Tính năng "ăn tiền" trên iPhone 15 Pro là đây

Các chuyên gia đánh giá, cặp iPhone 15 Pro sẽ là bản nâng cấp thay đổi "cuộc chơi" thực sự của Apple.

Sự kiện: iPhone 15

Bên cạnh cổng USB- C, khung titan, chip A17 Bionic và ống kính tiềm vọng, cặp iPhone 15 Pro còn gây phấn khích với iFan nhờ tin đồn về nút Hành động - Action.

Nút Action – “bước đột phá” lớn

Một trong những tính năng ẩn tốt nhất của đồng hồApple Watch là ứng dụng bộ đàm. Với những tin đồn về việc iPhone 15 Pro có nút Hành động – Action Button, sản phẩm được kỳ vọng sẽ có thêm một tính năng cực hữu ích, tương tự như đồng hồ Apple Watch.

Tính năng "ăn tiền" trên iPhone 15 Pro là đây - 1

Ảnh minh hoạ.

Mặc dù sự thay đổi thiết kế lớn này của iPhone 15 Pro có thể gây tranh cãi do người dùng đã quen với công tắc tắt tiếng vật lý nhưng chúng cũng sẽ mở ra một loạt các chức năng tiềm năng mới của iPhone.

Dưới đây là lý do khiến iFan hào hứng về nút này.

Mở chức năng tùy chỉnh

Một trong những lý do thực tế khiến nút Hành động hấp dẫn giống như Apple Watch Ultra là nút mới có thể trở thành 1 trình khởi chạy cho nhiều thứ khác nhau. Nếu nút này là nút cảm ứng, chúng có thể được tùy chỉnh thành nút ấn để nói giữa những người dùng iPhone.

Tính năng "ăn tiền" trên iPhone 15 Pro là đây - 2

iPhone 14 Pro.

Trong bản phát hành iOS 17 beta 4 gần đây, các chuyên gia đã phát hiện ra chức năng tắt tiếng bị loại bỏ. Ngoài ra, các phím tắt khác được tìm thấy trong mã cũng cho biết cách nút Hành động có thể được sử dụng để làm nhiều việc hơn. Trên thực tế, ứng dụng Phím tắt trong iOS có thể thực hiện các hành động phức tạp.

Về mặt lý thuyết, người dùng có thể lập trình nút Hành động để gọi cho ai đó nhưng sẽ phải đợi họ chấp nhận cuộc gọi. Sẽ thực tế hơn nếu nút mới trên các mẫu iPhone 15 Pro có thể giúp người dùng liên lạc tức thì với bất kỳ ai.

Trởthành một tính năng gốc của iPhone

Để nút Hành động hoạt động hoàn hảo như một bộ đàm, Apple sẽ phải đưa tính năng này lên iOS. Hiện tại, nút này chỉ có thể truy cập được thông qua watchOS. Tuy nhiên, việc thêm hỗ trợ cho iOS cũng sẽ cho phép các iPhone cũ hơn có khả năng sử dụng tính năng này.

Tính năng "ăn tiền" trên iPhone 15 Pro là đây - 3

Ảnh concept iPhone 15 Pro.

Trên thực tế, chức năng bộ đàm của Apple Watch thực sự dựa vào FaceTime để hoạt động. Nếu FaceTime bị tắt hoặc bị xóa, người dùng sẽ không thể sử dụng đồng hồ của mình làm bộ đàm. Trở thành một tính năng gốc trên iOS sẽ cung cấp cho người dùng iPhone có thêm một cách khác để giao tiếp với ai đó.

Có khả năng cứu sống chủ nhân

Các cuộc gọi điện thoại và FaceTime đều phục vụ mục đích của người dùng. Tuy nhiên, tính năng bộ đàm của Apple Watch được sử dụng để liên lạc ngay lập tức sẽ hữu ích hơn nhiều trong tình huống nguy cấp. Tính năng này rất giống với chức năng Drop-In gây tranh cãi trên nhiều thiết bị Alexa của Amazon.

Tuy nhiên, không thể bỏ qua tiềm năng cứu mạng với tính năng này. Bằng cách lập trình nút Hành động để trở thành chức năng nhấn để nói, người dùng có thể sử dụng nút này để nhận trợ giúp trong các tình huống khẩn cấp.

Chỉ khoảng 1 tháng nữa, Apple sẽ tiết lộ các mẫu iPhone 15 của mình. Cùng chờ xem nút Hành động sẽ mang lại điều gì thú vị. Theo các chuyên gia, đây sẽ là một cách khác để iPhone giúp cuộc sống của con người trở nên dễ dàng hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TRẦN VY ([Tên nguồn])

Bạn đang xem: Tính năng "ăn tiền" trên iPhone 15 Pro là đây

Chuyên mục: Phụ kiện

Chia sẻ bài viết