Thương hiệu ô tô này sắp có smartphone xịn sò, sạc nhanh 100W

Thị trường smartphone cao cấp sắp cho thêm một sản phẩm mới - điện thoại Nio với chip mạnh, sạc nhanh 100W.

Sự kiện: Điện thoại Smartphone

Theo báo cáo của Auto Stinger, chiếc điện thoại đầu tiên của thương hiệu ô tô Nio sẽ là chiếc flagship có pin sạc nhanh. Người sáng lập công ty cho hay, công ty đang có kế hoạch ra mắt một chiếc điện thoại mỗi năm và muốn biến sản phẩm trở thành một chiếc điện thoại ấn tượng.

Điện thoại Nio sẽ tấn công phân khúc cao cấp.

Các nguồn tin cho hay, điện thoại Nio sẽ được cung cấp sức mạnh bởi chip Qualcomm mới nhất, nên nhiều khả năng là Snapdragon 8+ Gen 1. Nếu được ra mắt vào năm sau, con chip này có thể là Snapdragon 8 Gen 2.

Nio đã có kinh nghiệm với chip Qualcomm bởi hệ thống thông tin giải trí trên ô tô của hãng chạy trên Snapdragon 8155, một chip dành cho ô tô tương tự như Snapdragon 855. Công ty cũng phát triển phần mềm của riêng mình, Nio OS. Nio được cho là đang hướng tới trải nghiệm thống nhất trên các sản phẩm của mình nên hãng sẽ chuẩn bị một phiên bản Android tùy chỉnh cho điện thoại.

Nio là thương hiệu ô tô điện.

Dự kiến, trợ lý AI sẽ là một phần chính của hệ thống. Gần đây, trợ lý trên dòng xe ô tô đã được cập nhật với "khả năng trò chuyện liên tục trên toàn miền".

Sạc nhanh là thương hiệu của Nio và điện thoại Nio sẽ hỗ trợ sạc công suất 100W bằng hệ thống dựa trên Quick Charge của Qualcomm. Máy sẽ có pin kép với tổng dung lượng 4.500 - 4.800mAh và thời gian sạc đầy 0- 100% chỉ trong khoảng 25 phút.

Điện thoại có giao diện tuỳ chỉnh riêng, dễ dàng kết nối với ô tô.

Điện thoại sẽ có màn hình QHD + cong cạnh, tích hợp máy quét dấu vân tay siêu âm và có một camera “đục lỗ” ở mặt trước. Hiện phía công ty vẫn chưa chính thức xác nhận thông số cụ thể nào của máy.

Giá dự kiến của điện thoại Nio là trên5.000 Nhân dân tệ (khoảng 740 USD – 17,31 triệu đồng), thậm chí có thể chạm mức 7.000 Nhân dân tệ (khoảng 1035 USD – 24,21 triệu đồng) hoặc hơn. Với sự tham gia của thương hiệu mới này, thị trường smartphone nói chung và phân khúc điện thoại cao cấp nói riêng sẽ ngày càng trở nên sôi động hơn.

Chia sẻ
Theo TRẦN VY (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: Thương hiệu ô tô này sắp có smartphone xịn sò, sạc nhanh 100W

Chuyên mục: Điện thoại & Máy tính

Chia sẻ bài viết