Trong nhà trồng loại cây này sẽ được Thần Tài "gõ cửa"

Loại cây này được cho là sẽ mang lại điềm lành, sự may mắn và không khí tươi vui cho gia chủ, cực hợp với những chủ nhà mệnh Hỏa.

Cây cảnh trồng trong nhà không chỉ có tác dụng trang trí, thanh lọc không khí mà còn mang lại nhiều tài lộc, may mắn, tài vận cho gia chủ nếu được trưng bày đúng cách theo phong thủy.

Trong đó, có một loại cây được ví như là "bí quyết của sự giàu sang" tượng trưng cho điềm lành, sự may mắn và không khí tươi vui, tích cực đó chính là cây vạn lộc.

Cây vạn lộc được biết đến với tên gọi khác như cây thiên phú, chúng thuộc họ ráy và có nguồn gốc từ các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Indonesia… Hiện nay, cây vạn lộc đã được nhân giống thành công và được trồng khá phổ biến ở các nước châu Á.

Vạn lộc được chia làm 2 loại chính là vạn lộc đỏ và vạn lộc xanh, tuy nhiên loại cây màu đỏ được nhiều người yêu thích hơn hẳn. Cây vạn lộc có thân xanh lục, lá non có màu hồng nhạt và phần viền màu xanh với các đốm xanh dọc theo gân, viền lá. Khi lá cây vạn lộc càng già, các đốm xanh càng ít đi để thay vào là sắc hồng đỏ khắp mặt lá.

Trong nha trong loai cay nay se duoc Than Tai

Nên chọn cây vạn lộc mày đỏ vì tượng trưng cho điều may mắn.

Không chỉ là loại cây cảnh có vẻ ngoài bắt mắt, mang đến sự may mắn cho gia chủ mà còn giúp thanh lọc không khí, hấp thụ chất độc hại để không gian sống của bạn lúc nào cũng trong lành.

Nhiều người cho rằng trồng cây vạn lộc trong nhà chẳng khác gì “ăn tiền thiên hạ” vì chúng giúp gia chủ ăn nên làm ra, tài lộc đổ về túi ào ào như thác. Sở dĩ như vậy là vì từ “vạn” trong tiếng Hán đại diện cho số lượng rất lớn còn từ “lộc” chỉ tiền bạc, lộc lá và sự may mắn. Vì thế, ý nghĩa của loại cây đỏ rực này là tài lộc trong nhà lúc nào cũng dồi dào, nhiều không bao giờ hết.

Nếu đặt cây vạn lộc trong phòng khách hoặc trên bàn làm việc, chủ nhân của chúng sẽ gặp nhiều may mắn, công việc thuận buồm xuôi gió, tiền bạc rủng rỉnh và đường tình duyên rực rỡ. Không những vậy, cây cảnh này còn giúp gia chủ hạn chế rủi ro và những điều không may mắn trong công việc, kinh doanh. Đặc biệt, khi cây vạn lộc ra hoa, chúng sẽ mang đến sự may mắn gấp bội.

Cây vạn lộc cũng phù hợp với những người mang mệnh Hoả vì cây sẽ giúp khắc chế những khuyết điểm trong tính cách của họ, giúp họ làm gì cũng hanh thông, thuận lợi.

Trong nha trong loai cay nay se duoc Than Tai

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Theo Tường San/Thương hiệu và Pháp luật

Bạn đang xem: Trong nhà trồng loại cây này sẽ được Thần Tài "gõ cửa"

Chuyên mục: Phong thủy

Chia sẻ bài viết