Trào lưu phụ nữ mặc màu tím và ẩn tình phía sau

Nếu có một điều cần biết về Megan Thee Stallion, thì đó là cô ấy không ngại đưa ra tuyên bố. Vào ngày 13 tháng 12 năm 2022, Megan đưa ra lời khai trước tòa về việc bạn trai cũ của cô Tory Lanez bị cô cáo buộc bắn vào chân cô. Mặc dù Megan hoàn toàn không bị xét xử, nhưng điều đó không ngăn được nữ rapper hướng mọi ánh mắt về cô.

Sự kiện: Xu hướng thời trang

Khi bước vào tòa án, rapper "Savage" gây choáng trong bộ vest màu tím táo bạo do Sergio Hudson thiết kế, đi kèm phụ kiện là túi nắp gập Chanel và giày cao gót Christian Louboutin. Nhìn thoáng qua, trang phục của Megan trông có vẻ quá nổi so với trang phục người ta thường mặc khi đi kiện tụng nhưng nhìn kỹ hơn sẽ thấy một tuyên bố sâu sắc hơn được đưa ra ở đây.

Trào lưu phụ nữ mặc màu tím và ẩn tình phía sau - 1

Vào đầu thế kỷ 20, màu tím có mối liên hệ với các nhóm quyền bầu cử của phụ nữ khi họ mặc nó trong khi đấu tranh cho quyền bầu cử. Trong một bản tin năm 1913 từ Đảng Phụ nữ Quốc gia, tổ chức này đã viết, “Màu tím là màu của lòng trung thành, sự kiên định với mục đích, sự kiên định không lay chuyển đối với một nguyên nhân”.

Nhưng, Megan không phải là người phụ nữ đầu tiên mặc màu tím để đưa ra tuyên bố thông qua thời trang. Vào đầu năm 2021, Phó Tổng thống Kamala Harris và những người tham dự Hillary Clinton và Michelle Obama đều xuất hiện trong các sắc thái khác nhau của màu tím cho lễ nhậm chức của Tổng thống Biden. Ý định của họ là kêu gọi sự đoàn kết, cũng như tôn vinh sức mạnh của phụ nữ trong một ngày đầy tính chính trị như vậy. Tuy nhiên, trong những năm qua, trong khi vấn đề cụ thể đang được đấu tranh thay đổi, sự liên kết của màu tím với quyền của phụ nữ vẫn còn. Năm 1981, màu tím được chọn là màu đại diện cho nhận thức về bạo lực gia đình.

Trào lưu phụ nữ mặc màu tím và ẩn tình phía sau - 2

Sử dụng lịch sử và biểu tượng đó, quyết định mặc đồ màu tím của Megan liên quan trực tiếp đến lý do tại sao cô ấy phải hầu tòa. Cô ấy không chỉ gửi thông điệp về trải nghiệm của chính mình với bạo lực gia đình, mà cô ấy còn nhận ra hàng trăm nghìn nạn nhân và những người sống sót sau bạo hành gia đình trên khắp thế giới, một số người trong số họ không thể kể câu chuyện của mình khi cô ấy đứng lên. Tuy nhiên, mặc dù là một trong những nghệ sĩ biểu diễn nổi tiếng nhất của thế hệ chúng tA, nghệ sĩ đã vấp phải những lời chỉ trích và cáo buộc là bịa đặt câu chuyện của cô ấy về vụ nổ súng.

Vào tháng 11 năm 2022, Drake và 21 Savage phát hành bài hát "Circo Loco" trong album mới của Drake Her Loss, trong đó các rapper cáo buộc Megan nói dối về việc cô bị bắn. Mặc dù Drake không phải là người đầu tiên đứng sau Lanez, nhưng phản ứng dữ dội về phụ nữ mà Megan phải đối mặt đã nêu bật lý do chính khiến các nạn nhân của bạo lực ngần ngại tiến tới, nếu họ có tiến tới. Nếu một trong những người phụ nữ nổi tiếng nhất thế giới không thể thoát khỏi sự tức giận không thể tránh khỏi và vô cớ về trải nghiệm của cô ấy, thì điều đó khiến những người gần như không có nhiều nguồn lực để nói ra sự thật của họ ở đâu?

Trào lưu phụ nữ mặc màu tím và ẩn tình phía sau - 3

Mặc dù phản ứng dữ dội mà Megan đã phải trải qua không nên xuất hiện ngay từ đầu, nhưng việc cô ấy không chịu lùi bước và tiếp tục tiến về phía trước là điều khiến cô ấy trở thành nguồn cảm hứng. Xuất hiện trước tòa án một cách không hối lỗi với quá nhiều điều để nói không phải là điều dễ dàng, nhưng dù sao thì cô ấy cũng đã làm được.

Chia sẻ
Theo Quang Tân (Người đưa tin)

Bạn đang xem: Trào lưu phụ nữ mặc màu tím và ẩn tình phía sau

Chuyên mục: Thời trang

Chia sẻ bài viết