Tháng cô hồn, đặt 6 loại hoa trên bàn thờ để cầu tài lộc

Khi làm lễ cúng vào tháng cô hồn, bạn nên chọn những loại hoa phù hợp để rước tài lộc. Ngoài ra, cũng nên tránh cắm những loại hoa không phù hợp lên bàn thờ.

Vào tháng 7 âm lịch, ngày mùng 1 và ngày rằm, nhiều người sẽ lau dọn bàn thờ, chuẩn bị mâm cúng và cắm hoa trên bàn thờ để cầu mong bình an cho cả gia đình. Vào tháng 7 âm lịch, bạn nên để ý cắm những loại hoa phù hợp trên bàn thờ.

Những loại hoa nên cắm trên bàn thờ vào tháng 7 âm lịch

Hoa ngọc lan

Hoa ngọc lan có màu trắng muốn, từng bông nhỏ xinh, e ấp, tỏa ra mùi thơm thoang thoảng, dễ chịu. Lá, hoa và hình dáng của ngọc lan khá giống với mộc lan nhưng hoa ngọc lan nói chung sẽ mọc thành từng cụm giữa các nách lá chứ không hay mọc đơn ở đầu cành như hoa mộc lan.

Đây cũng là một loại hoa mà gia chủ có thể bày lên bàn thờ vào các dịp lễ, cúng. Hoa có thể đặt trên đĩa cùng các loại hoa khác hoặc xếp xen kẽ trên mâm ngũ quả.

Thang co hon, dat 6 loai hoa tren ban tho de cau tai loc

Hoa ngọc lan là loại hoa nên đặt trên bàn thờ vào tháng cô hồn.

Hoa sen

Hoa sen là loại hoa rất quen thuộc với người Việt, nhất là trong giới Phật tử. Hoa sen được dùng nhiều trong việc thờ cúng. Trong Phật giáo, bạn có thể thấy hình tượng các đài sen được dùng làm chỗ ngồi cho chư Phật. Không chỉ riêng với đạo Phật, hoa sen cũng được quý trọng trong nhiều môi trường, hoàn cảnh khác nhau. Sen có thể xuất hiện cả trong đền thờ, tác phẩm nghệ thuật, dùng để trang trí nhà cửa, tượng trưng cho sự thanh tao, nhẹ nhàng.

Thang co hon, dat 6 loai hoa tren ban tho de cau tai loc-Hinh-2

Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn cũng là một loại hoa được dùng nhiều trong thờ cúng, nhất là loại mẫu đơn đỏ. Hoa có màu sắc tượng trưng cho sự may mắn, đem đến sự thịnh vượng, phồn vinh.

Những cành mẫu đơn lớn có thể cắm trong lọ để đặt lên bàn thờ hoặc những nhánh hoa mẫu đơn nhỏ hơn sẽ được bày lên đĩa cùng các loại hoa khác để dâng cúng.

Thang co hon, dat 6 loai hoa tren ban tho de cau tai loc-Hinh-3

Hoa đồng tiền

Loại hoa này tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, tiền tài và thịnh vượng giống như tên gọi của nó. Hoa đồng tiền cũng có nhiều màu sắc khác nhau, tạo nên sự sinh động. Ngoài ra, ít người biết rằng hoa đồng tiền còn tượng trưng cho cả sức khỏe và tài lộc.

Thang co hon, dat 6 loai hoa tren ban tho de cau tai loc-Hinh-4

Hoa huệ ta

Hoa hệ ta có màu trắng muốt, đại diện cho sự thuần khiết, thanh tao, trang nhã. Loại hoa này rất phù hợp để làm hoa cúng, đặt lên bàn thờ để tưởng nhớ tổ tiên, cảm tạ thần linh. Ngoài ra, hoa huệ cũng có mùi hương dịu nhẹ, trưng được lâu, rất phù hợp với không gian trang nhã, thanh tịnh của nơi thờ cúng.

Hoa hồng

Hoa hồng là lựa chọn quen thuộc của các gia đình khi cần mua hoa làm các loại lễ cúng. Hoa hồng mang ý nghĩa ngập tràn hạnh phúc, tượng trưng cho sự trường tồn vĩnh cửu, đem lại may mắn cho gia chủ. Lưu ý, đối với hoa cúng, gia chủ nên lựa chọn loại hoa hồng không có gai.

Thang co hon, dat 6 loai hoa tren ban tho de cau tai loc-Hinh-5

Những loại hoa không nên đặt lên bàn thờ trong tháng 7 âm lịch

Hoa ly

Hoa ly là loại hoa khá rực rỡ, có hương có sắc lại tươi rất lâu. Tuy nhiên, một số người sẽ kiêng dùng hoa ly trên bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật vì người ta sợ chữ ly trong tên của loài hoa này mang ý nghĩa ly tán, chia ly. Hoa ly có thể dùng ở nơi thờ thánh, nhất là nơi thờ thánh Mẫu.

Hoa đại

Hoa đại cũng là loại hoa có hương, có sắc. Tuy nhiên, nó hầu như không được dùng trong thờ cúng vì dân gian cho rằng loại ho này có hình dáng giống bộ phận nhạy cảm của nữ giới.

Thang co hon, dat 6 loai hoa tren ban tho de cau tai loc-Hinh-6

Cúc vạn thọ

Hoa cúc vạn thọ có cái tên khá hay, mang màu vàng rực rỡ, tươi tắn, rất dễ trồng, mang ý nghĩa của sự may mắn, thịnh vượng. Tuy nhiên, loại hoa này có mùi khá hôi nên không được nhiều gia đình sử dụng để làm hoa cúng.

Thang co hon, dat 6 loai hoa tren ban tho de cau tai loc-Hinh-7

Hoa nhài

Hoa nhài có màu trắng tinh khôi, mùi thơm dịu dàng, tượng trưng cho sự trong sạch, tinh khiết. Trong dân gian, loại hoa này thường gắn với những hình tượng không đứng đắn hoặc hay gặp nghịch cảnh nên nhiều người không thích chọn nó làm hoa cúng. Tuy nhiên, cũng có gia đình vẫn lựa chọn hoa nhài để làm hoa cúng cùng với rất nhiều loại hoa khác. Trên thực tế, việc có lựa chọn loại hoa này để làm hoa cúng hay không phụ thuộc vào quan niệm của mỗi người, phong tục của từng địa phương.

Thang co hon, dat 6 loai hoa tren ban tho de cau tai loc-Hinh-8

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo Thùy Dương/Thương hiệu và Pháp luật

Bạn đang xem: Tháng cô hồn, đặt 6 loại hoa trên bàn thờ để cầu tài lộc

Chuyên mục: Phong thủy

Chia sẻ bài viết