Trung Quốc sắp giới hạn thời gian dùng thiết bị di động cho trẻ vị thành niên

Thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới đang tìm cách giới hạn thời gian sử dụng thiết bị di động cho trẻ vị thành niên.

Sự kiện: Điện thoại Smartphone

Mới đây, Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc đã đưa ra đềxuất mới, yêu cầutất cả các thiết bị di động trong nước, bao gồm cả điện thoại thông minh, ứng dụng và cửa hàng ứng dụngđều phải có “minor mode” – tạm dịch:"chế độ dành cho trẻ vị thành niên".

Trung Quốc sắp giới hạn thời gian dùng thiết bị di động cho trẻ vị thành niên - 1

Ảnh minh hoạ.

Theo đó, chế độ này sẽ hạn chế thời gian sử dụng thiết bị với trẻvị thành niên (người dưới 18 tuổi) trong nước hàng ngày. Cơ quan cho biết, lượng thời gian sử dụng thiết bị cho trẻ vị thành niên mỗi ngày sẽ khác nhau tùy theo độ tuổi, tối đa là 2 giờ/ ngày.

Các quy tắc sẽ được mở để thảo luận công khai cho đến ngày 2/9. Theo đề xuất, khi thiết bị ở "chế độ cho trẻvị thành niên", các ứng dụng sẽ tự động đóng khi đạt đến giới hạn thời gian và đưa ra nội dung phù hợp với lứa tuổi.

Trung Quốc sắp giới hạn thời gian dùng thiết bị di động cho trẻ vị thành niên - 2

Ảnh minh hoạ.

Ngoài ra, người dùng dưới 18 tuổi sẽ không được phép sử dụng thiết bị di động trong khoảng thời gian từ 10 giờ tối đến 6 giờ sáng. Trẻ em dưới 8 tuổi sẽ được phép xem 40 phút/ ngày trong khi những trẻ từ 8- 16 tuổi sẽ được phép sử dụng 1 giờ/ ngày. Thời gian sử dụng màn hình tối đa 2 giờ/ ngày sẽ được áp dụng cho người dùng 16-18 tuổi.

Tất cả các nhóm tuổi sẽ nhận được thông báo nhắc nhở nghỉ ngơi sau 30 phút sử dụng. Đề xuất cũng yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ internet di động tạo các nội dung "phổ biến các giá trị cốt lõi" và "rèn luyện ý thức cộng đồng". Mục tiêu của đề xuất này là giảm thiểu sự tiếp xúc của trẻ vị thành niên với các "thông tin không phù hợp".

Chưa hết, khi bật "chế độ cho trẻ vị thành niên”, các dịch vụ giáo dục và khẩn cấp sẽ không bịgiới hạn thời gian. Tại Trung Quốc, chứng nghiện internet đangtrở thành một vấn nạn nghiêm trọng.

Đề xuấtnày được rất nhiều cha mẹ ở Trung Quốc ủng hộ: "Tôi nghĩ đây là một phương pháp tốt. Một mặt, chế độ có thể bảo vệ thị lực của chúng vì nhiều trẻ nhỏ không thể ngừng xem những thứ chúng thích. Mặt khác, cha mẹ sẽ dễ dàng kiểm soát thời gian sử dụng thiết bị của con mình hơn. Quan trọng nhất là nội dung ở chế độ này sẽ tích cực và lành mạnh hơn."

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY ([Tên nguồn])

Bạn đang xem: Trung Quốc sắp giới hạn thời gian dùng thiết bị di động cho trẻ vị thành niên

Chuyên mục: Điện thoại & Máy tính

Chia sẻ bài viết