Tổng hợp các mẹo tăng tốc độ cho Android tivi box nhanh nhất và hiệu quả

Bạn đang sở hữu một chiếc Android Tivi Box, nhưng bạn không biết làm cách nào chạy mượt hơn sau thời gian sử dụng dài. Hãy tham khảo ngay bài viết sau, để biết cách tăng tốc độ cho Android tivi box nhanh nhất và hiệu quả nhất nhé!

1Kiểm tra lại kết nối Internet

Đường truyền kết nối Internet ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của tivi box. Nếu đường truyền wifi được nhiều thiết bị khác kết nối cùng một lúc, điều này sẽ khiến cho tốc độ của tivi box tải chậm lại.

Kiểm tra lại kết nối Internet trên android tivi box

Router Wifi Chuẩn AC Xiaomi 4A Gigabit Trắng

Vì vậy, để tăng tốc độ cho Android tivi box bạn cần thay đổi mật khẩu Wifi cho modem, hoặc tắt đi những thiết bị không cần thiết dùng chung mạng wifi. Bạn cũng có thể dùng dây mạng LAN thay thế cho wifi, để đường truyền kết nối được ổn định nhất nhé.  

2Tối ưu hóa RAM

Dung lượng RAM quá đầy sẽ khiến cho tivi box chạy chậm hơn, vì vậy để tránh lãng phí dung lượng cho những ứng dụng, thiết bị không cần thiết, bạn cần tối ưu hóa RAM theo những cách sau đây:

  • Tắt hết các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết sử dụng.
  • Tắt hết hình nền động.
  • Di chuyển các ứng dụng trong máy sang thẻ nhớ.
  • Sử dụng phím Back để đóng ứng dụng thay vì dùng phím Home.
  • Xóa toàn bộ ứng dụng không dùng đến.
  • Xóa toàn bộ các widget (tiện ích) không sử dụng.

tối ưu hóa ram cho android tivi box

3Update Firmware mới cho Android Box

Firmware có tính năng giúp cho Android tivi box chạy mượt hơn. Để nâng cao tốc độ tivi box bạn có thể update Firmware lên một phiên bản mới thay thế cho phiên bản cũ. 

Tuy nhiên, đối với việc nâng cấp lên phiên bản mới, đòi hỏi người dùng phải am hiểu về công nghệ để tránh những sự cố hư hỏng thiết bị xảy ra.

Update Firmware mới cho Android Box

4Xóa cache của ứng dụng

Cache được gọi là dữ liệu đệm có chức năng giúp ứng dụng được mở lên nhanh hơn. Mỗi ứng dụng sẽ có một lượng cache riêng, sau một thời gian sử dụng, chính cache sẽ làm giảm tốc độ box của bạn, vì nó chiếm nhiều không gian lưu trữ.

Để tăng tốc độ, bạn có thể vào từng ứng dụng, sau đó xóa bỏ cache, như vậy bộ nhớ sẽ luôn ở trong trạng thái trống và tivi box sẽ trở lại nhanh như lúc ban đầu.

Xóa cache của ứng dụng trong tivi box

5Dọn dẹp không gian lưu trữ

Android tivi cũng giống như điện thoại, laptop, sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện nhiều file rác, hoặc chứa nhiều dữ liệu không cần thiết như: hình ảnh, video, tệp dữ liệu… 

Vì vậy, để giúp tivi box xử lý nhanh hơn, bạn nên xóa toàn bộ ứng dụng hoặc những file không dùng đến, tối ưu tốt nhất không gian lưu trữ.

Dọn dẹp không gian lưu trữ

6Khôi phục cài đặt gốc

Có thể nói, khôi phục cài đặt gốc là cách nhanh nhất để tăng tốc độ tivi box. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện khôi phục cài đặt gốc, bạn phải thật cẩn trọng, vì một khi chấp nhận khôi phục tức là mọi dữ liệu, ứng dụng bạn có trước đó sẽ bị xóa sạch.

Lúc này, Android tivi box sẽ trở về trạng thái như ban đầu, bắt buộc bạn phải cài đặt các ứng dụng cho nó.

Lưu ý: Cách này chỉ nên sử dụng đối với người dùng có hiểu biết về công nghệ.

Trên đây là bài viết tổng hợp các mẹo tăng tốc độ cho Android tivi box nhanh nhất và hiệu quả. Hy vọng những mẹo trên sẽ giúp bạn thực hiện thành công.

Bạn đang xem: Tổng hợp các mẹo tăng tốc độ cho Android tivi box nhanh nhất và hiệu quả

Chuyên mục: Tivi & Thiết bị nghe nhìn

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/tong-hop-cac-meo-tang-toc-do-cho-android-tv-box-nh-1362727

Đừng quên chia sẻ bài viết: