nhất lịch sử chỉ vì đam mê - 1

Đầu tiên, con quái vật này được đặt tên là BFL (Big Fun Portable), và tất cả bắt đầu với màn hình, thực chất là một chiếc TV LCD. Một khung được chế tạo xung quanh nó, hoàn chỉnh với logo tùy chỉnh và một số dải đèn RGB.

Tự tạo máy tính xách tay lớn nhất lịch sử chỉ vì đam mê - 2

Khung máy bao gồm nhôm định hình với hai bản lề lớn. Ván ép đã được chọn cho nắp trên và dưới, trong khi các tấm có chất liệu nhựa vinyl được thêm vào bên trong.

Tự tạo máy tính xách tay lớn nhất lịch sử chỉ vì đam mê - 3Ngoài ra, nó cũng bao gồm ba pin có thể cung cấp nguồn năng lượng công suất 260W.

Tự tạo máy tính xách tay lớn nhất lịch sử chỉ vì đam mê - 4

Một trong các pin chỉ để cung cấp năng lượng cho màn hình, pin thứ hai được dùng cho PC mini cùng các thiết bị ngoại vi được kết nối với nó, trong khi pin thứ ba dành cho các dải đèn LED. Tất nhiên, tất cả các thành phần này cần được bảo vệ bằng các giá đỡ in 3D khác nhau.

Tự tạo máy tính xách tay lớn nhất lịch sử chỉ vì đam mê - 5

Vận hành sức mạnh cho BFL là một PC mini NUC 11 với bộ xử lý Intel i7-1165G7 và đồ họa tích hợp RTX 2060. Ngoài ra còn có một cổng USB và một bàn phím cơ khá lớn.

Tự tạo máy tính xách tay lớn nhất lịch sử chỉ vì đam mê - 6

Tổng độ dày của chiếc máy tính xách tay siêu lớn này là khoảng 10 cm. Nhưng vấn đề ở chỗ trọng lượng của nó không hề nhẹ, lên đến khoảng 45,35 kg.

Tự tạo máy tính xách tay lớn nhất lịch sử chỉ vì đam mê - 7

Nếu nói đây là chiếc máy tính xách tay, trọng lượng nặng như vậy khiến việc mang nó bên người quả thực sẽ là một bài toán vô cùng khó chịu.

Chia sẻ
Theo Khôi Nguyễn (Tri thức & Cuộc sống)

Bạn đang xem: Tự tạo máy tính xách tay lớn nhất lịch sử chỉ vì đam mê

Chuyên mục: Điện thoại & Máy tính

Chia sẻ bài viết