Thêm một quốc gia bắt buộc Apple sử dụng chuẩn USB-C

Sau Liên minh Châu Âu, Apple tiếp tục đối mặt với yêu cầu mới về việc loại bỏ cổng Lightning độc quyền.

Sự kiện: Apple

Theo GadgetMatch, Apple đang phải gấp rút làm việc trên cổng USB-C để tuân thủ các chính sách mới do Liên minh Châu Âu đặt ra. Ban đầu, chỉ có khu vực này gây phiền toái cho Apple bởi những quy tắc mới, nhưng giờ đây, việc bắt buộc thay đổi chuẩn kết nối trên iPhone đang lan rộng khắp toàn cầu.

Theo đó, các quốc gia khác bên ngoài Châu Âu cũng đang gây áp lực buộc Apple phải thực hiện những thay đổi, mới nhất là Saudi Arabia (Ả Rập Xê Út). Cụ thể, quốc gia này vừa yêu cầu tất cả các thiết bị điện tử được bán ở lãnh thổ của họ phải chuyển sang USB-C vào năm 2026. Mặc dù với hai năm rưỡi có thể là một khoảng thời gian đủ dài để chuyển đổi, nhưng nhiệm vụ này sẽ trải qua hai giai đoạn, và giai đoạn đầu tiên đang chuẩn bị đến gần.

Thêm một quốc gia bắt buộc Apple sử dụng chuẩn USB-C - 1

Apple tiếp tục đối mặt với lệnh chuyển đổi sang USB-C.

Theo chính sách mới, tất cả điện thoại thông minh và máy tính bảng phải chuyển sang USB-C trước ngày 1/1/2025. Giai đoạn đầu tiên này cũng sẽ ảnh hưởng đến máy ảnh, thiết bị đọc sách điện tử và các thiết bị nhỏ khác. Trong khi đó, giai đoạn thứ hai sẽ bắt đầu vào ngày 1/4/2026, khi đó, máy tính xách tay và máy tính để bàn cũng phải chuyển đổi sang chuẩn kết nối mới.

So với Châu Âu hoặc Ấn Độ, thì Saudi Arabia không phải là thị trường quá lớn cho các thiết bị điện tử. Tuy nhiên, chính sách mới của họ đang làm tăng thêm áp lực buộc Apple phải thực hiện quá trình chuyển đổi khỏi sự độc quyền vốn có.

Về phía Apple, những chính sách mới có thể sẽ khiến công ty có một cuộc thay đổi toàn diện về chuẩn kết nối. Vì suy cho cùng, việc chuyển đổi hoàn toàn sẽ tiết kiệm hơn so với việc tạo ra thêm một phiên bản sử dụng USB-C cho các vùng lãnh thổ nhất định.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Phong ([Tên nguồn])

Bạn đang xem: Thêm một quốc gia bắt buộc Apple sử dụng chuẩn USB-C

Chuyên mục: Phụ kiện

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết