Tìm hiểu chi tiết về hệ điều hành Linux trên tivi

Mặc dù không phổ biến như dòng TV Android nhưng tivi Linux mang lại nhiều tiện ích không ngờ cho người sử dụng. Vậy hệ điều hành Linux trên tivi là gì, nó có đặc điểm như thế nào và các dòng tivi nào sử dụng hệ điều hành này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua phần chia sẻ dưới đây nhé!

Mặc dù không phổ biến như dòng TV Android nhưng tivi Linux mang lại nhiều tiện ích không ngờ cho người sử dụng.

Hệ điều hành Linux trên tivi là gì?

Linux không chỉ là hệ điều hành được sử dụng trên máy tính, điện thoại mà còn được trang bị trên nhiều dòng smart TV. Đây là hệ điều hành mở, tức là bạn có thể sửa đổi hoặc làm bất cứ điều gì trên hệ điều hành này. Đặc biệt, hệ điều hành này bạn được sử dụng miễn phí và không cần phải mua bản quyền.

Hệ điều hành Linux trên tivi là gì?

Đặc điểm của hệ điều hành Linux trên tivi

Độ ổn định cao

Hệ điều hành Linux mang đến khả năng hoạt động ổn định cho chiếc TV của bạn. Thông thường, các smart tivi Android nâng cấp lên phiên bản mới sẽ yêu cầu cao hơn về phần cứng. Vì thế, nếu chiếc tivi đó có cấu hình không đủ thì người sử dụng phải dừng lại ở phiên bản đó. Còn với hệ điều hành Linux, nay cả những chiếc tivi có cấu hình thấp vẫn được nâng cấp và hỗ trợ thường xuyên để có thể chạy mượt mà, êm ái.

Hệ điều hành Linux trên tivi có độ ổn định cao

Đảm bảo an toàn và bảo mật

Các mã độc, virus không thể hoạt động trên nền tảng này. Vì thế, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề an toàn và bảo mật của TV hệ điều hành Linux.

Hệ điều hành Linux trên tivi có độ an toàn cao

Nhiều tiện ích khác nhau

Hệ điều hành Linux trên smart TV được trang bị nhiều ứng dụng tiện ích như Netflix, Youtube, Zing TV, nhaccuatui… Tuy nhiên số lượng này vẫn còn hạn chế, không đa dạng như dòng tivi Android. Hệ điều hành này cũng không hỗ trợ tính năng tìm kiếm bằng giọng nói.

Hệ điều hành Linux trên tivi có nhiều tiện ích khác nhau

Các dòng tivi sử dụng hệ điều hành Linux

Hiện nay trên thị trường có 2 thương hiệu lớn là Sony và Casper đang ứng dụng hệ điều hành này cho tivi của mình.

Tivi Sony sử dụng hệ điều hành Linux

Các sản phẩm tivi Sony chạy trên hệ điều hành Linux thường có giao diện trực quan, thân thiện với người dùng. Các thiết bị này thường được tích hợp sẵn các ứng dụng như YouTube, Netflix, Zing Tv, trình duyệt web, FPT Play... hoặc thể tải thêm trên kho ứng dụng để đáp ứng mọi nhu cầu giải trí, xem phim, nghe nhạc trực tuyến... của các thành viên trong gia đình. Các ứng dụng, game và phần mềm đi kèm hoàn toàn miễn phí khi sử dụng hệ điều hành Linux trên tivi Sony.

Tivi Sony sử dụng hệ điều hành Linux

Tivi Casper sử dụng hệ điều hành Linux

Các sản phẩm TV Casper thông minh sử dụng hệ điều hành Linux có giao diện đơn giản, dễ dàng thao tác. Ngoài ra tivi còn được cài đặt sẵn 36 ứng dụng bản quyền như Netflix, Primer Video, FPT Play,... giúp bạn thỏa sức giải trí.

Tivi Casper sử dụng hệ điều hành Linux

>> Tham khảo một số tivi Casper hệ điều hành Linux bán chạy nhất:

  • Smart Tivi Casper 43 inch 43FX6200 tràn viền giá 7.290.000 đồng.
  • Smart Tivi Casper 43 inch 43FX5200 giá 7.290.000 đồng.
  • Smart Tivi Casper 4K 58 inch 58UX5200 UHD giá 14.490.000 đồng.

Ngoài các hệ điều hành Tizen (trên tivi Samsung), hệ điều hành WebOS (trên tivi LG), hệ điều hành Android thì hệ điều hành Linux vẫn có ưu thế riêng của nó. Hy vọng phần chia sẻ này sẽ giúp cho bạn hiểu được hệ điều hành Linux là gì, có những ưu điểm, nhược điểm như thế nào để có thể lựa chọn được dòng tivi phù hợp với nhu cầu bản thân.

Bạn đang xem: Tìm hiểu chi tiết về hệ điều hành Linux trên tivi

Chuyên mục: Tivi & Thiết bị nghe nhìn

Chia sẻ bài viết